ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ตำรวจไทย – สิงคโปร์แถลงผลจับกุมแฮกเกอร์ที่คาดเป็นเบื้องหลัง 0mid16B

Table of Content

สำนักข่าว VNExpress ของเวียดนามรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจของไทยได้เข้าจับกุมชายชาวสิงคโปร์วัย 39 ปีที่ต้องสงสัยว่าเป็นผู้ทำการโจมตีทางไซเบอร์มากกว่า 70 องค์กรใน 10 กว่าประเทศทั่วโลก

เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งชื่อผู้ต้องสงสัยรายนี้ว่า ‘เชีย’ ซึ่งถูกกล่าวหาในคดีการเจาะเข้าไปยังบริษัทจำนวนมาก รวมถึงการขโมยข้อมูลละเอียดอ่อน และขายข้อมูลที่ขโมยมาได้จากการแฮกไปขายยังดาร์กเว็บ

ก่อนหน้าที่จะมีการจับกุม เกิดเหตุการณ์ที่บริษัทสัญชาติไทยแห่งหนึ่งร้องเรียนเข้ามาว่าถูกข่มขู่รีดเอาทรัพย์จากแฮกเกอร์ผ่านบัญชีบนแพลตฟอร์ม X ที่ใช้ชื่อว่า @0mid16B แลกกับการไม่ปล่อยข้อมูลที่ขโมยมาได้

การจับกุมที่เกิดขึ้นเป็นความร่วมมือระหว่างสำนักงานตำรวจแห่งชาติของไทยและเจ้าหน้าที่ของทางฝั่งสิงคโปร์ โดยถูกควบคุมตัวตั้งแต่วันที่ 26 กุมภาพันธ์ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยจะออกมาแถลงผลในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ 0mid16b เคยก่อเหตุจารกรรมข้อมูลจากบริษัทจำนวนมากทั้งในไทยและต่างประเทศ

Highlight

เปิดสเปก DDPAI MINI2X กล้องติดรถ เก็บภาพ เสียง ชัดระดับ 2K !

30/04/2026
Read More

นักวิจัยใช้ AI วิเคราะห์ ‘ความแก่’ ของใบหน้าและอัตราการเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง

30/04/2026
Read More

รวมคอมเมนต์เดือนเมษายน เดือนที่อีเวนต์เยอะจนตาแตกของเพจ BT beartai !  

30/04/2026
Read More

‘BenQ Board CP05’ กระดานอัจฉริยะรุ่นใหม่ อัปเกรด AI มาเพิ่ม พร้อมตัวช่วยเสริมไร้สาย สีสวย ภาพคมชัด เหมาะกับทุกงาน

30/04/2026
Read More

บอกลากระเป๋าแตก ! เมื่อสนามบินฮาเนดะใช้ ‘โรบอต’ แบกสัมภาระ แก้เกมวิกฤตขาดแคลนแรงงานญี่ปุ่น

30/04/2026
Read More

แอร์ออฟฟิศทำให้หน้าแย่ลงจริงมั้ย ?

30/04/2026
Read More

Related Content