โซนีหยุดสนับสนุนคอนเทนต์ใน PlayStation Mobile ตั้งแต่ Android 4.4.3 ขึ้นไป

โซนีได้ออกมาประกาศว่าพวกเขาจะไม่ซัพพอร์ตคอนเท้นต์เกมลงใน PlayStation Mobile บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ตั้งแต่เวอร์ชั่น 4.4.3 ขึ้นไป ทั้งในส่วนของ Store หรือฟังก์ชันรีโหลดคอนเทนต์ โดยจะรองรับถึงแอนดรอยด์ 4.4.2 KitKat หรือเวอร์ชันต่ำกว่าเท่านั้น 

ทั้งนี้ PlayStation Mobile ได้ให้คอนเท้นต์ต่างๆ จาก PlayStation สามารถดาวน์โหลดและเล่นบน device อื่นๆ ที่รองรับระบบปฏิบัติการดังกล่าวที่ผ่านการรองรับจาก PlayStation ได้ อาทิ สมาร์ทโฟนรุ่น Xperia และ HTC โดยโซนีได้ออกกฏห้ามไม่ให้นักพัฒนาเกมรายอื่นๆ ปล่อยคอนเท้นต์ลง PlayStation Mobile ในแอนดรอยด์เวอร์ชันใหม่ได้

แม้ว่านี่จะเป็นสัญญาณคล้ายกับการเริ่มเอาตัวรอด จากตลาดที่คาดว่าจะไม่ประสบความสำเร็จ แต่โซนีก็ยังซัพพอร์ตและเตรียมคอนเทนต์สำหรับ PlayStation Mobile อยู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งก็คาดว่าจะมีเกมหรือคอนเท้นต์ใหม่ๆ โผล่ออกมาในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังจากบางเกมใหม่ๆ ได้เปิดตัวคร่าวๆ ในงาน CES 2014 มาแล้ว

ที่มา : phonearena

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save