Netflix Movies 2021
Netflix Movies 2021

กาปฏิทินรอ!…หนัง NETFLIX “ต้องดู!” แห่งปี 2021 (ตอนที่ 1)

What the Fact นำเสนอเรื่องราวของ 10 หนังดี-สุดมันจาก Netflix ปี 2020 รวมถึง หนังดี “ที่พลาดไป” ของ Netflix 2020 จน WTF อยากให้คุณหามาดู! กันไปแล้ว คราวนี้ก็มาถึงหนัง Netflix ของปีนี้ ที่ได้รับการคาดหมายว่าจะเข้าไปอยู่ในลิสต์หนังประจำปีเมื่อสิ้นปีนี้มาถึง WTF เลยอยากชวนแฟนหนังมาร่วมทายและรีวิวไปด้วยกันว่า โปรแกรมหนังน่าดูในปีนี้ของสตรีมมิงที่ได้รับความนิยมสูงสุดในไทย จะมีเรื่องอะไรบ้าง

ซีอีโอของNetflix ยืนยันว่า ปีนี้จะเป็นปีที่คอนเทนต์ยังคงเต็มไปด้วย หนัง ซีรีส์ สารคดี อนิเมะ และคอนเทนต์รูปแบบอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย โดยอย่างน้อยในแต่ละสัปดาห์ จะมีคอนเทนต์ออริจินัลที่สร้างโดย Netflix เองลงสตรีมหนึ่งเรื่อง หมายความว่า อย่างน้อย ๆ ก็ปาเข้าไป 52 เรื่องแล้วในปีนี้ และ Netflix ก็ตั้งเอาไว้ที่ 71 เรื่อง ซึ่งถ้ารวมกับคอนเทนต์ที่จะซื้อมาจัดจำหน่าย (แทนการฉายโรง) ก็จะมีหนังอีกหลายเรื่องชนิดตามดูกันไม่หวาดไหวเลยทีเดียว

ARMY OF THE DEAD

Army of the Dead สตรีมมิงบน Netflix ปีนี้

Army of the Dead เล่าเรื่องราวของกลุ่มทหารรับจ้างที่ถูกจ้างให้ไปโจรกรรมเงินจำนวนมหาศาลในคาสิโนของลาสเวกัสที่มี กองทัพซอมบี้ที่ยึดครองเมืองอยู่ หนังจะเป็นการคืนฟอร์มครั้งสำคัญของ Zack Snyder หลังจากหายเงียบไปตั้งแต่ถอนตัวจาก Justice League (2017) กลางคัน (กลับมาทำฉบับ Director’s Cut ของตัวเอง สตรีม 4 ชั่วโมงจัดเต็มทาง HBO Max 18 มีนาคมนี้) Snyder นั้นแจ้งเกิด Dawn of the Dead (2004) นี่จึงเป็นการกลับคืนสู่ผลงานแนวถนัดอีกครั้ง Snyder ถ่ายทำเรื่องนี้ด้วยกล้อง Red Digital Cinema กล้องดิจิทัล 8K รุ่นใหม่ในการถ่าย และใช้เทคนิคถ้ายด้วยเอฟเฟกต์ซอมบีแบบดั้งเดิมที่ไม่ใช้ CGI

หนังจะมี Dave Bautista จาก Guardians of the Galaxy (2014), ฮิโรยูกิ ซานาดะ จาก The Last Samurai (2003) และ Garret Dillahunt จาก 12 Years a Slave (2013) นำทีม และจนถึงตอนนี้ Netflix ก็พอใจกับผลลัพธ์ของหนังที่เสร็จแล้วอย่างมาก จนเดินแผนขยายจักรวาลหนังแล้วเรียบร้อย เป็นหนังภาคต้น 1 เรื่อง และแอนิเมชันชุดอีก 1 เรื่อง ได้ Shay Hatten หนึ่งในทีมเขียนบทของเรื่องนี้ รับหน้าที่เขียนบทต่อของอีก 2 โครงการ โดยภาคต้นที่ยังไม่มีชื่อนั้นจะได้ Matthias Schweighöfer หนึ่งในนักแสดงของ Army of the Dead มาแสดงนำและกำกับเอง

Zack Snyder

ส่วนแอนิเมชันชุด จะใช้ชื่อว่า Army of the Dead: Lost Vegas จะเล่าเรื่องราวตัวละคร Scott Ward ซึ่งในหนังภาคแรกที่นำแสดงโดย Dave Bautista กับทีมกู้ภัยของเขาในช่วงเหตุการณ์ที่เกิดไวรัสซอมบี้ระบาดในเมืองลาสเวกัส โดย Snyder จะร่วมกำกับ 2 ตอน และนักแสดงจากฉบับหนังก็จะกลับมาให้เสียงตัวละครของตัวเองด้วย Army of the Dead ใช้ทุนสร้างไป 90 ล้านเหรียญฯ และมีข่าวที่ Netflix ไม่ยืนยันออกมาก่อนหน้านี้ว่า หนังจะเข้าสตรีมช่วงเดือนพฤษภาคม

DON’T LOOK UP

Don’t Look Up เล่าเรื่องราวของนักดาราศาสตร์ระดับล่าง 2 คนที่ต้องเดินสายออกไปให้พบสื่อเพื่อเตือนมนุษย์โลก หลังจากพบว่าจะมีอุกกาบาตพุ่งใส่โลกในอีก 6 เดือน ในขณะที่รัฐบาลพยายามปิดบังข่าวนี้กับสาธารณชน Adam McKay ผู้กำกับหนังตลกที่เปลี่ยนแนวมาทำหนังเสียดสีตลกร้ายอย่าง The Big Short (2015) ก็ทำให้เขาคว้ารางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม และยังเข้าชิงอีก 4 รางวัล จะควบทั้งหน้าที่เขียนบท กำกับ และอำนวยการสร้างหนังเรื่องนี้ โดย McKay บอกว่า หนังมาในสไตล์ตลกร้ายเสียดสี แนวเดียวกับ Wag the Dog (1997), Doctor Strangelove (1964) และ Network (1976) หนังจะสตรีมมิงให้ได้ชมกันภายในปีนี้

Leonardo DiCaprio ที่เคยคว้าออสการ์จาก The Revenant (2015) อาจจะกลับมาเข้าชิงรางวัลนี้อีกครั้ง เขาต้องประกบกับ Jennifer Lawrence เจ้าของรางวัลออสการ์จากเรื่อง Silver Linings Playbook (2012) และโด่งดังมาจากแฟรนไชส์ The Hunger Games และ X-Men ก็ปล่อยออกมาแล้ว

หนังยังสมทบกับนักแสดงเจ้าของออสการ์อีกคับคั่ง อย่างเจ้าของ 3 รางวัลออสการ์ Meryl Streep, Cate Blanchett เจ้าของ 2 รางวัลออสการ์จาก The Aviator (2004) และ Blue Jasmine (2013), Jonah Hill จาก The Wolf of Wall Street (2013), Chris Evans จาก Avengers: Endgame (2019), Timothée Chalamet จาก Call Me By Your Name, Himesh Patel จาก Yesterday (2019), ศิลปินสาวชื่อดัง Ariana Grande และ Matthew Perry นักแสดงตลกจากซีรีส์ Friends ที่โด่งดังมากในอดีต แค่รายชื่อนักแสดงก็อดใจไม่ได้ดูไม่ได้ หนังยังไม่มีกำหนดสตรีมมิงในตอนนี้

ESCAPE FROM SPIDERHEAD

หนังจะมีฉากหลังเป็นโลกอนาคตอันใกล้ เรื่องราวของผู้ต้องหาหนุ่ม 2 คนที่ยอมเป็นหนูทดลองยาตัวใหม่ ซึ่งเป็นยาที่มีผลในการควบคุมอารมณ์และความรู้สึกเพื่อแลกกับการพ้นโทษออกมาเร็วขึ้น แต่กลายเป็นว่าพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับอดีตของตัวเองเพราะยาตัวนี้ นำทีมโดย Chris Hemsworth จาก Thor ทั้ง 4 ภาค (2011-2022) ซึ่งภาค 4 กำลังถ่ายทำอยู่ตอนนี้ในออสเตรเลีย เขาไปได้สวยมากกับหนัง Netflix อย่าง Extraction (2020) ที่จะมีหนังภาคต้นตามออกมา, Miles Teller จาก Whiplash (2014) และเพิ่งร่วมงานกับ Joseph Kosinski ผู้กำกับเรื่องนี้ไปใน Top Gun: Maverick ที่รอเข้าฉายปีนี้ และ Only the Brave (2017)

Escape From Spiderhead ยังสมทบด้วย Jurnee Smollett จาก Birds of Prey (2020), Mark Paguio จากซีรีส์ Bump และ Tess Haubrich จาก The Wolverine (2013) กำกับโดย Kosinski ซึ่งเป็นผู้กำกับดาวรุ่งอีกคนของวงการซึ่งแจ้งเกิดมาตั้งแต่หนัง Tron: Legacy (2010) และ Oblivion (2013) เขียนบทโดย Rhett Reese จาก Zombieland: Double Tap (2019) และ Paul Wernick จาก Deadpoll ทั้งสองภาค (2016-2018) โดยดัดแปลงจากเรื่องสั้นของ George Saunders หนังยังไม่มีกำหนดสตรีมในตอนนี้

KATE

Mary Elizabeth Winstead จาก Birds of Prey (2020)

หลังจากที่นักฆ่าสาวตัวฉกาจถูกวางยาพิษ เธอมีเวลาเหลือน้อยกว่า 24 ชั่วโมงในการแก้แค้นศัตรูของเธอ และในระหว่างแผนการแก้แค้น เธอได้เผลอสร้างความผูกพันที่ไม่คาดคิดกับลูกสาวของเหยื่อในอดีตของเธอเอง นำแสดงโดย Mary Elizabeth Winstead ที่เพิ่งได้โชว์มาดเท่ ๆ ไปในหนัง Birds of Prey (2020) รวมถึงมีผลงานมาแล้วอย่าง 10 Cloverfield Lane (2016) และซีรีส์ Fargo จะสมทบด้วย Woody Harrelson นักแสดงที่เคยเข้าชิงมาแล้ว 3 รางวัลออสการ์ รวมถึงมีผลงานดัง ๆ อย่าง Zombieland (2019) และ Natural Born Killers (1994)

David Leitch ผู้กำกับดังจาก John Wick (2014)

สมทบด้วย Michiel Huisman จาก The Age of Adaline (2015) และทาดาโนบุ อาซาโนะ จาก Battleship (2012) หนังเป็นผลงานสร้างของ David Leitch ผู้กำกับ John Wick (2014) และ Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw (2019) ส่วนผู้กำกับของเรื่องคือ Cedric Nicolas-Troyan ซึ่งแม้จะมีผลงานกำกับมาแค่เรื่องเดียวอย่าง The Huntsman: Winter’s War (2016) แต่ก็ได้มือเขียนเขียนบท Umair Aleem จากหนังฮิต Extraction (2020) และระดมทีมสร้างและควบคุมคิวบู๊จากหนังแอ็กชันสุดฮอตอย่าง John Wick (2014), The Fate of the Furious (2017) และ The Bourne Supremacy (2004) หนังยังไม่มีกำหนดสตรีมในตอนนี้

RED NOTICE

Gal Gadot

ผลงานกำกับและเขียนบทโดย Rawson Marshall Thurber ที่เคยร่วมงานกับ Dwayne Johnson มาก่อนใน Central Intelligence (2016) และ Skyscraper (2018) โดยเป็นเรื่องราวของตำรวจสากล (รับบทโดย Dwayne Johnson เพื่อนร่วมจอของ Gadot มาตั้งแต่ Fast & Furious) ที่ออกตามล่าโจรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งจะรับบทโดย Gal Gadot ส่วน Ryan Reynolds นั้น จะมารับบทเป็นนักโทษที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่จนถึงทุกวันนี้

เดิมทีหนังเป็นลิขสิทธิ์ของ Universal Pictures ที่แย่งชิงกับ Legendary Pictures มาด้วยมูลค่ามหาศาล แต่สุดท้าย Netflix ก็มาขอซื้อสิทธิ์หนังจาก Universal ไปอีกที จึงพอจะคาดเดาได้ว่า หนังน่าจะฟอร์มดีและเต็มไปด้วยความบันเทิงจนเหล่าสตูดิโอและค่ายสตรีมมิงต้องแย่งชิงกันอย่างจริงจังขนาดนี้ อีกทั้งยังมีรายงานว่า ผู้กำกับ Thurber ต้องนั่งเครื่องบินไปยังกรุงลอนดอนในเวลาเพียงไม่ถึง 30 ชั่วโมง เพื่อเจรจาให้เธอเล่นมารับเล่นบทในหนังเรื่องด้วยตัวเอง นอกจากนี้ Netflix ก็ยังซื้อหนังสายลับอีกเรื่องชื่อ Heart of Stone ที่นำแสดงโดย Gadot ด้วย (ชวนอ่าน ส่อง 9 โพรเจกต์ต่อไปของคุณแม่ Gal Gadot)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save