ผู้บริหารทีม Xbox ขึ้นแท่นซีอีโอ Zynga คนใหม่!

images (1)

 

นาย Mark Pincus ซีอีโอ Zynga คนปัจจุบัน ประกาศอย่างเป็นทางการว่า นาย Don Mattrick จะเข้ามารับตำแหน่งแทนตั้งแต่วันที่ 8 กรกฎาคมเป็นต้นไป

ก่อนหน้านี้ มีข่าวลือ หลังจากการเปิดตัว Xbox One ว่า นาย Don Mattrick หัวหน้าฝ่าย Interactive Entertainment Business ของ Microsoft เคยถูก Zynga ทาบทามให้เป็นซีอีโอคนใหม่


เพื่อกอบกู้ Zynga เนื่องจากผลประกอบการไตรมาสแรกของปี 2013 มีรายได้รวมอยู่ที่เพียง 263 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งลดลงกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อนกว่า 18%

ผลงานของ Don Mattrick ที่ผ่านมาคือดูแล Xbox, Zune และ MediaRoom อีกทั้งสามารถขยายฐานธุรกิจของ Xbox จาก 10 ล้าน เป็น 80 ล้านเครื่อง นับตั้งแต่ย้ายมาจาก EA เมื่อปี 2007

ส่วน Pincus จะรับหน้าที่เป็นประธานผู้บริหาร รวมถึงพูดถึงการโยกย้ายตำแหน่งครั้งนี้ว่า “6 ปีที่ผ่านมานั้น เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการทำงานในชีวิต และผมเองก็มีความมั่นใจในตัวของ Don ในฐานะผู้นำคนใหม่เป็นอย่างมาก”

รอดูกันว่า Zynga ภายใต้การบริหารงานของซีอีดอคนใหม่นั้น จะ พา Zynga ประสบความสำเร็จเหมือนตอนที่เขาอยู่กับ Microsoft ได้หรือไม่

ที่มา : Cnet

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก