ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
India

อินเดียยันจะซื้อน้ำมันจากที่ให้ดีลดีที่สุด แม้สหรัฐจ่อฟันภาษีนำเข้ากว่า 50%

Table of Content

ท่ามกลางแรงกดดันจากสหรัฐฯ ที่เตรียมใช้มาตรการภาษีนำเข้าสูงถึง 50% อินเดียยืนยันจะเดินหน้าซื้อน้ำมันจากแหล่งที่ “ให้ดีลดีที่สุด” เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของประเทศและประชาชนกว่า 1,400 ล้านคน

การประกาศจุดยืนของอินเดียนี้เกิดขึ้นท่ามกลางความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้น โดยเอกอัครราชทูตอินเดียประจำรัสเซียระบุว่าการใช้ภาษีทุติยภูมิของสหรัฐฯ นั้น “ไม่เป็นธรรม ไร้เหตุผล และไม่สามารถยอมรับได้”

ขณะที่รัฐมนตรีต่างประเทศอินเดียก็ออกมาปกป้องการซื้อน้ำมันจากรัสเซียอย่างตรงไปตรงมา โดยชี้ให้เห็นว่าสหรัฐฯ ควรพุ่งเป้าไปที่ประเทศอื่นที่ยังคงค้าขายกับรัสเซียอยู่

ตั้งแต่เกิดสงครามในยูเครน อินเดียได้เพิ่มสัดส่วนการนำเข้าน้ำมันจากรัสเซียอย่างมีนัยสำคัญ จากเพียง 3% ในปี 2021 เป็น 35-40% ในปี 2024 เนื่องจากราคาน้ำมันที่ถูกกว่าช่วยลดต้นทุนพลังงานได้อย่างมาก อย่างไรก็ตาม สหรัฐฯ มองว่าการกระทำนี้เป็นการสนับสนุนสงคราม

แม้จะมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับรัสเซีย แต่อินเดียยังคงพยายามรักษาสมดุลด้วยการแสดงจุดยืนเป็นกลาง และเรียกร้องให้มีการเจรจาสันติภาพ การกระทำของอินเดียสะท้อนให้เห็นถึงแนวทางการต่างประเทศที่ให้ความสำคัญกับผลประโยชน์ของตนเองมากกว่าการเลือกข้าง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของภูมิทัศน์การเมืองโลกร่วมสมัย

Highlight

‘The First Look Bangkok’ เปิดตัวทีวี Micro RGB พร้อมประกาศไลน์อัปทีวีซัมซุงปี 2026

14/05/2026
Read More

เรียนฟรี ! ‘Next Learn’ รวม 400+ คอร์สสร้างอาชีพ อัปสกิลสร้างรายได้ เลือกเรียนได้ทั้งออนไลน์และในห้องเรียน

14/05/2026
Read More

‘Meta’ โดนฟ้องเรื่องโฆษณาสแกมเมอร์ อีกแล้ว !

13/05/2026
Read More

Samsung Galaxy Glasses แว่นตาอัจฉริยะ คาดเปิดตัวกรกฎาคมนี้ ! 

13/05/2026
Read More

บางกอกแอร์เวย์ส โชว์ฟอร์มแกร่ง ! กำไรสุทธิ Q1 แตะ 2,099 ล้าน โต 24.5% ปรับกลยุทธ์เส้นทางบิน-คุมค่าใช้จ่าย

13/05/2026
Read More

แอปฯ เรียกรถเกิดมาได้ยังไง ? ย้อนรอยการผูกขาดบนท้องถนน ‘เหรียญตรา-เสื้อวิน’ สู่ยุคใหม่ของการเดินทาง

13/05/2026
Read More

Related Content