ตายเป็นร้อยครั้ง คำค้นหา “Bitcoin dead” ใน Google ได้ทำลายสถิติใหม่อีกครั้ง

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าตอนนี้ Bitcoin หรือสกุลเงินดิจิทัลกำลังอยู่ในช่วงขาลงแบบเลือดตกยางออกกันเลยทีเดียว แน่นอนว่าช่วงเวลาแบบนี้นักลงทุนจะเจอข่าว FUD มากมาย (Fear, Uncertainty, Doubt – ทำให้เกิดความกลัว ความไม่แน่นนอน) ซึ่งคำค้นหาใน Google ว่า Bitcoin Dead ก็ได้ทำลายสถิติใหม่อีกครั้งแล้ว

ในช่วงเวลาระหว่างวันที่ 12-18 มิถุนายนที่ผ่านมา มีคนลองเก็บสถิติการค้นหาคำว่า Bitcoin Dead ซึ่งหากเทียบเป็นคะแนนแล้วก็ได้คะแนนเต็ม 100 คะแนน คิดตามจำนวนข้อความค้นหาของผู้ใช้ทั้งหมด ซึ่งครั้งล่าสุดที่ได้ 100 คะแนนเต็มคือเดือนธันวาคมปี 2017 ครับ

อันที่จริงตั้งแต่ช่วงแรกที่ Bitcoin ถือกำเนิดขึ้น ราวปี 2010 ประโยค Bitcoin is Dead ก็ได้ถือกำเนิดขึ้นแล้วเช่นกัน ซึ่งคำกล่าวว่า Bitcoin is Dead ถูกเผยแพร่ในที่สาธารณะมากถึง 377 ครั้ง และก็คงจะยังมีต่อไปเรื่อย ๆ ครับ

ที่มา Cointelegraph

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก