ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เปิดสถานบันเทิงได้ถึงตี 4 นายกฯ จัดโซนนิ่ง 4 จังหวัด กระตุ้นท่องเที่ยว เริ่ม 15 ธ.ค. นี้ 

Table of Content

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการ.คลัง เปิดเผยหลังหารือเรื่องการขยายเวลาเปิดสถานบริการในจังหวัดท่องเที่ยวร่วม กับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และผู้ว่าราชการจังหวัดอีก 4 จังหวัด ได้แก่ กทม. ชลบุรี ภูเก็ต และเชียงใหม่ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และตัวแทนจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

เหตุผลที่เลือกนำร่องที่ 4 จังหวัดนี้ เพราะถือเป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่สำคัญ โดยจะเริ่มขยายเวลาให้เปิดได้ถึง 4 นาฬิกา (ตี 4) สำหรับเปิดสถานบริการในจังหวัดเหล่านี้จนถึงเวลา 4 นาฬิกา (ตี 4) ในวันที่ 15 ธ.ค.นี้ ควบคู่ไปกับการศึกษาระยะเวลาที่เหมาะสม เพื่อกำหนดเป็นโซนนิ่งในแต่ละจังหวัด จากกระทรวงมหาดไทยต่อไป 

นายกฯ เชื่อว่ามาตรการนี้จะช่วยสนับสนุนเรื่องการท่องเที่ยว และเรื่องการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวที่มากขึ้น เพราะการขยายเวลาการเปิดสถานบริการนั้นไม่ใช่แค่เรื่องของผับบาร์ แต่รวมถึงร้านอาหาร และส่วนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ก็จะสามารถเปิดบริการได้มากยิ่งขึ้นด้วย 

“เป็นเรื่องที่เราทำได้ก่อนก็ทำในส่วนนี้ ได้มีการศึกษาแล้วว่ามาตรการส่วนนี้จะช่วยเรื่องของการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยว เพราะว่าพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในเมืองไทยบางทีเขาทานอาหารดึก 3-4 ทุ่ม หากมีระยะเวลาที่เขาอยู่ในร้านก่อนปิดร้านได้น้อยการใช้จ่ายเงินก็จะน้อยลง เราเลยมีการขยายระยะเวลาในส่วนนี้” นายกรัฐมนตรีกล่าว

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

True 5G จับมือ YouTube เปิดแคมเปญ ‘ทรู ดู MARATHON’ ดึง 5 ครีเอเตอร์ตัวท็อปของไทยสร้างคอนเทนต์ Exclusive

21/08/2026
Read More

เหลือจะเชื่อ โดรนส่งของ Amazon ทิ้งพัสดุลูกค้าลงในสระว่ายน้ำ (ทำไม ?)

21/08/2026
Read More

ห่วยแต่ปัง ? “หนิวไหล” แอนิเมชันเกรด F ที่กวาดรายได้กว่า 136 ล้านบาท

21/08/2026
Read More

M6 บางปะอิน-ปากช่อง ! ทดลองวิ่งฟรีทุกสุดสัปดาห์จนถึงปีใหม่

21/08/2026
Read More

แค่ถ่ายรูปก็รู้ไขมัน ! Google พัฒนา ‘PhotoScan’ AI สแกนร่างกายจากภาพถ่าย แม่นยำเทียบชั้นการตรวจแพทย์

21/08/2026
Read More

Meta AI มีแอปฯ บน Mac แล้ว ! แชร์หน้าจอให้ AI ดูและช่วยทำงานได้

21/08/2026
Read More

Related Content