ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

จีนฉีดวัคซีนโควิด-19ให้เยาวชนอายุ 12-17 ปี ไปแล้วถึง 91%

Table of Content

รายงานล่าสุดเผย จีนได้ฉีดวัคซีนป้องกันโคโรนาไวรัสให้แก่นักเรียนอายุ 12 – 17 ปีแบบครบโดสแล้วมากถึง 91% โดยมีวัคซีน Sinopharm และ Sinovac เป็น 2 วัคซีนหลักที่ได้รับการอนุมัติให้ใช้กับเยาวชนอายุตั้งแต่ 12 ปีขึ้นไป แม้ว่าทางการจะระบุว่าโรงเรียนยังคงต้องระมัดระวังอยู่เช่นเดิม

การระบาดในมณฑลฝูเจี้ยนทางตะวันออกเฉียงใต้ในเดือนนี้มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นเป็น 152 ราย ทั้งยังมีการติดเชื้อในหมู่นักเรียนที่ไม่ได้รับวัคซีนในโรงเรียนประถมอย่างน้อย 4 แห่ง และโรงเรียนอนุบาลอีก 2 แห่ง

จากสถานการณ์ในปัจจุบันที่ยังคงมีการระบาดของเชื้อไวรัสสายพันธุ์เดลตาทำให้หลายเมืองในจีนออกคำเตือนเกี่ยวกับการเดินทางก่อนที่จะถึงเทศกาลไหว้พระจันทร์ในสัปดาห์หน้ารวมถึงวันหยุดยาวหนึ่งสัปดาห์ซึ่งเริ่มต้นในวันที่ 1 ตุลาคม

จีนเริ่มต้นฉีดวัคซีนให้กับนักเรียนอายุ 12 – 17 ปีในเดือนมิถุนายน โดยอ้างอิงข้อมูลในวันที่ 6 กันยายนพบว่า ล่าสุดอัตราการฉีดวัคซีนในเยาวชนอายุ 12 – 17 ปี สูงถึง 91% แล้ว ในขณะที่อัตราการฉีดวัคซีนของประชากรประเทศนั้นอยู่ที่ 70%

อ้างอิง: Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์โชว์เข้ากะคัดแยกพัสดุต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง ประสิทธิภาพเทียบเท่ามนุษย์

15/05/2026
Read More

พับโปรเจกต์ EV เดินหน้าสู้ด้วยรถไฮบริด การแก้เกมของฮอนด้าหลังขาดทุนในรอบ 70 ปี ?

15/05/2026
Read More

วิวัฒนาการแอปฯ สตรีมมิงเพลงในไทย ทันแอปฯ ไหนกันบ้าง ?

15/05/2026
Read More

ตัวพ่อ Apple ยังใช้ iPhone ไม่ได้ ! แก๊ง CEO สหรัฐฯ ต้องใช้ Burner Phone  เพราะกลัวโดนแฮ็ก 

15/05/2026
Read More

ซีพี แอ็กซ์ตร้า คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบด้านการจัดการขยะ จากกรมควบคุมมลพิษ เดินหน้ายกระดับธุรกิจค้าปลีกสู่ความยั่งยืน

15/05/2026
Read More

นักวิจัยเผย ‘ไวรัสฮันตา’ มีหวังทางรักษา แต่ถูกละเลยเพราะความถี่ต่ำ-ขาดทุนสนับสนุน

15/05/2026
Read More

Related Content