ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Tesla ต้องการสร้าง Private 5G เชื่อมต่อรถยนต์ไฟฟ้าและหุ่นยนต์ Optimus

Table of Content

เทสลา (Tesla) กำลังพัฒนาเครือข่าย Private 5G สำหรับการเชื่อมต่อรถยนต์ไฟฟ้าและหุ่นยนต์ Optimus ซึ่งจะช่วยสนับสนุนในการอัปเดตซอฟต์แวร์ผ่านเครือข่ายไร้สาย การใช้ฟีเจอร์ที่จำเป็นต้องมีการเชื่อมต่อ และช่วยให้บริษัทสามารถรวบรวมข้อมูลได้อย่างมากมาย ซึ่งเป็นการอัปเดตการเชื่อมต่อจากเดิมที่เริ่มต้นจาก 3G และต่อมาได้อัปเดตเป็น 4G

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมาจากรายละเอียดในโพสต์รับสมัครงานบน LinkedIn ของ แพท รูเอลเก้ (Pat Ruelke) หัวหน้าวิศวกรฝ่ายวิศวกรรม – โซลูชันการผลิตด้านไอทีของเทสลา ระบุว่าต้องการวิศวกรฝีมือดีสามารถสร้างระบบเซลลูลาร์บริการ Private 5G สำหรับการเชื่อมต่อรถยนต์ไฟฟ้าและหุ่นยนต์ Optimus ที่ใช้งานในสถานที่ต่าง ๆ เช่น ในโรงงานการผลิต พื้นที่กลางแจ้ง และห้องปฏิบัติการ R&D โดยมีความหน่วงแฝงต่ำและอัตราการรับส่งข้อมูลที่สูง รวมถึงทคโนโลยีต่าง ๆ เช่น eSIM, CBRS และ SA 5G

เป็นไปได้ว่าเทสลากำลังมีแผนจะสร้าง 5G Private Network ที่เป็นระบบเครือข่ายภายในองค์กร โดยจะใช้งานในโรงงานผลิต สำหรับเชื่อมต่อกับผลิตภัณฑ์ รถยนต์ และหุ่นยนต์ Optimus ซึ่ง 5G จะมีความหน่วงแฝงต่ำกว่า 5 มิลลิวินาที ต่างจาก 4G มีความหน่วงแฝง 60 – 98 มิลลิวินาที นอกจากนี้มีความปลอดภัยและสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายสาธารณะได้ด้วย

Highlight

สตาร์ตอัปไทยสร้างได้แล้ว…โจทย์ต่อไปคือ “โตให้ถึงโลก” เมื่อ SITE 2027 ตั้งเป้า Scale Up to Global

24/07/2026
Read More

ทรัมป์ตั้งกำแพงภาษีรอบใหม่กับกว่า 60 ประเทศ รวมไทย อ้างปม ‘แรงงานบังคับ’

24/07/2026
Read More

พบยาต้านเศร้าในสมองฉลาม : เมื่อยารักษาใจมนุษย์ กลับเป็นมลพิษต่อสัตว์ทะเล ?

24/07/2026
Read More

นักวิจัยพบ ยาลดน้ำหนักอาจชะลอความแก่ในผู้ป่วย

24/07/2026
Read More

แต่ทำไม “รถบิน” ถึงยังดูเกินฝัน ?​

24/07/2026
Read More

ความรู้สึกแรกหลังขับ DENZA Z9GT หรู-แรง-เฉียบ

23/07/2026
Read More

Related Content