Connect with us

Beartai Recommended

ประชัน 3 เรือธงจาก LG ,HTC และ Nokia ใครเกิด-ใครตาย!? รู้กันบนหน้าเพจนี้

Published

on

ช่วงนี้มีมือถือใหม่ ๆ ถาโถมกันเปิดตัวเยอะครับ กลางปีแบบนี้ก็เป็นคิวทองของ “รุ่นเรือธง” (ความหมายคือรุ่นที่โดดเด่นที่สุดของแบรนด์นั้น ๆ ฝรั่งเรียก Flagship) ที่ทุกค่ายเข็นออกมารบราฆ่าฟันกันในตลาด (จนกระเป๋าผู้บริโภคฉีก!)

เป็นธรรมดาที่แบรนด์ชั้นนำเหล่านี้เขาจะเอามือถือใหม่ของพวกเขามาใส่มือผม ฝากถือกันดื้อ ๆ นี่แหละครับ เขาไม่ได้เอาสตุ้งสตางค์อะไรมาให้นะ แต่ฝากมาให้ใช้ ถ้าใช้แล้วชอบก็กรุณาบอกต่อคนรอบข้างบ้างก็เท่านั้น (ถ้ามันไม่ดี ผมก็ด่าเช็ดนะครับ)

เดือนนี้ที่ตกถึงมือแล้วมี LG G3 สมาร์ทโฟนเรือธงที่เพิ่งออกมาหมาด ๆ นับเป็นการส่งไม้ต่อจาก LG G2 ที่ผมถือมาให้เขานานร่วมปี (ใช้ดีจริงครับ แต่เครื่องมันก็ล้า ๆ เนือย ๆ ไปบ้างแล้ว ราวกับตั้งนาฬิการะเบิดเวลาไว้…ฮา) อีกเครื่องที่ได้มาก่อนหน้าไม่นานคือ HTC One M8 สมาร์ทโฟนสเปคจัดจ้านสุดติ่งจาก HTC ที่มาพร้อมการเปิดราคาร้องวี๊ดว้ายยยยยจากหลาย ๆ คน งานนี้ dtac เป็นผู้ทำตลาดครับ ในฐานะผู้จำหน่ายสมาร์ทโฟน HTC แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ขายผ่านช่องทางของ dtac เท่านั้น ทั้ง dtac hall และ dtac Online Store เขาทำได้ดีมากนะครับ ลองคลิกเข้าไปดู store.dtac.co.th ผมเคยสั่ง iPhone5c ให้พี่ชาย ส่งไวมากครับ แถมมีโปรโมชั่นผ่อน 0% ขยายระยะเวลาประกันเป็น 15 เดือน ฯลฯ ซึ่งสำหรับ HTC One M8 ล่าสุดทำราคาหล่นลงมาน่าซื้อหายิ่งขึ้น 2,190.-/เดือน (10เดือน) จ่ายเงินสดคงมีเคืองครับงานนี้ ผ่อนโลดดดดดด

ส่วนอีกตัวเป็นน้องนุชจากอดีตผู้นำจ่ายฝูงในตลาด Nokia Lumia930 เรือธงตัวใหม่ที่มาแทนที่ 925 เดิมที่ออกมาอาละวาดเมื่อปีที่ผ่านมา

จับมาวิเคราะห์วิจารณ์กันเป็นตัวๆถึงความน่าใช้ครับ ใครเกิด-ใครตาย ผมจะบรรยายให้ได้อ่านในจำนวนตัวอักษรทั้งหมดในวันนี้ (ตามธรรมเนียมผมจะไม่เหลาสเปคนะครับ เพราะมีหาอ่านได้มากมายในเว็บอยู่แล้ว เอาแบบ “ฟีลลิ่งในการใช้งานดีกว่า” ว่าอะไรแจ่มจริงแจ่มหลอก)

photo 3

HTC One M8 : กล่องสวยครับ เหมาะกับซื้อเป็นของขวัญของฝากผู้ใหญ่ ตัวเครื่องบึกบึนตามสไตล์ HTC (เทคนิค Unibody คือเอาเหล็กทั้งดุ้นยัดเข้าไปในเครื่องตัดเลเซอร์ จึงไม่มีตะเข็บข้างให้กวนใจ คล้ายกรณีการถักทอเต็มผืนแบบที่นอนโตโต้) ตัวเครื่องดู “แพง” ครับ งานผลิตละเอียดอ่อน จึงเหมาะกับการซื้อเป็นของขวัญอย่างที่บอก คนรับอาจจะงง ๆ บ้างว่าซื้อยี่ห้ออะไรมาให้หึ? แต่เราพูดได้ครับว่ายี่ห้อดาษดื่นใคร ๆ ก็ใช้กัน ลองเล่นของสูงหน่อยเป็นไง (ฮ่า ๆ ) ต้องบอกก่อนนะครับว่าแบรนด์ HTC ช่วงหลัง ๆ เน้นผลิตเครื่องเพื่อคว้ารางวัลกันอย่างเดียวเลยจนลืมนับยอดขาย ประมาณว่า “เอากล่อง แต่ไม่เอาตังค์” ฉะนั้น HTC จะเป็นขวัญใจมหาเนิร์ดครับ ฟีลมันดู Cool กว่าการใช้สินค้าตลาด ๆ ทั่วไป

dtac เองก็ถือเป็นอัศวินขี่ม้าขาวมาช่วยกอบกู้กิจการ HTC ในเมืองไทยแท้ ๆ เลยหลังสะดุดยอดหญ้าไปพักหนึ่งเนื่องจาก MD คนเก่งพ้นตำแหน่งไป ภาพความกระตือรือร้นแบบที่เคยเห็นจึงหยุดชะงัก .. อย่างไรก็แล้วแต่ความเป็น Android ของ HTC ตัวนี้ ก็ไม่ได้มาในสไตล์ใสหวานดั่ง LG เกาหลี แต่ HTC เลือกทำสไตล์หน้าจอ (ที่เรียกว่า HTC Sense) ให้ดูแมน ๆ ซึ่งแม้ผมจะไม่ได้ชอบมันที่สุดในบรรดาธีมครอบ Android ทั้งหมด แต่ก็นับว่า HTC ใส่ Font ตัวหนังสือภาษาอังกฤษที่มีคลาส ดูดีมากสมระดับท่านผู้นำ (แต่ก็ตกม้าตายกับฟอนต์ภาษาไทยตัวป้อม ๆ ครับ คนที่ชอบมักเป็นคนที่รับได้กับฟอนต์ไทยใน Windows Phone ..ใครจะชอบ ชอบไปเถอะ แต่ผมไม่! 🙂 จุดเด่นที่สุดของ HTC Sense บนตัวนี้คือการปาดหน้าจอไปทางซ้ายสุดแล้วพบ “แถบไฮไลต์” อันนี้ผมขอชมครับว่าคิดมาได้ดีจริง ๆ มันรวม “สิ่งที่เราชอบกดเช็คจากโลกโซเชี่ยลทุกอันที่ใช้” มากองรวมกันไว้ตามลำดับก่อนหลัง ..
สรุปปิดท้ายว่าใครชอบมือถือลำโพงคุณภาพ HTC One M8 มันตอบโจทย์คุณได้ครับ ใส่มาทั้งบนล่าง ราวเครื่องเสียง HiFi Stereo สมัยเจ เจตรินยังไม่เพาะกล้าม

photo 2

ถัดมาที่ Nokia Lumia 930 ที่ส่งมาจากสำนัก Microsoft (เปลี่ยนป้ายหน้าบริษัทเป็นที่เรียบร้อย..น่าใจหายนะครับ) ไมโครซอฟท์ปรับ “กล่องโทรศัพท์” อันเคยเป็นเอกลักษณ์ที่ดีงามของโนเกียไปอย่างสิ้นเชิง เดิมเราคงจำได้ว่าโนเกียจะผลิตกล่องจากกระดาษรีไซเคิลและฉาบสีน้ำเงินเข้ม ออกแบบให้ใช้กระดาษน้อยที่สุด กล่องจะป้อมๆครอบเครื่องไว้ ..มามาดใหม่ สดใสกว่าเดิมมาก (แต่หลังกล่องยังอ้าง 100% Recyclable เอ๊ะ! อ่านดี ๆ นะ มันหมายถึงหลังจากนี้เอาไปรีไซเคิลได้ 100% รึปล่าวนะ ฮ่า ๆ ) แต่เรียกได้ว่าไมโครซอฟท์ปรับใหม่ให้เตะตาหน้าตู้ขาย สไตล์กล่องผลิตภัณฑ์ไมโครซอฟท์ (ก็แหม! บริษัทถูกกลืนแล้วนี่!) น่าเสียดายอุดมการณ์เดิมอยู่เหมือนกันครับ สไลด์กล่องด้านข้างออกมาเจอตัวเครื่องเลยครับ 930 ตัวใหญ่กว่า 925 เดิม (อุตส่าห์เข้าคอร์สรีดน้ำหนักจาก 920 ได้ดีแล้วเชียว) มันกลับมา “เหลี่ยม” ครับ ..ไม่ได้อ้วนขึ้น แต่มันเหลี่ยม จอน่าเลื่อมใสศรัทธาหนักเลย (รุ่นที่แล้วก็ว่าดีเชียวนะครับ) วัสดุเนี๊ยบและแน่นไม่เสียยี่ห้อ Nokia ..แต่สิ่งที่ต้องเริ่มตั้งคำถามคือ “เราจะเบื่อหน้าตา Windows Phone ไหมนะ?” แม้ว่ารุ่นนี้จะมาพร้อม WindowsPhone 8.1 ตัวใหม่ แบ่งพื้นที่ใช้สอยหน้าจอให้วาง (Pin) แอปได้มากขึ้น แต่ด้วยความที่มัน “ฟอร์มเดิม” จึงอดสงสัยไม่ได้ว่าเราจะเบื่อมันไหม? ..จากประสบการณ์การใช้ ผมยืนยันว่า WindowsPhone เป็นมือถือที่ดีนะครับ และน่าทดลองหากคุณใช้ไอโฟน/แอนดรอยด์มาจนปรุแล้ว แต่ด้วยความที่มันไม่เปิดโอกาสให้ใคร Customize หน้าตาแหวก ๆ ได้ดั่งที่ Google เปิดโอกาสให้ทุก ๆ แบรนด์โมดิฟายด์ Android ได้ ..ผมถึงกับต้องเริ่มตั้งคำถามว่า “ถึงเวลาเบื่อมันหรือยัง?” (ส่วนคนที่ยังไม่เคยใช้ คุณไม่เบื่อมันหรอกครับ กลับจะว้าวมากกว่า) ความน่าหงุดหงิดเดียวคือ “การเป็นลูกเมียน้อย” ของนักพัฒนาแอป ..แอปใหม่ ๆ มักจะไปเปิดตัวกับ iOS/Android ก่อนเสมอ ๆ (แต่ Nokia ก็ไม่งอมืองอเท้านะครับ ทำแอปใหม่ ๆ ออกมาให้สาวก “โหลดฟรี ๆ ” เสมอ)

..ผมยังคงชื่นชมบริการที่สุดยอดอย่าง Xbox Music ครับ Music Pass เดือนละ 9.99$ แล้วทะลวงคลังเพลงสากลนับล้านได้นี่มันโคตรเพลิน แต่ทั้งนี้คุณต้องเซ็ต Microsoft ID ให้เป็นที่อยู่อเมริกาครับ ถ้าไม่อยากวุ่นวาย Nokia ก็ปล่อยบริการ MixRadio ซึ่งสตรีมเพลงให้ฟังฟรี ๆ อยากได้เก็บไว้ในเครื่องก็ซื้อรายเพลงที่ชอบได้ถูกกว่า iTunes (เพลงละ 26 บาท แต่ขายอัลบั้มละ 125-200 บาทเองครับ สุดยอดไปเลย เพลงนั้นจะอยู่กับคุณไปตลอดกาลแม้เปลี่ยนเครื่อง..แต่ยังคงต้องใช้ Windows นะจ้ะ)

photo 4

ปิดท้ายด้วยมือถือที่ชนะใจผมที่สุดในเซ็ต 3 เครื่องเดือนนี้ นั้นคือ LG G3 ครับ ถือว่าทำการบ้านสานต่อความสำเร็จของ G2 ได้อย่างครบถ้วนทุกด้าน ตัวเครื่องโค้งมนขึ้น จับได้อย่างน่าหลงไหล วัสดุแม้ว่าจะสู้ใครเขาไม่ได้เลยในเซ็ตนี้ แต่ก็ไม่ได้แย่ (รุ่นนี้ LG กลับมาใช้ระบบแกะฝาหลังดึงแบตออกเปลี่ยนได้นะครับ ..ใคร ๆ เขาต่างฝังแบตไว้ในตัวกันหมดแล้ว จู่ ๆ LG กลับมาเอาใจลูกค้าที่ Feedback ไปที่บริษัทว่าอยากได้แบตแบบถอดได้มากกว่า “เอ้า~จัดปายยยย” เรียกว่า Learning From You สมสโลแกน .. หน้าจอใหญ่ขึ้นเพื่อหวังเสี้ยมให้เราเลิกใช้ไอโฟนจอเล็กครับ (ฮา) จอสดสไตล์สีสันไม่เกินจริง จึงแฝงสีหม่น ๆ แบบคนไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองไปบ้าง (ผู้หลักผู้ใหญ่ที่บ่นแสบตาจากซัมซุงน่าจะปลื้มตัวนี้ครับ) แต่ผมยืนยันว่ามันเหมาะกับวัยรุ่นนะครับเพราะการปรับแต่ง Android ของ LG มันมาทางสายโลกสวย ..ที่ผมประทับใจ (แต่คนอื่นอาจไม่ได้ประทับใจกัน) คือเขาแต่งเพลง Life’s Good Theme ใหม่ถึง 3 เวอร์ชั่นครับ ต่อลำโพงบลูทูธฟังแล้วน้ำตาจิไหล ทำไม LG ถึงช่างจริงจังกับ Ringtone ได้ขนาดนี้ มีความรักในบริษัทดั่งชาติเกาหลีนิยมดีจริง ๆ

photo 1 (5)

ทั้ง 3ตัวที่ร่ายมา “หายห่วงเรื่องกล้อง” ครับ เพราะ “แม่มโคตรชัด” ทุกตัว ..สนนราคาค่าตัวไล่เลี่ยกันไปตามความถ่อมเนื้อถ่อมตัว

HTC One M8 = 21,900.- (เครื่องเปล่า 23,500.-)
LG G3 = 20,990.-
Nokia Lumia 930 = 19,890.-

3 ตัวนี้ถอยได้เดี๋ยวนี้แบบไม่ต้องรอ iPhone ใหม่ครับ เพราะสเปคมันดีมาก ๆ และจอใหญ่น่าใช้กว่าไอโฟนครับ

==============================

หนุ่ยรู้โลกรู้#98: ประชัน 3 เรือธงจาก LG ,HTC และ Nokia ใครเกิด-ใครตาย!? รู้กันบนหน้ากระดาษนี้

ขอขอบคุณหนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

Beartai Recommended

จันทร์ที่ 9 ก.ค. นี้ เรามี Beartai Fanmeet 2018 ตอน Ant-man and the wasp อ่านรายละเอียดได้ที่นี่!

Published

on

แบไต๋ อัปเดตกิจกรรม “แบไต๋แฟนมีต 2018 ตอน Ant-man and the wasp”  ว่า ผู้ที่มางานนี้ คุณจะได้อะไรบ้าง ? อ่านได้ที่นี่เลย

สิ่งที่ทุกคนจะได้รับ

สำหรับทุกคนที่ซื้อบัตรร่วมงาน Beartai Fanmeet จะได้รับมีดังนี้

 1. รหัสลงทะเบียน
 2. เสื้อยืดแบไต๋ Limited Edition แจกให้คนละ 1 ตัว
 3. รับสิทธิ์ลุ้นของรางวัล Lucky draw (โดยมีรางวัลใหญ่คือ Huawei P20 Pro 1 เครื่อง !!)
 4. ร่วมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับเหล่าพิธีกรแบไต๋

รางวัล Lucky Draw

 1. Huawei P20 Pro 1 รางวัล
 2. Xiaomi Redmi note 5 1 รางวัล
 3. Smart watch Panthera Smart fit 1 รางวัล
 4. Smart watch Panthera Strong Fit 1 รางวัล
 5. Smart watch Panthera Slim Fit 1 รางวัล
 6. Anitech 8 in 1 Multi Cooking Pot 1 รางวัล
 7. Anitech Smoothies Blender 1 รางวัล
 8. Anitech Mingsu Maker 1 รางวัล
 9. ปลั๊ก Anitech รุ่น H604 1 รางวัล
 10. Google Chromecast จาก AIS 1 รางวัล

แจกยันเครื่องทำบิงซูอ่ะ คิดดู !!

วัน เวลา และสถานที่จัดงาน

เรามีนัดกันในวันจันทร์ ที่ 9 กรกฏาคม นี้ เริ่มลงทะเบียนเวลา 17:00 น. หรือ 5 โมงเย็นเป็นต้นไป ที่โรงภาพยนตร์ Major Cineplex ชั้น 5 โรงที่ 7 โดยมีค่าร่วมงานที่นั่งละ 300 บาท โดยจำกัดแค่ 300 ที่นั่งเท่านั้น

ช่องทางการชำระเงิน

สำหรับงาน Beartai Fanmeet 2018 นี้มีราคาค่าตัวที่ 300 บาท โดยมีช่องทางการชำระเงินทั้งสิ้น 3 ช่องทางด้วยกันดังนี้

 1. สแกน QR Code ด้านล่างนี้โดยใช้แอปฯ ธนาคารบนมือถือ ชำระเงิน 300 บาทแล้ว Capture หน้าจอส่งมาที่ inbox ของเพจ Beartai Hitech ได้เลย !
 2. โอนเงินมาที่เลขบัญชี 063-007-1587 ชื่อบัญชี บ. โชว์ไร้ขีด จำกัด ( SHOW NO LIMIT)
 3. Pay with K-Plus ขั้นตอนง่ายๆคือ กดสั่งซื้อบนหน้า เพจแบไต๋ คุณก็จะได้รับข้อความการชำระเงินทาง inbox จากนั้นกดจ่ายได้เลย !!

หลังจากคุณทำการชำระเงินเสร็จเรียบร้อย ก็ให้ส่งหลักฐานมาทาง Inbox ของเพจแบไต๋ ทางทีมงานจะทำการยืนยันสิทธิ์โดยการแจ้งชื่อ – นามสกุล และส่งหลักฐานการโอนเงินเข้ามาพร้อมแจ้งขนาดเสื้อที่ใส่ โดยจะมีให้เลือก 5 ขนาดคือ S, M, L, XL และ XXL ซึ่งนี่ก็ถือเป็นอีก 1 กิจกรรมที่ทางแบไต๋ตั้งใจทำเพื่อแฟน ๆ ทุกคนจริง ๆ ครับ งานนี้ใครอยากชมภาพยนตร์ Ant-Man and The WASP ซื้อบัตรกับแบไต๋ ได้ทั้งเสื้อแบไต๋สุด Exclusive แถมยังได้ลุ้น Huawei P20 Pro และของรางวัลอื่น ๆ อีกเพียบด้วยนะ ห้ามพลาด !

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

Beartai Recommended

ดูให้รู้! #ตู้กู้หัวใจ จะไม่มีใครต้องตายอีก!! #แบไต๋ตู้ต่อไป #17

Published

on

จากกรณีคุณโจ บอยสเก๊าท์ที่ได้เสียชีวิตจากเหตการณ์เป็นลมบนเวที ก็ทำให้คนตระหนักถึงการทำ CPR ที่ย่อมาจาก Cardio Pulmonary Resuscitation หรือการปฐมพยาบาลแบบปั้มหัวใจว่า เป็นอีก 1 สิ่งสำคัญที่คนทุกคนควรรู้วิธีทำเอาไว้ เผื่อวันหนึ่งเกิดเหตการณ์นี้กับคนใกล้ ๆ ตัวเราก็จะสามารถช่วยเหลือพวกเขาได้อย่างทันท่วงที

และครั้งนี้หนุ่ย พงศ์สุข ก็ขออาสามารีวิวอีก 1 ตู้ที่เราทุกคนควรต้องรู้จักกันอย่าง ตู้กู้หัวใจ หรือ AED ซึ่งเป็นตู้ที่ใช้ในการปฐมพยาบาลกรณีผู้ที่เกิดเหตการณ์หัวใจหยุดเต้นกระทันหัน ซึ่งเราจะมีเวลาเพียง 8 นาทีที่จะสามารถกระตุ้นหัวใจเพื่อช่วยเหลือพวกเขาได้ แล้วอย่าลืมบอกต่อเพื่อน ๆ นะครับ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

Beartai Recommended

ดีงามพระรามสี่สิบแปด! MV แรกของ BNK48 มาแล้ว แจ่มจันทร์แค่ไหนไปดูกัน!

Published

on

เพิ่งเปิดฤดูกาลแห่งความสดใสใหม่ได้ไม่ทันไร BNK48 ก็ได้บุกจู่โจมใส่แฟน ๆ แบบรัว ๆ จัดหนักจัดเต็มทั้งอีเวนต์ สื่อบันเทิงต่าง ๆ รวมทั้งรายการโทรทัศน์ ชาวประชาทุกภาคส่วนโดนดาเมจกันไปคนละไม่น้อย แต่ที่โดนหนักที่สุดน่าจะหนีไม่พ้นนายห้างหนุ่ยของพวกเรานั่นเอง ถึงขนาดอดใจไม่ไหวต้องขึ้นไปมอบเสื้อและส่งสัญลักษณ์ไอเลิฟยูให้เฌอปรางถึงบนเวที

นายห้างครับ คราวหน้าคราวหลังนายห้างอย่าทำอะไรสุ่มเสี่ยงอย่างนี้อีกเลยนะครับ ถ้านายห้างเป็นอะไรไป พวกเราแบไต๋จะอยู่ยังไง ผมยังมีครอบครัวต้องเลี้ยงดูนะครับ!

ไม่เพียงแค่นั้น พลานุภาพของสาว ๆ ยังแผ่ไปจนถึงการแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคีด้วย ปีนี้สแตนด์สวนกุหลาบวิทยาลัยแปรอักษรเป็นรูปเฌอปราง ไข่มุกและมิวสิค น่ารักอ้ะ!

รูปนี้ช่างดีต่อใจ ส่วนรูปถัดไป… เอ่อ ผมว่าเรากลับมาที่เรื่อง BNK48 ดีกว่า

และในวันที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมากับ BNK48 Mini Live and Handshake งานนี้ BNK48 ได้ส่งความสุขให้กับแฟน ๆ อย่างเต็มที่ผ่านการแสดงสดและการจับมือ อีกทั้งยังมีการแสดงครั้งแรกของเพลง Skirt, Hirari (พลิ้ว) และ teaser รายการ BNK48 Travel Show “เพื่อนร่วมทาง The Journey” ด้วย

แต่ที่ทุก ๆ คนรอคอยมากที่สุดเห็นจะหนีไม่พ้น MV เพลง Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) ซึ่งเป็น MV แรกของ BNK48 รอช้าอยู่ใย ไปชมกันเลย

ว่าด้วย Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย)

Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) คือซิงเกิ้ลที่ 2 ของ BNK48 ซึ่งมีเพลง Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) เป็นเพลงหลัก ส่วนเพลงรองอีกสองเพลงก็คือเพลง BNK48 และเพลง Skirt, Hirari (พลิ้ว) นั่นเอง เพลง Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) เป็นเพลงที่เอามาจาก AKB48 วงพี่สาว ทุกท่านสามารถอ่านข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Koi Suru Fortune Cookie ของ AKB48 ได้ที่นี่ครับ

และต่อไปนี้คือสิ่งที่เราคิดว่าน่าสนใจเกี่ยวกับ MV เพลง Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย)

1. เป็น MV ที่มีแฟน ๆ มาเข้าร่วมแสดงเยอะสุด ๆ

ถึงแม้จะเป็น MV แรก แต่ BNK48 ก็เลือกที่จะเล่นใหญ่ โดยเชื้อเชิญให้แฟน ๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ MV นี้ แต่ไม่ใช่ว่าใครก็เดินดุ่ย ๆ มาเข้ากล้องได้นะ ต้องส่งคลิปตัวเองเต้นเพลงนี้เข้ามาร่วมสนุก ซึ่งสุดท้ายก็ได้แฟน ๆ กว่า 2,000 ชีวิตมาเข้าร่วมถ่ายทำ MV ที่สวนสยามเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

และเราก็ได้รวบรวมคลิปที่เราคิดว่าเด็ดโดนใจไว้ที่นี่แล้ว ใครยังไม่ได้เข้าไปชมก็ขอเชิญนะครับ

2. เป็น MV ที่เดินทางมายาวไกลมาก

BNK48 ประกาศเพลง Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) ใน Facebook Live เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2560

ทำการแสดงครั้งแรกในคอนเสิร์ต 2017 411 Fandom Party in Bangkok เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2560

ประกาศว่าเพลง Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) จะเป็น MV แรกของ BNK48 ในงาน Japan Expo in Thailand 2017 เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2560

ประกาศรับสมัครแฟน ๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ MV และรายละเอียดในการเข้าร่วมเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2560 ทาง Facebook

ประกาศรายชื่อเซ็มบะสึ (เม็มเบอร์ที่จะได้อยู่ในเพลงหลักของซิงเกิ้ล) ในงาน BNK48 We Love You เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2560

เผยโฉมปกซิงเกิ้ลใน Facebook Live เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560

รวมรวบแฟน ๆ กว่า 2,000 ชีวิตมาถ่ายทำ MV ที่สวนสยามเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2560

และสุดท้าย เปิด MV ครั้งแรกในงาน BNK48 Mini Live and Handshake เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2560

รวมแล้วใช้เวลาทั้งสิ้น 110 วัน!

จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมแฟน ๆ ถึงได้ลุ้นกันตัวโก่งและมีความคาดหวังอย่างมากกับ MV นี้นะจ๊ะ

2:29 ตรวจพบคนเต้นผิดแล้วทำเนียน 1 อัตรา อยู่ทางด้านซ้ายของจอ หน้าตาละม้ายคล้ายเฌอปราง BNK48 ครับ!

3. เป็น MV ที่ถ่ายทอดความเป็นไทยสมัยนิยมและการเข้าถึงกลุ่มคนทุกเพศทุกวัย

แม้ BNK48 จะเป็นวงน้องสาวของ AKB48 จากญี่ปุ่น แต่ MV นี้ก็เลือกที่จะนำเสนอความเป็นไทยอยู่ไม่น้อย แต่ก็ไม่ใช่ความเป็นไทยแบบช่อฟ้าใบระกาตัดแปะ องค์ประกอบเสริมใน MV นี้ไม่ว่าเป็นรถตุ๊ก ๆ ชาวไทยเชื้อสายจีน พ่อค้าผ้าเชื้อสายอินเดีย งานกราฟิตีหรือวินมอเตอร์ไซค์นั้นบอกเล่าความเป็นไทยสมัยนิยมและการเข้าถึงกลุ่มคนทุกเพศทุกวัยได้ดีจริง ๆ

แต่ลายบนชุดของสาว ๆ เป็นลายหลุยส์นะครับ ไม่ใช่ลายกนก!

4. ผู้กำกับ MV มากประสบการณ์

MV เพลง Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) นี้ได้ไชยณรงค์ แต้มพงษ์มานั่งแท่นผู้กำกับ ไชยณรงค์ แต้มพงษ์มีผลงานกำกับมานับไม่ถ้วน เช่น MV เพลง いますぐ あいたい เวอร์ชันภาษาญี่ปุ่นของเพลง แอบชอบ ของละอองฟอง ละคร Love Books Love Series เรื่อง Secret & Summer เผลอใจให้รักเธอ หรือแม้กระทั่งภาพยนตร์อย่างเลิฟ จุลินทรีย์ รักมันใหญ่มาก

ไชยณรงค์ แต้มพงษ์ได้ร่วมงานกับละอองฟองมาแล้วหลายครั้ง และมือเบสของละอองฟองก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ครูเอ๊ะของสาว ๆ BNK48 นั่นเอง

5. MV มีสปอนเซอร์!

จังหวะแรกที่เราดู MV เราก็สงสัยว่าทำไมจู่ ๆ โมบายล์ถึงได้หยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาถ่ายเซลฟี่แบบไม่มีปี่มีขลุ่ย พอดูต่อไปก็ถึงบางอ้อ MV นี้ได้ Huawei nova 2i เป็นผู้สนับสนุนนั่นเอง ก่อนหน้านี้ Huawei nova 2i ได้เลือกใช้มิว นิษฐา นักแสดงสาวชื่อดังมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ และมี Sweat16! ไอดอลกรุ๊ปจาก LOVEiS และ Yoshimoto มาสร้างสีสันในงานเปิดตัวด้วย งานนี้เรียกหัวเว่ยเจาะกลุ่มแฟน ๆ ของสาว ๆ หลายภาคส่วนจริง ๆ สำหรับแฟน ๆ BNK48 ที่จู่ ๆ ก็เกิดอยากเปลี่ยนมาใช้ Huawei nova 2i หลังจากดู MV จบ ก็ขอเชิญเข้าไปอ่านรีวิวประกอบการตัดสินใจได้ที่นี่เลยครับ

แอบเห็นที่มุมจอซ้ายบนตอนโทรศัพท์อยู่ในมือของเฌอปราง เห็นว่าผู้ให้บริการเครือข่ายเจ้านี้ยอมฉีกกฎเดิมของตัวเองและเลือกอั้ม พัชราภาเป็นพรีเซ็นเตอร์แล้ว ยังไงสนใจจะเรียกใช้บริการสาว ๆ BNK48 บ้างไหมครับ ^_^

_:__ นี่ใครอะ น่ารักจุง!

แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องแปลกที่แฟน ๆ ที่ติดตาม BNK48 มาสักพักแล้วจะจำชื่อและหน้าตาของเม็มเบอร์ได้ ถ้าตามมานานก็อาจจะจำได้แม้กระทั่งหน้าผากหรือหางคิ้ว แต่สำหรับท่านที่เพิ่งติดตาม BNK48 อาจจะยังไม่รู้จักหรือจำชื่อเม็มเบอร์ไม่ได้ อย่ากระนั้นเลย เราได้เตรียมวาร์ปของเม็มเบอร์แต่ละคนมาให้ท่านแล้ว ไล่เรียงไปตามช็อตใน MV เผื่อท่านได้ชมแล้วเกิดหลงเสน่ห์เม็มเบอร์คนไหนขึ้นมา (หรือที่ศัพท์เทคนิคเรียกว่า “โดนตก”) ท่านจะได้ไปติดตามต่อได้โดยสะดวกครับ

0:25 แก้ว

1:23 โมบายล์

1:39 อร

1:55 น้ำหนึ่ง

1:59 เฌอปราง

2:28 เนย

2:33 ปูเป้

2:41 ตาหวาน

2:49 ไข่มุก

2:50 ปัญ

3:07 อิซึรินะ

3:14 มิโอริ

3:16 มิวสิค

3:32 เจนนิษฐ์

3:33 ซัทจัง

4:06 แจน

เป็นยังไงบ้างครับ ถูกใจกันมากน้อยแค่ไหนกับ MV แรกของ BNK48 ถ้าคิดว่า BNK48 น่าสนใจ ยังไงก็ขอเชิญมาติดตามกันนะครับ ส่วนสำหรับแฟน ๆ ที่ได้ไปร่วมถ่ายทำ MV ที่สวนสยาม ผมก็อยากจะบอกครับว่า ขอให้พวกเราช่วยกันนั่งดู MV วนไปครับ พวกเราจะต้องเป็นผู้แสดงใน MV ร้อยล้านวิวให้ได้! 55+

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!