solar farm

อังกฤษอนุมัติพัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุด 350 MW รองรับบ้าน 91,000 หลัง

พฤหัสบดีที่ 28 พฤษภาคม สำนักงานตรวจสอบการวางแผนของอังกฤษเปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐได้อนุมัติให้ Cleve Hill Solar Park สามารถพัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษได้อย่างเป็นทางการ โดยตั้งอยู่ใกล้กับเมือง Faversham เคาท์ตี้ Kent อยู่ห่างกับกรุงลอนดอนไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 60 ไมล์ (96 กม.) ประกอบด้วย แผงโซลาร์เซลล์ 880,000 แผง มีกำลังการผลิตสูงสุด 350 เมกะวัตต์ (MW) และรองรับบ้านได้ประมาณ 91,000 หลัง

Cleve Hill Solar Park จะประกอบด้วย แผงโซลาร์เซลล์ ระบบกักเก็บพลังงาน และได้ร่วมกับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยให้อังกฤษสามารถบรรลุการปล่อยคาร์บอนสุทธิศูนย์ (Net-zero carbon emissions) ภายในปี 2050 และเนื่องจากโรงไฟฟ้าแห่งนี้มีกำลังการผลิตสูงกว่า 50MW จึงถือว่าเป็นโครงการโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญระดับประเทศ ซึ่งต้องผ่านขั้นตอนการจดทะเบียน ประกอบด้วยขั้นตอนการตรวจสอบและการทำประชาพิจารณ์

ดังนั้นจึงมีผู้ไม่เห็นด้วยกับโรงไฟฟ้าฯ ว่าจะทำลายทิวทัศน์ในพื้นที่ทั้งหมดและไม่ควรมีค่าใช้จ่าย ซึ่งแท้จริงแล้วโรงไฟฟ้าได้ให้ประโยชน์ด้วยพลังงานสะอาดและสามารถสร้างรายได้ไปสู่ชุมชน รวมทั้งยังเพิ่มความหลากหลายของสิ่งมีชีวิตในระบบนิเวศได้ถึง 65% ได้แก่ ลานหญ้าโล่ง พื้นที่ทุ่งหญ้า พุ่มไม้ และป่าไม้

แม้ว่า Cleve Hill Solar Park จะเป็นโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษ แต่ก็ยังเล็กกว่าที่ีอื่น ๆ เช่น Núñez de Balboa ในสเปนซึ่งใหญ่ที่สุดในยุโรป มีแผงโซลาร์เซลล์ 1.4 ล้านแผงที่มีกำลังการผลิตรวม 500 เมกะวัตต์ และโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกก็คือ Noor Abu Dabhi ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มีแผงโซลาร์เซลล์ 3.2 ล้านแผงที่มีกำลังการผลิตสูงสุด 1.18 กิกะวัตต์

ที่มา : engadget

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก