Connect with us

News

เปิดตัว macOS ใหม่ “Mojave” พร้อมกับ Dark Mode และอื่นๆ

Published

on

งาน WWDC2018 ในปีนี้ มีการเปิดตัว macOS ตัวใหม่ล่าสุด ในชื่อ “Mojave” (อ่านว่า โม-ฮา-เว่) โดยชื่อนี้มาจากชื่อทะเลทรายที่อยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา โดยมีฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจ ดังนี้

Dark Mode เป็นโหมดที่หลายคนร้องว้าวกันเลย เพราะมีดีไซน์ที่สวย น่าใช้ โดยฟีเจอร์นี้จะเป็นการปรับโทนสีของหน้าจอให้เป็นโทนสีมืดลง เพื่อให้เราสบายตาในการทำงาน ในโหมดนี้มีการปรับเป็นสีมืดในแอปทั้งหมดของทาง macOS ทั้ง Mail, Message, Maps, Calendar, Photos, ภาพ Wallpaper ที่สามารถปรับเปลี่ยนไปตามโหมดที่ใช้ รูปโทนปกติที่สว่างเป็นตอนกลางวันอีกรูปหนึ่ง รูป Dark Mode ที่เป็นรูปตอนกลางคืนอีกรูปหนึ่งได้และ ตัว Dock กับ Menu Bar ด้ว

Desktop and Finder มีส่วนที่น่าสนใจ ดังนี้

 • Stack สามารถทำให้ไอคอนต่างๆ บนหน้าจอที่รกของเรามีการแบ่งกลุ่มให้อัตโนมัติ โดยแบ่งตามรูปแบบไฟล์ สามารถเข้าไปใช้ได้ง่ายขึ้น
 • Gallery View โฉมใหม่ สามารถดูตัวอย่างของไฟล์คร่าวๆ ก่อนที่จะกดเข้าไปดูได้
 • Preview Pane แสดงข้อมูล รายละเอียดของไฟล์ได้ ทำให้เราทราบว่าไฟล์นี้คืออะไร
 • Quick Actions / Quick Look สามารถจัดการกับไฟล์ที่เราต้องการเลือกได้อย่างรวดเร็ว เช่น สร้าง Password ให้กับไฟล์ PDF, ตัดต่อวีดีโออย่างง่ายๆ หรือกลับรูปหรือตัดรูปได้โดยไม่ต้องผ่านแอปอื่น

This slideshow requires JavaScript.

News, Stock, Voice Memo และ Home แอปที่มีใน iOS ตอนนี้สามารถใช้กับ macOS ได้แล้ว โดยสามารถอ่านข่าว ดูเรื่องหุ้นได้ ซิงก์ไฟล์เสียงที่เราอัดจาก iOS ออกมาได้ว่ายขึ้น หรือควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ ภายในบ้านได้ง่ายขึ้นแ และมีการปรับโฉมให้สามารถใช้งานใน macOS ได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

Group FaceTime สามารถแชทแบบเห็นหน้าเป็นกลุ่มได้แล้ว โดยจำนวนสูงสุดที่สามารถทำได้คือ 32 คน

Mac App Store มีการปรับโฉมใหม่ มีส่วนของ Discovery ที่เหมือนกับ iOS ที่จะมีการแนะนำแอปที่น่าสนใจเพื่อให้เราเข้าถึงแอปที่เราต้องการได้มากขึ้น ซึ่งรวมไปถึงแอป Office ของทาง Microsoft, Lightroom CC ของ Adobe ที่จะมาเร็วๆ นี้

Privacy and Security ในส่วนของ Safari สามารถตั้งค่าเปิด-ปิดการ Tracking รวมไปถึง Widget ที่เข้ามา เพื่อให้เราสามารถเลือกได้ว่าจะให้ตัวเว็บสามารถเข้าถึงข้อมูลอะไรของเราได้บ้าง เป็นการป้องกันการเข้าถึงข้อมูลของเราได้มากขึ้น ทั้ง Password ในแต่ละเว็บ รวมไปถึงไมโครโฟน ข้อมูลส่วนตัว ประวัติการเข้า Mail และ Message ได้

ฟีเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 • สามารถบันทึก Screenshots ได้ง่ายขึ้น รวมไปถึงสามารถบันทึกหน้าจอเป็นวีดีโอได้แล้ว
 • สามารถใช้กล้องจาก iPhone หรือ iPad ที่อยู่ใกล้ แล้วให้ไปออกใน Mac ได้ทันที
 • เครื่องมือ Markup รวมเอาไว้ใน Finder, Quick Look และ Screenshots แล้ว เราสามารถเข้าไปแสดงความคิดเห็นและแชร์ข้อมูลกับคนอื่นได้ง่ายขึ้น

สำหรับใครที่เป็นนักพัฒนา สามารถเข้าไปใช้ตัว Developers Preview ของ macOS Mojave ได้แล้วที่ https://developer.apple.com/ ส่วนผู้ใช้ทั่วไป ตัว Public beta สามารถใช้ได้ในช่วงปลายเดือนมิ.ย. ทาง https://beta.apple.com/sp/betaprogram/ ส่วนตัวเต็มสามารถอัพเดตได้ฟรีในช่วงฤดูใบไม้ร่วง (ประมาณเดือน ก.ย. – พ.ย.)

อ้างอิงจาก Apple Newsroom / Apple

แสดงความคิดเห็น

ประชาสัมพันธ์-กิจกรรม

ชวนคุณฟังสัมมนา รับฟังสุดยอดกลยุทธ์ กับ “ปั้นแบรนด์ให้…โต GO Inter”

Published

on

ชวนคุณฟังสัมมนา รับฟังสุดยอดกลยุทธ์ และวิธีการสร้างแบรนด์ไทยให้ไกลทั่วโลก กับ “ปั้นแบรนด์ให้…โต GO Inter” โดยเหล่าวิทยากรชื่อดังมากมายกับสโลแกน

ในยุคที่ใคร ๆ ก็ต้องมี Brand ทำอย่างไรให้คนจดจำ ทำอย่างไร..ไปให้ถึง Inter หลายคนมีความสามารถเต็มถัง แต่ไปไม่ถึงฝั่งฝัน หลายคน สินค้าดี
แต่กลับไม่มีคนรู้จัก หลายครั้ง ทำดี มาไกล แต่อยู่ดี ๆ ก็มีคน Copy ไปประเทศอื่น..?!

พบสุดยอด แนวคิดที่สุดแห่งปี 2018 ที่จะนำพาชีวิตและธุรกิจของคุณ ปัง ดัง ไปไกลถึง Inter! พร้อมวิธีการ ของบุคคลตัวอย่าง ทำจริง เจ็บจริง สำเร็จจริง..!!

== “ปั้นแบรนด์ให้โต.. GO INTER..!!” ==

พบ 4 สุดยอดคนไทย ที่ดังไกลถึง Inter..!!

 • อ.เอ๋ อภัยลักษณ์ ตันตระบัณฑิตย์ ผู้สร้างตำนาน Image Consultant ที่ปรึกษาภาพลักษณ์ไทย ที่ได้รับรางวัลระดับโลก
 • คุณโอ๋-ฐิติพัฒน์ ศุภภัทรานนท์ผู้ก่อตั้งแบรนด์ธัญ (THANN) ปั้นแบรนด์จนแข็งแกร่ง นำพาไปสร้างชื่อในระดับสากล!
 • คุณชาตยา ชูพจน์เจริญ ผู้นำพาธุรกิจ BBQ Plaza ผ่านมรสุม Drama “กระทะดำ” จนคนจดจำทั่วประเทศ
 • ปิดท้ายพิเศษกับสัมภาษณ์ คุณก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ CEC – CP ALL “ทำงานใหญ่ ใจต้องนิ่ง”

และพิเศษ..!! Dinner Talk ใกล้ชิดกับ 2 สุดยอดตำนานผู้สร้างแบรนด์ทะยานไปทั่วโลก

 • คุณก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ หัวเรือใหญ่ CP ที่บุกตลาด 7-11 ไทยจนใคร ๆ ต้องยอมรับ
 • คุณ Fumi Sasada นักสร้างแบรนด์ดังจากแดนอาทิตย์อุทัยเบื้องหลังสินค้าระดับโลกอาทิ NEC โอลิมปิค KitKat

สถานที่ วันและเวลา

“ปั้นแบรนด์ให้โต GO INTER” เริ่มวันอาทิตย์ที่ 15 ก.ค. 2561 นี้ 9.00-18.30 น. ที่ Convention Hall ชั้น 5 เซนทรัลแจ้งวัฒนะ

บัตรเข้างาน

 • General 3,990 บาท
 • VIP 5,990 บาท พร้อม Business Dinner พร้อมเสวนากับ คุณก่อศักดิ์ และคุณฟูมิ

พิเศษตั๋ว Early Bird ซื้อ 1 แถม 1 พร้อมตั๋วหนัง Major ฟรีทุกที่นั่ง..!! (ก่อน 30 มิ.ย. นี้) ซื้อบัตรได้ที่
Thai Ticket Major ทุกสาขา หรือ Line@ : @apailucktan

098-914-5443
099-263-3846

แบไต๋บอกต่อ

พิเศษสำหรับผู้ที่บอกว่ามาจากคุณหนุ่ย พงศ์สุข หรือมาจากแบไต๋ จะได้สิทธิ์โปรโมชั่น ซื้อ 1 แถม 1 นอกเหนือจากตั๋ว Early Bird ครับ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ประชาสัมพันธ์-กิจกรรม

คอเกมฟังทางนี้ Asus จัดโปรเด็ด ยกทัพ Gaming Notebook บุก Commart

Published

on

ช่วงระหว่างวันที่ 21 – 24 มิถุนายนนี้พบกับงาน Commart กันอีกครั้งที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งงานครั้งนี้ Asus จัดโปรส่วนลดและของแถมเพียบ โดยเฉพาะกลุ่ม Gaming Notebook ที่ส่ง ROG Zephyrus M โน้ตบุ๊กเกมมิ่งตัวบาง เครื่องแรง แถมราคาแค่ครึ่งเดียวของ Asus ROG Zephyrus ที่หนุ่ย พงศ์สุขเคยรีวิวไป ลงตลาดครั้งแรก

Gaming Notebook กลุ่ม ROG, TUF Gaming และ FX Series

 • TUF Gaming Series และ FX Series รับฟรี เสื้อยืด Asus, Bluetooth Soundbar, และชุด Gaming Mouse Set มูลค่ารวม 1,790 บาท
 • ROG Series (GL503 และ GL703 Series) รับฟรี Bluetooth Soundbar, เสื้อ Jacket ROG Limited Edition, ชุด Gaming Mouse Set, และ ROG x Nvidia 7 T-Shirt Collection Set รวมมูลค่า 6,000 บาท
 • ROG Zephyrus M (GTX 1060) รับฟรี Bluetooth Soundbar, เสื้อ Jacket ROG Limited Edition, ชุด Gaming Mouse Set, และ ROG x Nvidia 7 T-Shirt Collection Set รวมมูลค่า 6,000 บาท
 • ROG Zephyrus และ Zephyrus M (GTX 1070) รับฟรี Bluetooth Soundbar, เสื้อ Jacket ROG Limited Edition, ชุด Gaming Mouse Set, ROG x Nvidia 7 T-Shirt Collection Set, ROG Fusion 300 Gaming Headset + ฟิกเกอร์ ROG Horsem4n รวมมูลค่า 10,900 บาท
 • ROG Griffin G703 รับฟรี Bluetooth Soundbar, เสื้อ Jacket ROG Limited Edition, ชุด Gaming Mouse Set, และ ROG x Nvidia 7 T-Shirt Collection Set รวมมูลค่า 6,000 บาท

สำหรับ ASUS Notebook

 • Asus Zenbook ทุกรุ่น ผ่อน 0% 24 เดือน พร้อมของแถม เสื้อยืด Asus, Bluetooth Soundbar, Stainless Steel Water Cup, Swarovski Pen มูลค่ารวมกว่า 4,000 บาท (เฉพาะ รุ่น Asus Zenbook UX331 series ผ่อน 0% 10 เดือน)
 • Asus VivoBook Pro 15 N580 series ผ่อน 0% 10 เดือน พร้อมของแถม เสื้อยืด Asus, Bluetooth Soundbar, Swarovski Pen มูลค่ารวมกว่า 3,000 บาท
 • Asus VivoBook S15 & S15 series ผ่อน 0% 10 เดือน พร้อมของแถม เสื้อยืด Asus, Bluetooth Soundbar มูลค่ารวมกว่า 2,000 บาท
 • Asus VivoBook A570UD-FI280T (รุ่นพิเศษ เฉพาะที่งานคอมมาร์ตเท่านั้น)ผ่อน 0% 10 เดือน พร้อมของแถม เสื้อยืด Asus, Bluetooth Soundbar, Stainless Steel Water Cup, Swarovski Pen มูลค่ารวมกว่า 4,000 บาท

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

รีบซื้อด่วน! เกม PUBG ลดราคาครั้งแรกถึง 33% บนร้านค้า Steam

Published

on

ในตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเกมแนว Battle Royale ที่มีกระแสมาแรงที่สุดแห่งปี เล่นกันทั่วบ้านทั่วเมืองกับเกม PlayerUnknown’s Battlegrounds ซึ่งล่าสุดทาง PUBG Corporation ผู้พัฒนาเกมได้ประกาศถึงความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ สามารถทำยอดขายรวมทั่วโลกมากกว่า 50 ล้านชุดและในเกม PUBG เวอร์ชั่นมือถือมีผู้เล่นมากกว่า 400 ล้านคน

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองกับความสำเร็จครั้งนี้ผู้พัฒนาเกมได้จัดโปรโมชั่นลดราคาเกมครั้งแรกบนร้านค้า Steam จากราคาเดิม 559.00 บาท ลดถึง 33% เหลือเพียง 374.53 บาท ซึ่งราคาโปรโมชั่นนี้จะหมดเขตลงในวันที่ 6 กรกฎาคม ใครที่ยังไม่มีต้องรีบซื้อด่วนก่อนหมดเวลานะจ๊ะ

 

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!