ดาวน์โหลดภาพบน Facebook

Facebook เปิดตัวเครื่องมือใหม่ช่วยโอนภาพถ่ายที่คุณโพสต์ไปสำรองใน Google Photos

2 ธันวาคม Facebook เปิดตัวเครื่องมือใหม่ที่ช่วยให้คุณสามารถโอนรูปภาพไปจัดเก็บใน Google Photos ได้โดยตรง ซึ่งจะมีประโยชน์สำหรับคนที่ไม่ได้กำหนดการสำรองไฟล์ภาพถ่ายจากสมาร์ตโฟนไปจัดเก็บโดยอัตโนมัติ เพียงแค่คุณเป็นผู้ใช้ Facebook และ Google Photos ก็จะสามารถสำรองไฟล์ภาพที่โพสต์ไว้มาจัดเก็บใน Google Photos ได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

แม้ว่าในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาบริการของ Facebook จะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้เข้าไปดาวน์โหลดไฟล์ภาพข้อมูลส่วนตัวได้ แต่มันจะสะดวกขึ้นเมื่อมีเครื่องมือช่วยให้คุณสามารถดาวน์โหลดไฟล์ภาพที่โพสต์ไปยังบริการสำรองข้อมูลได้ เครื่องมือนี้ได้เปิดตัวให้ใช้งานครั้งแรกในไอร์แลนด์ก่อนใครและจะเปิดขยายสู่ผู้ใช้ทั่วโลกในช่วงครึ่งแรกของปี 2563

เครื่องมือถ่ายโอนไฟล์รูปภาพได้พัฒนาขึ้นจากความมือในโครงการถ่ายโอนข้อมูลโอเพนซอร์ส ซึ่งมีผู้เข้าร่วม เช่น Apple, Google, Microsoft, Twitter และอื่น ๆ โดยจะเริ่มต้นเปิดใช้กับ Google Photos ก่อนแล้วค่อยขยายสู่บริการสำรองข้อมูลของค่ายอื่นในอนาคต ขณะนี้ Facebook จะเริ่มทดสอบในไอร์แลนด์และจะปรับปรุงให้ดีขึ้นตามคำแนะนำจากผู้ใช้งานต่อไป

ที่มา : Theverge

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก