ไม่รอด ! ทางการเกาหลีเหนือสั่งแบนการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน WiFi network ในสถานทูต หวั่นมีคนลักลอบนำไปใช้งานตามรายงานที่ได้รับมา

เกาหลีเหนือสั่งให้แบนการใช้งานอินเตอร์เน็ต WiFi  ภายในสถานทูต เพราะ สงสัยว่าจะเป็นช่องทางให้คนมาลอบใช้งานไปได้
north-korea-flag-520x245
มีรายงานว่า ทางการเกาหลีเหนือสั่งระงับการใช้งานอินเตอร์เน็ต WiFi network ในสถานทูตนานาชาติ หลังจากมีรายงานว่า มีคนลอบต่ออินเตอร์เน็ตผ่านจาก WiFi ของสถานทูต

ก่อนหน้าที่จะสั่งระงับการใช้งานนั้น สถานทูตต่างๆได้ทำการเข้ารหัส และ ทำการล็อค password ที่เข้าจะถึง network พร้อมทั้งยังให้ลดความแรงในการกระจายสัญญาณ WiFi อีกด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้ทางการเกาหลีเหนือมาเอาเปรียบจากพวกเค้าจากช่องทางนี้ได้ แต่ไม่วาย สุดท้ายก็โดนทางการเกาหลีเหนืออนุมัติให้ทำการแบนการใช้งานอินเตอร์เน็ตจนได้

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ไม่ต่างจากครั้งที่ทางการเกาหลีเหนือสั่งแบนการใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่าน SIM card (internet SIM) ของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และ SIM card นั้นๆก็ต้องถูกปิดบริการไปด้วย เมื่อนักท่องเที่ยวได้เดินทางออกจากประเทศเกาหลีเหนือแล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้ SIM เหล่านี้ถูกส่งต่อและนำไปใช้งานโดยคนในประเทศ

ที่มา : thenextweb
รูปจาก : cdn1.tnwcdn.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก