ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Appleเพิ่มราคาแอปใน App Store ผลพวงจากเงินบาทอ่อนตัว เตรียมเรียกเก็บภาษี e-Service อีก 7%

Table of Content

แน่นอนว่าหลาย ๆ คนที่ใช้บริการต่าง ๆ ในโลกออนไลน์ในช่วงนี้ย่อมได้ยินข่าวว่าจะมีการเก็บภาษี e-Service เพิ่มขึ้นอีก 7% สำหรับประเทศไทย ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มีหลาย ๆ แพลตฟอร์มและบริการต่างประกาศว่าจะมีการเรียกเก็บภาษีเพิ่มเติมแล้ว ล่าสุดถึงคิวแอปเปิ้ล (Apple) แล้ว ที่จะมีการขึ้นราคาซึ่งระบุว่าเป็นผลพวกจากการอ่อนตัวของเงินบาท และเตรียมเรียกเก็บภาษี e-Service ด้วยเช่นกันในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้

วันนี้ (15 ตุลาคม 2564) แอปเปิ้ลได้เผยแพร่ข่าวเตรียมขึ้นราคาใน App Store จากเดิมเล็กน้อย โดยอ้างว่าเป็นเพราะมีการเปลี่ยนแปลงของค่าเงิน ซึ่งจะทำให้ราคาแอป ภาพยนตร์ใน Tier ต่าง ๆ จะเพิ่มสูงขึ้น อาทิ แอปราคา 0.99 เหรียญ จาก 29 บาท จะเพิ่มขึ้นเป็น 35 บาท (Tier 1) แอปราคา 9.99 เหรียญ จาก 299 บาท จะเพิ่มเป็น 349 บาท

สำหรับการเพิ่มขึ้นของราคาใน App Store ในครั้งนี้จะมีผลกับแอป และการซื้อภายในแอป ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ ส่วนการต่ออายุการสมัครสมาชิกนั้นจะยังได้ราคาเดิมอยู่

ส่วนการเรียกเก็บภาษีนั้น แอปเปิ้ลได้ระบุว่าการคิดภาษี e-Service 7% นั้นจะมีผลเฉพาะกับแอปที่มีบัญชีนักพัฒนาจากต่างประเทศเท่านั้น โดยยังไม่มีการยืนยันว่าจะเป็นการคิดภาษี 7% เพิ่มขึ้นมา หรือเป็นการรวมไปกับราคาของแอปแล้ว

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมตารางราคาใหม่แบบชัดเจน ได้ที่ developer.apple.com

อ้างอิง : Apple Developer

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

สิงคโปร์แก้เกมคนไม่ยอมมีลูก ! ปิ๊งไอเดียเปิดเซอร์วิซหาคู่ ‘เดตแรกกินฟรี’

07/07/2026
Read More

AI ไม่ปล่อยให้คนตายได้พัก ธุรกิจ ‘ร่างอวตาร’ ดาราผู้ล่วงลับควรขีดเส้นที่ตรงไหน ? 

07/07/2026
Read More

เมื่อการจัดบอร์ดเป็นเรื่องของ AI ไม่ใช่ฝีมือนักเรียน

07/07/2026
Read More

ความหวังใหม่ ! ร่างกายมนุษย์อาจงอกอวัยวะใหม่ได้ หลังนักวิจัยพบวิธีเปลี่ยน ‘แผลเป็น’ เป็น ‘เนื้อเยื่อเจริญ’

06/07/2026
Read More

คนไทยไม่ใช้ AI แค่เรื่องงาน แต่ใช้ ‘ดูดวง’ ด้วย

06/07/2026
Read More

SK Hynix เตรียมระดมทุน 28,000 ล้านเหรียญฯ ในสหรัฐฯ รับกระแส AI

06/07/2026
Read More

Related Content