ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ปังอย่างต่อเนื่อง ! APT. ฮิตติด Global Spotify Chart 5 วันรวด !

Table of Content

ตอนนี้ไม่ว่าเราจะเล่น Social Media ไหนอยู่ก็ตาม เราคงได้ยินเพลง “อาป้าตือป้าตือ อาป้าตือป้าตือ” อยู่หลายวันแล้ว หรือกับบางคนถึงขนาดที่วนอยู่ในหัวจนเอาไม่ออกเลยทีเดียว เพลงนี้คือเพลงใหม่ของ ROSÉ และ Bruno Mars ในชื่อ APT. ซึ่งมาจากคำว่า “อะพาร์ตเมนต์” (아파트) เป็นเกมที่นิยมเล่นในวงสังสรรค์ของประเทศเกาหลี

ด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่างรวมกัน ทั้งเนื้อเพลง, ทำนอง หรือศิลปิน ทำให้เพลงนี้ฮิตติดลมบนสุด ๆ ตั้งแต่ปล่อยวันแรกและทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 บน Global Spotify Chart อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังสร้างสถิติให้ ROSÉ กลายเป็นศิลปินหญิงเดี่ยวจากวงการ K-Pop คนแรกที่ขึ้นชาร์ตอันดับ 1 ของ Global Spotify Chart อีกด้วย

โดย APT. เป็นผลงานเพลงเดี่ยวเพลงแรกของ ROSÉ กับค่าย THEBLACKLABEL และ Atlantic Records ซึ่งจริง ๆ แล้วเพลงนี้ ROSÉ เกือบจะให้ทีมลบ Project เพลงนี้ทิ้งไปแล้วด้วยซ้ำ เพราะคิดว่าเนื้อหาในการเอาเกมมาแต่งอาจจะดูติดตลกไป แต่พอกลับเอามาให้ทีมหลาย ๆ คนฟังแล้วเขาบอกชอบกันมาก ! และเธอก็ได้มีโอกาสชวน Bruno Mars มาร่วมแจมในเพลงนี้ ทั้งใน Part ของการเขียนเนื้อ, Produce และร้องเพลงอีกด้วย – ROSÉ ให้สัมภาษณ์กับ Vogue

ซึ่งในตอนนี้เพลง APT. มียอดวิวใน YouTube สูงถึง 150 ล้านวิว และยอด Streaming ใน Spotify 99 ล้านครั้ง

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

How to แต่งรูป “Hole Paper” อวดความคิวต์ สไตล์ Gen Z อัปเลเวลฟีด Instagram ให้ดูชิก !

17/04/2026
Read More

Canva เปิดตัว AI 2.0 เปลี่ยนวิธีทำงานและดีไซน์ของคนทั่วโลก ยกระดับ Canva สู่หัวใจหลักที่ขับเคลื่อนทุกการทำงานให้สำเร็จ

17/04/2026
Read More

มูฟออน หรือ ยึดติด ? Grief Tech เทคฯ เพื่อเยียวยาความเศร้า ผ่านการจำลองตัวตนของคนที่จากไป

17/04/2026
Read More

แค่ความเก่งอาจไม่พอ ! เปิด 15 Insights ที่คนทำงานต้องรู้ในปี 2026 จากงาน “PEOPLE PERFORMANCE CONFERENCE 2026”

17/04/2026
Read More

‘คุณทุกคนคือลูกเรือ’ ถอดรหัสใจ คริสตินา โคค จากเด็กสาวในฟาร์ม สู่สตรีผู้ถูกจารึกชื่อบนอวกาศ

17/04/2026
Read More

เจาะอินไซต์สงกรานต์ 2569 : เมื่อ AI จากทรู เผย “อีสาน” คือหมุดหมายหลัก และ “จีน” ครองบัลลังก์นักท่องเที่ยว

16/04/2026
Read More

Related Content