EpiWear สายรัดข้อมือเข็มฉีดยา! ทางเลือกใหม่สำหรับคนที่มีอาการแพ้อย่างรุนแรง

หากคุณมีแนวโน้มที่จะมีอาการแพ้อย่างรุนแรงละก็ คุณคงคุ้นเคยกับการให้ยาเป็นอย่างดีเชียว ยาที่จะให้แก้ผู้ป่วยที่มีอาการแพ้อย่างรุนแรงจำเป็นที่จะต้องให้อย่างรวดเร็วและทันเวลาก่อนที่จะเกิดิาการร้ายแรงต่างๆตามมาได้ และการพกยาที่ทั้งหนด ทั้งเทอะทะไปไหนมาไหนมันก็คงไม่สะดวกเท่าไหร่ และในกรณีที่แย่ที่สุดมันอาจจะไม่ทันการ

นักศีกษาจากมหาวิทยาลัย Rice เล็งเห็นถึงปัญหาข้อนี้จึงได้ประดิษฐ์สายรัดข้อมือที่มาพร้อมกับอุกรณ์บรรจุเข็มฉีดยา Epinephrine ที่มีชื่อว่า “EpiWear” ขึ้นมา ตัวสายรัดข้อมือและอุปกรณ์มีขนาดพอๆกับนาฬมิกาข้อมือ จึงทำให้สะดวกต่อการพกพา และการนำไปใช้งาน เมื่อคุณเกิดเหตุฉุกเฉิน เพียงแค่ถอดอุปกรณ์ แกะเข็มฉีดยาออกมา วางไว้ที่ต้นขาและกดปุ่มเพื่อฉีดยาเข้าไป เพียงเท่านี้คุณก็จะรับยาได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว

การออกแบบ EpiWear นั้นคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอย่างมาก ด้วยล๊อค 3 ชั้นที่จะทำให้คุณแน่ใจว่าเข็มฉีดยาจะไม่ออกมาเมื่อคุณไม่ต้องการใช้งานมัน รวมทั้งมีการป้องกันปุ่มกดไม่ให้โดนกดโดยไม่ตั้งใจอีกด้วย

EpiWear เป็นอุปกรณ์ต้นแบบที่ยังใหม่มากที่ถูกทำขึ้นมาจากเครื่องพิมพ์สามมิติ แต่นักศึกษาเจ้าของความคิดนี้ก็มีแผนที่จะพัฒนาอุปกรณ์ดังกล่าวให้เหมาะสมกับสถาณการณ์ที่หลากหลายขึ้น อย่างเช่นการใช้งาในตอนกลางคืน ขนาดและการออกแบบที่อาจทำให้เล็กลง รวมถึงอาจเพิ่มคุณสมบัติพิเศษอย่างเช่น มันสามารถเป็นนาฬิกาบอกเวลาได้ในยามที่ไม่ถูกใช้งานเช่นกัน

อ้างอิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก