Connect with us

แบไต๋ทิป

วิธีคืน iPhone iPad Mac กับทาง Apple เพื่อขอคืนเงินโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม!

Published

on

ไม่ใช่สินค้าทุกชิ้นที่สั่งมาจาก Apple Online Store จะถูกใจเราเสมอไป บางชิ้นที่ส่งมาอาจทำให้เราไม่รู้สึกพอใจเช่นผู้เขียนสั่ง MacBook Pro 2017 มาแล้วดันมีรอยที่มุมของเครื่อง

บทความนี้จะแนะนำวิธีการคืนสินค้ากับทาง Apple เช่น iPhone iPad และ Mac แต่ก่อนจะโทรเปลี่ยนเครื่อง มาทราบเงื่อนไขคร่าวๆ ในการแจ้งคืนเงินก่อนครับ

 • สามารถคืนเครื่องได้ภายใน 14 วันทำการ โดยนับเวลาตั้งแต่เรื่องส่งเครื่อง (Ship)
 • ตัวเครื่องห้ามมีรอยหนักที่เกิดจากผู้ใช้งานเอง (Apple จะพิจารณาอีกครั้งเมื่อของถึงคลัง)
 • สามารถคืนเครื่องเนื่องจากปัญหาการทำงานของ ฮาร์ดแวร์ และ ซอฟต์แวร์
 • สามารถคืนเครื่องหากไม่พอใจในสินค้า เช่น ไม่ตอบโจทย์ต่อการใช้งาน หรือต้องการเปลี่ยนรุ่นได้
 • ต้องเป็นเครื่องที่สั่งจาก Apple Online Store ประเทศไทยเท่านั้น เครื่องที่สั่งจากตัวแทนจำหน่ายเช่น iStudio จะไม่สามารถขอเปลี่ยนได้

ตัวอย่างของผู้เขียนคือ พบรอยเล็กๆ บริเวณมุมของเครื่องจึงทำเรื่องส่งคืนสินค้าและพบว่า Apple ยินดีคืนเงินให้ครับ รู้แบบนี้แล้วก็มาเริ่มกันเลยดีกว่า

โดยขั้นแรกให้ติดต่อกับทาง Apple สิงคโปร์ตามเบอร์ติดต่อนี้: 001-800-65-6957 (ต้องเปิดโรมมิ่ง แต่โทรฟรี คุยภาษาไทยได้) โดยฝ่ายหลังการขายหรือ After Sale สามารถติดต่อได้ตั้งแต่เวลา 09.00 น ถึง 18.00 น ตามเวลาบ้านเรา หากเป็นฝ่าย Support จะสามารถติดต่อได้ตั้งแต่  08.00 น. ครับ

เมื่อติดต่อเจ้าหน้าที่ได้แล้ว ให้แจ้งไปว่าอยากขอคืนสินค้า โดยการคืนเงิน (หรือจะแจ้งว่าเปลี่ยนสินค้าก็ได้) ทางเจ้าหน้าที่จะถามเหตุผลถึงการเปลี่ยนสินค้าว่าเพราะอะไร เมื่อเราแจ้งเรียบร้อยแล้วทางเจ้าหน้าที่จะนัดหมายช่วงเวลาการคืนสินค้า ก็คุยกันตามตกลงครับ

เมื่อเจ้าหน้าที่จัดการและวางสายเรียบร้อยให้รอรับอีเมลจาก Apple Online Store หัวข้อว่า “เราได้รับคำขอส่งคืนสินค้าของคุณแล้ว”

เมื่อมาถึงขั้นตอนนี้ ให้เรารอบริการขนส่งมารับของซึ่งจะเป็น DHL, UPS หรือ Kerry Express (สำหรับต่างจังหวัด) ก็ข้ึนอยู่กับบริษัทที่มาส่งของในตอนแรกครับ

เมื่อบริการขนส่งมารับสินค้ามารับของคือขั้นตอนการส่งคืนสินค้าสู่คลัง ให้รอประมาณ 2-5 วันทำการ ขึ้นอยู่กับการขนส่ง จากประสบการนั้นค่อนข้างจะไม่แน่นอน เร็วสุดที่ผู้เขียนเคยได้คือ ส่งคืนวันพุธ วันศุกร์ของถึงคลังแล้ว เป็นต้น

เมื่อสินค้าถูกคืนส่งถึงคลังและ Apple ตรวจสอบแล้วว่าของไม่มีปัญหา และตรงตามเงื่อนไขของ Apple ก็จะมีอีเมลเข้ามาหัวข้อว่า “เราได้รับสินค้าที่คุณส่งคืนแล้ว”

ซึ่งเนื้อหาภายในอีเมลนี้จะเกี่ยวกับการคืนเงินและเปลี่ยนสินค้าทดแทนครับ ในส่วนของการเปลี่ยนสินค้าทดแทนให้รอรับอีเมลการส่งสินค้าตัวใหม่ได้เลย แต่กรณีคืนเงินจะแบ่งเป็นสองส่วน

 1. ชำระผ่านบัตรเครดิต: Apple จะคืนเงินให้ธนาคารผู้ออกบัตรภายใน 3 วันทำการ และหลังจากนี้จะขึ้นอยู่กับธนาคารว่าจะคืนเงินเข้าบัตรเมื่อไหร่ (ตรงนี้มีเงื่อนไขเรื่องการตัดรอบบัตรด้วย ต้องติดต่อธนาคารเพิ่มเติมครับ)
 2. ชำระผ่านเคาเตอร์เซอร์วิส หรือ ATM: Apple จะคืนเงินภายใน 7 วันทำการครับ โดยต้องแจ้งข้อมูลตามด้านล่างนี้ให้ Apple ด้วย ซึ่งจะอยู่ภายในอีเมลครับ

เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วสำหรับการขอคืนสินค้าเพื่อรับเงินคืนกับทาง Apple ครับ หากบทความนี้มีประโยชน์ก็อย่าลืมแชร์ให้เพื่อนๆ ทราบกันด้วยนะครับ 🙂

แสดงความคิดเห็น

Mobile-Tips

เทคนิคแต่งภาพซ้อนสวยๆ ด้วย PicsArt

Published

on

เป็นแอปแต่งรูปพื้นฐานที่ต้องมีติดเครื่องกันจริงๆ สำหรับแอป “PicsArt” เพราะนอกจากจะทำงานได้ดี ครบครัน ชนิดที่ว่าโหลดครั้งเดียวเอาอยู่แล้ว ยังฟรีและใช้งานง่ายอีกด้วย.. ไหนๆ ก็มีติดเครื่องกันทั่วฟ้าเมืองไทยแล้ว วันนี้แบไต๋เลยจะมาแนะนำเทคนิคแต่งรูปแบบซ้อนภาพด้วยแอป PicsArt กัน!

ขั้นตอนแรก เราก็ต้องเตรียมภาพไว้ 2 ภาพ คือ ภาพที่จะใช้เป็นพื้นหลังและอีกภาพที่เราจะเอามาวางซ้อน ให้เราเริ่มเปิดภาพพื้นหลังขึ้นมาก่อน

จากนั้นเปิดภาพที่ต้องการวางทับลงไปขึ้นมา โดยกด Add photo

ให้ทำการกดเครื่องหมายยางลบด้านบน เพื่อลบส่วนเกินของภาพซ้อน ที่เราไม่ต้องการออกไป

จากนั้นนำภาพไปวางในตำแหน่งที่เราต้องการ จากนั้นทำการปรับ Opacity เพื่อให้ภาพมีความเข้มหรือจางตามที่เราต้องการ

และเรายังสามารถตกแต่งสีภาพเพิ่มเติม เพื่อให้ภาพโดดเด่นเพิ่มขึ้นด้วยการกด Adjust และตกแต่งตามที่เราต้องการได้เลย เมื่อตกแต่งสีจนได้ตามที่เราต้องการแล้ว จากนั้นจึงกด Apply

เพื่อความกลมกลืนกันมากขึ้น ให้กดแต่งภาพโดยใช้ Effects ซึ่งในแอป PicsArt ก็มีให้เลือกมากมาย ตั้งแต่ Effects โทนสีภาพพื้นฐาน ไปจนกระทั่งการเบลอภาพเลยทีเดียว

ภาพก่อนตกแต่ง

ภาพหลังเสร็จแล้ว

ดาวน์โหลด

ใครชอบภาพแนวนี้ก็ลองไปแต่งเล่นกันดู รับรองว่าทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน และภาพออกมาสวยงามไม่ซ้ำใครแน่นอน!

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

Game Tips

[แบไต๋ทิป] ชมวิธีการโหลดธีม Symbols in the Stars บน PS4 แบบฟรีๆ

มาดูวิธีการโหลด วิธีการโหลด ธีม Symbols in the Stars บน PS4

Published

on

ในเทศกาลงาน E3 ทาง Sony ได้เตรียมขนเกมไปเปิดตัวในงานมากมาย และก่อนเปิดตัวเพื่อร่วมฉลองและคืนกำไรให้แฟนๆทาง Sony ได้ประกาศแจกธีม Symbols in the Stars บน PS4 แบบฟรีๆ แต่มันไม่ได้ในทันทีต้องไปทำ Quest กับทาง Sony กันก่อน วันนี้ทางทีมงานแบไต๋เลยจะนำวิธีการมาบอกก่อนที่จะหมดเขตไป

 • ก่อนอื่นให้ไปที่เว็บ https://live.playstation.com/
 • แล้วกดไปที่คำว่า Quests  แต่คุณต้อง Login PSN ID โซนอเมริกาเท่านั้นหากไม่มีก็ไปสมัครเสียก่อน (โซน1)

 

 • จากนั้น ให้กดไปที่คำว่า Symbols in the Stars Dynamic Theme Quest และกดดูวีดีโอตัวอย่างเกมที่ Sony เปิดตัวในงาน E3 ให้หมดซึ่งถือเป็น Quest ที่ต้องทำกันเล็กน้อย

 

 

 • เมื่อรับชมวีดีโอเสร็จแล้ว (ต้องชมให้ครบทุกคลิป) จะมีการขึ้นคำว่า CLAIM YOUR PRIZE ออกมา
 • เมื่อกดเข้าไปจะได้ Redeem Code มาใช้ ตามภาพด้านล่าง

 • เมื่อได้ Code มาแล้วเปิด PS4 เข้าไปใน PSN โซนอเมริกาเท่านั้น (โซน 1)
 • แล้วกดใช้ Code ที่ Redeem Codes แล้วกดโหลด ธีม Symbols in the Stars บน PS4 แค่นี้ก็ได้มันมาใช้งานฟรีๆแล้ว

 • แต่รีบหน่อยเพราะโปรนี้จะหมดเขตวันที่ 29 มิถุนายน นี้และจะมีจำนวนจำกัดเสียด้วย

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

Computer Tips

[แบไต๋ทิป] วิธีลงฟอนต์หลายๆ ตัวในคร้้งเดียวบน Linux

Published

on

By

สวัสดีครับ วันนี้แบไต๋ทิปมานำเสนอวิธีลงฟอนต์หลายๆ ตัวในครั้งเดียวบน Linux นะครับ ซึ่งปกติหลายท่านอาจจะรู้จักวิธีลงฟอนต์ใน Linux แลวว แต่เป็นการดับเบิลคลิกติดตั้งทีละฟอนต์ ซึ่งเชื่อว่าอยากได้วิธีที่ลงได้หลายๆ ตัวในคราวเดียวเหมือนกับที่ติดตั้งบน Window  นะครับ ไปดูกันเลย

 • เปิดโฟลเดอร์  “Home” หรือ “บ้าน”

 • ทำการสร้างโฟลเดอร์ชื่อ “.fonts”

 • ทำการเข้าสู่โฟลเดอร์ .fonts โดยการพิมพ์ .fonts เพิ่มในช่อง Address แล้วกด Enter

 • จากนั้นทำการก๊อปฟอนต์หลายๆ ตัวมาไว้ที่นี่เลยครับ สามารถใส่เพิ่มได้เรื่อยๆ ไม่ต้องทำครั้งเดียวก็ได้ (การเพิ่มฟอนต์ในครั้งต่อไปก็เข้าโฟลเดอร์ .fonts ตามวิธีที่เสนอไปแล้วได้เลย)
 • เมื่อทำตามขั้นตอนดังกล่าวแล้วลองทดสอบดู จะพบว่าสามารถใช้งานฟอนต์ที่ลงไว้ได้แล้ว

*วิธีนี้ทดสอบกับ LinuxMint (ขณะที่ทดสอบเป็นรุ่น 18.3 xfce) ซึ่ง based จาก UBUNTU (Linux สาย Debian)

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!