2021

“2021” คาดหวังอะไรเรื่อง “การท่องเที่ยว” ในปีนี้ได้บ้าง

เทรนด์การท่องเที่ยวที่น่าสนใจของปี 2021 คือการเข้าพักระยะยาวเพื่อ Work from Vacation

ศัพท์ใหม่อย่าง Workcations, Flexcations หรือ Bleisure ที่ล้วนมีความหมายเดียวกัน คือสะท้อนความนิยมใหม่ในการท่องเที่ยวหรือพักผ่อนไปพร้อมกับการทำงานระยะไกล หรือ Work from Home คือแทนที่จะอยู่บ้านตัวเองแล้วทำงาน ก็ไปพักยาว ๆ ที่โรงแรม บ้านเช่าในแหล่งท่องเที่ยวแทนเสียเลย ซึ่งน่าจะเป็นการทำงานวิถีใหม่ที่เพิ่มขึ้นสูงในประเทศฝั่งตะวันตก แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 จะทุเลาลงแล้วก็ตาม และแม้ในบ้านเราจะยังไม่น่าเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้ แต่ก็น่าจะมีเพิ่มขึ้นกว่าปีก่อน แต่ก็ต้องจับตามองอีกมุมหนึ่งเพราะมันคือโอกาสในภาคการท่องเที่ยวด้วย

แจ็ก เอสซอน ผู้ก่อตั้ง Embark Beyond บริษัทตัวแทนจัดการท่องเที่ยวพรีเมียม ให้ความเห็นว่า การเปลี่ยนที่นอนจะเป็นกระแสการเดินทางใหญ่ของปี 2021 ผู้คนสามารถไปพักผ่อนสักเดือนหนึ่งที่ไหนก็ได้ เพราะพวกเขาทำงานพร้อมกับการท่องเที่ยวพักผ่อนได้ด้วยการทำงานผ่านออนไลน์ ซึ่งเอสซอนได้อ้างสถิติการจองที่พักที่นานกว่า 1 สัปดาห์ของโรงแรมในชายฝั่งไมอามีที่กลับมาเปิดบริการอีกครั้ง ซึ่งมีสัดส่วนการพักระยะยาวสูงถึงร้อยละ 17.5 ของการจองทั้งหมดด้วย

ความเห็นผู้เขียน – ตรงนี้ก็น่าสนใจว่าความนิยมในแบบดังกล่าวจะเกิดแค่ผู้คนในประเทศทางฝั่งตะวันตกช่วงสั้น ๆ หรือจะยังคงนิยมจนถึงช่วงที่วัคซีนได้รับการแจกจ่ายในปลายปี และเริ่มมีการเดินทางข้ามประเทศได้ราวช่วงปลายปี ซึ่งถึงตรงนั้นก็น่าสนใจทีเดียว เพราะประเทศไทยมีสถานที่สวยงาม มีบริการด้านการท่องเที่ยวที่ดี และค่าครองชีพที่ไม่สูง เหมาะแก่การพักระยะยาว นับเป็นจุดแข็งที่จะดึงนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ได้ดีด้วย

ที่มา ที่มา2 ที่มา3

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก