ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Samsung เตรียมเผยแว่น Gear VR ในงาน IFA2014 พร้อม Galaxy Note 4

Anurat Klikrom | 14/07/2014
Table of Content

ข่าวหลุดวงในเกี่ยวกับอุปกรณ์ประเภทสวมใส่จาก Samsung ที่คราวนี้จะป็นแว่นตา Virtual Reality โดยมีชื่อว่า “Gear VR” ซึ่งมีแผนจะเปิดตัวในงาน IFA2014 ช่วงวันที่ 5-10 กันยายนนี้ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน

ข้อมูลเกี่ยวกับ Gear VR จะเป็นชุดของจอภาพแบบสวมเหมือนแว่นตาที่ใช้เป็นจอแบบ OLED มีทั้งชุดหูฟังและเซนเซอร์จับการเคลื่อนไหวทั้ง Accelerometer และ Gyroscope ติดตั้งมาด้วย ทำงานโดยเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ Samsung ก็ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ตัวนี้ร่วมกับบริษัท Oculus Rifะ (ที่ปัจจุบัน Facebook ซื้อไปแล้ว)

แล้วยังมีข่าวลือพ่วงท้ายแถมมาอีกด้วยว่า ในการเปิดตัว Gear VR นั้น จะมาพร้อมกับสมาร์ทโฟนตัวใหม่อย่าง Galaxy Note 4 ที่มีข่าวหลุดเล็ดลอดมาบ้างแล้วว่าจะใช้หน้าจอแบบ Quad HD และจะมีเทคโนโลยีใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมามากกว่าตอน S5 อีกด้วย

ส่วนเรื่องที่ว่า Gear VR จะออกขายเมื่อไหร่ คงต้องรอดูความชัดเจนหลังจากเปิดตัว เพราะว่าตอนนี้ Samsung ก็ยังไม่ได้มีการส่งชุดพัฒนาให้กับนักพัฒนา คาดว่าต้องใช้เวลากันพอสมควรกว่าจะเริ่มผลิตออกมาขายได้

ที่มา : SamMobile

Highlight

วิจัยชี้คนกรุ๊ปเลือด A อาจเสี่ยงโรคหลอดเลือดสมองมากกว่ากรุ๊ปอื่น

21/07/2026
Read More

เวลานอนหายไปแค่วันละ 80 นาที ก็ทำให้อ้วนขึ้นได้

21/07/2026
Read More

แดนซ์สนั่น ! “True AF 2026” ระเบิดความมันด้วยโจทย์เพลง “EDM PARTY” ก่อนส่ง “V12 แจ็คกี้” ลากกระเป๋ากลับบ้าน

21/07/2026
Read More

Multitasking ได้ เพราะสมองดีกว่าจริงไหม ?

21/07/2026
Read More

เจาะลึก “ปฏิบัติการอากาศยานไร้คนขับทางการแพทย์” พร้อมเทคโนโลยี “True SkyBridge” พลิกโฉมโลจิสติกส์สาธารณสุขไทย ประเดิมบินโดรนส่งเลือด-เวชภัณฑ์ อ. ปัว จ. น่าน

17/07/2026
Read More

เทียบชัด ! ‘ของสด’ vs ‘แช่แข็ง’ แบบไหนดีต่อสุขภาพมากกว่า ?

17/07/2026
Read More

Related Content