ทางการสหรัฐฯจะบีบ Facebook ให้ทำการปกป้องข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ WhatsApp

เมื่อ WhatsApp ถูกซื้อไปโดย Facebook ก็มีคำถามและความกังวลว่า WhatsApp จะไม่มีการปกป้องข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานตามแบบฉบับนโยบายของ Facebook ผู้เป็นเจ้าของ

1984_zuckerberg

ณ ตอนนี้ หน่วยงาน FTC นั้นมีแผนที่จะเจรจาให้ทาง Facebook นั้นทำตาม user agreement เดิมของ WhatsApp ที่จะให้มีการปกป้องข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งาน

ขออธิบายเกี่ยวกับ FTC เล็กน้อย ซึ่ง FTC หรือ U.S. Federal Trade Commission เป็นหน่วยงานอิสระของรัฐบาลสหรัฐฯ ประกอบด้วยคณะผู้บริหาร คือ คณะกรรมาธิการ 5 คน แต่งตั้งโดยประธานาธิบดีสหรัฐฯ ทำหน้าที่ควบคุมดูแลธุรกิจการค้าให้ดำเนินงานอย่างถูกต้อง ยุติธรรม ทำหน้าที่บังคับใช้กฎหมายที่คุ้มครองผู้บริโภค

ในจดหมายของ Jessica L. Rich ผู้เป็นหัวหน้าของการคุ้มครองผู้บริโภคของ FTC เขียนไว้ว่า หากทาง WhatsApp ดึงเชิงเรื่องข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งาน พี่มาร์ค (ซัคเคอร์เบิร์ก) และชาวคณะ Facebook จะเข้าข่ายละเมิดกฏบัญญัติของ FTC ข้อที่ 5 ซึ่งจะมีบทลงโทษที่รุนแรงตามมา

ที่มา: engadget
รูปจาก: slate.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก