ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Hideo Kojima บอก Microsoft เป็นค่ายเดียวที่เข้าใจแนวทางเกมของเขา

Table of Content

แม้ว่า ฮิเดโอะ โคจิมะ (Hideo Kojima) เพิ่งจะเปิดตัวเกม Death Stranding 2 บน PS5 ทำให้หลายคนลืมไปแล้วว่าเขากำลังสร้างอีกเกมกับค่าย Microsoft อยู่ และดูเหมือนว่าจะไม่ใช่เกมในรูปแบบเดิม ๆ ด้วย

ข่าวล่าสุดมาจากส่วนหนึ่งของบทสัมภาษณ์ โคจิมะ กับเว็บ IGN ที่เขาได้กล่าวว่า “นอกจาก Death Stranding 2 แล้ว เรากำลังสร้างเกมที่ไม่ธรรมดาอีก 1 เกม”

นอกจากนี้เขายังระบุว่ามันจะเป็นเกมใหม่หมดที่ไม่มีใครเคยสัมผัสหรือเคยเห็นมาก่อน เหมือนกับมันเป็นสื่อชนิดใหม่ได้เลย อย่างไรก็ตาม โคจิมะ ได้บอกว่าเนื่องจากความแปลกทำให้หลายคนคิดว่าเขาบ้าไปแล้ว มีเพียงค่าย Microsoft ที่เข้าใจแนวคิดของเขาจริง ๆ

โดยเกมที่โคจิมะสร้างร่วมกับค่าย Microsoft เป็นโครงการที่วางแผนล่วงหน้า 5-6 ปีแล้ว เกมต้องการโครงสร้างพื้นฐานในการสร้างในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน และโคจิมะเคยเข้าพูดคุยกับหลายสตูดิโอเพื่อนำเสนอไอเดีย แต่หลายค่ายคิดว่าเขาบ้าไปแล้ว มีเพียง Microsoft ที่เข้าใจ และตอนนี้เรากำลังทำงานร่วมกันที่นอกจากสร้างเกมแล้วยังมีการสร้างแนวทางใหม่ด้านเทคโนโลยีด้วย

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

AI, ความเป็นส่วนตัว และภัยเงียบต่อประชาธิปไตย : ถอดบทสนทนา Bernie กับ Claude AI 

08/05/2026
Read More

วิจัยชี้ อาหารแปรรูป ทำสมาธิถดถอย !

08/05/2026
Read More

ดูแลดีไม่มีเหงา ! ElliQ หุ่นยนต์ช่วยดูแลผู้สูงอายุ เตือนทานยา พูดคุย เล่นเกมเป็นเพื่อนได้

08/05/2026
Read More

หนีค่าลิขสิทธิ์ สู่มาตรฐานโลก : จุดกำเนิดไฟล์ PNG

08/05/2026
Read More

รู้จักมัลแวร์ “JSceal” ที่แฝงตัวมาในโปรแกรมเถื่อน หลังตำรวจพบดัก OTP ได้ สร้างความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท 

08/05/2026
Read More

จากจอสู่จาน ! “Hidden Taste Thailand” ปรากฏการณ์ใหม่ของเมืองไทย รายการแข่งทำอาหารที่ผู้ชมจะได้ “ชิม” ของจริง เริ่มตอนแรก 10 พ.ค. นี้ ทาง True4U

08/05/2026
Read More

Related Content