3310 หลีกไป! พบเทคโนโลยีใหม่ปกป้องจอมือถือไม่มีทางแตก

ในที่สุดก็มีการค้นพบเทคโนโลยีแนวทางใหม่ที่จะสามารถหาวัสดุที่ทนทานมาใช้งานกับ หน้าจอสมาร์ทโฟน ซึ่งจะทำให้หน้าจอไม่แตกเสียหายอีกต่อไป

สำหรับงานวิจัยครั้งนี้มาจาก Dr. Yu Zhu และทีมงานนักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญด้านโพลิเมอร์ของมหาวิทยาลัย University of Akron ซึ่งทำการพัฒนาอิเล็กโทรดโปร่งใส ซึ่งมีคุณสมบัติทนทานและยืดหยุ่น รวมทั้งนำไฟฟ้าได้ดี จะกลายเป็นวัสดุชิ้นสำคัญที่นำมาใช้กับสมาร์ทโฟนและหยุดปัญหาหน้าจอแตกหากตกหล่นหรือกระแทกอย่างรุนแรง ซึ่ง Dr. Yu ชี้ว่าวัสดุที่หน้าจอสมาร์ทโฟนใช้กันปัจจุบันคือ Indium Yin Oxide หรือ ITO ซึ่งนอกจากจะเปราะบางแล้วยังมีราคาแพงอีกด้วย และเทคโนโลยีใหม่นี้จะช่วยให้ปกป้องหน้าจอมือถือได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ที่มา : BGR

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก