ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

รมว.DES เผยรู้ตัว ‘ใคร’ แฮกเว็บเว็บศาลรัฐธรรมนูญ กู้ยากเพราะโดนขโมยรหัส

Table of Content

วันนี้ (12 พฤศจิกายน 2564) นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ได้มีการเผยถึงกรณีที่มีผู้ไม่หวังดีโจมตีเว็บไซต์ศาลรัฐธรรมนูญไทย โดยปัจจุบันได้แก้ปัญหาโดยการปิดการเข้าถึงเว็บไซต์ดังกล่าวแล้วเพื่อความปลอดภัย

รมว.​ชัยวุฒิ ได้ระบุว่า จากการตรวจสอบนั้นไม่พบความเสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าว แต่เป็นเพียงการแกล้งทำให้เสียชื่อเสียง หลังจากในวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมาศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยในกรณี #ม็อบ10สิงหา ด้วยเว็บไซต์ศาลรัฐธรรมนูญถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัทเอกชน ซึ่งคาดว่านั่นอาจจะเป็นช่องว่างให้มีการหลุดของชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านไป ซึ่งการกู้คืนอาจจะยากและใช้เวลาที่ยาวนาน แต่จะสามารถตรวจสอบผ่าน IP Address ในระบบได้

ทั้งนี้ รมว.​ชัยวุฒิ ได้กำชับไปยังทุกหน่วยงานราชการให้มีการรักษาความปลอดภัยเกี่ยวกับระบบต่าง ๆ โดยเฉพาะเว็บไซต์ เพื่อป้องกันการถูกโจมตี และถ้าหากมีการจ้างหน่วยงานเอกชน ต้องมีประสิทธิภาพ มาตรฐาน และเชื่อถือได้ นอกจากนี้ยังมีการหารือจัดสรรงบประมาณราว 4,000 ล้านบาท เพื่อพัฒนาและปรับปรุงความปลอดภัยในระบบไซเบอร์ด้วย

อ้างอิง : TNN Online

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เมื่อเศรษฐกิจโลกเปลี่ยน ธุรกิจไทยจะไปต่ออย่างไร

15/06/2026
Read More

Cartier Women’s Initiative Awards 2026 ฉลองครบรอบ 20 ปี ภายใต้แนวคิด “Women Lighting the Path”

13/06/2026
Read More

ใจแลกใจไม่มีจริง ! ลีซอเผยไต๋ถูกเพื่อนโกง ให้ปันผลเป็นเงินเดือน 3 หมื่น ขณะที่อีกฝ่ายรวยอู้ฟู่ สุดท้ายโป๊ะแตกจากคนรอบตัว

13/06/2026
Read More
GMT146_15_10_For ESA_Sophie Adenot_ICE CUBES FACILITY

10 วันของ TIGERS-X บนวงโคจร บทพิสูจน์ฝีมือคนไทยกับผลลัพธ์และสถิติใหม่

13/06/2026
Read More

วิวัฒนาการลูกฟุตบอลโลก ตั้งแต่ปี 1986-2026 ความล้ำที่ซ่อนอยู่ในลูกกลม ๆ

12/06/2026
Read More

ศาสนจักรปะทะสมองกล ? ถึงเวลา ‘วาติกัน’ ลงสนามคุมเข้มจริยธรรม AI

12/06/2026
Read More

Related Content