กทค. มีมติให้พักการประมูลคลื่น 1800 MHz หลังจากเคาะราคาเกิน 24 ชั่วโมง

พ.อ. ดร. เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ รองประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (รองประธาน กสทช.) ในฐานะประธานกรรมการกิจการโทรคมนาคม (ประธาน กทค.) กล่าวว่า ในที่ประชุม กทค. นัดพิเศษที่ 5 มีมติใหเพักการประมูลคลื่นความถี่ย่าน 1800 MHz ตามที่ผู้เข้าร่วมการประมูลได้ร้องขอ โดยให้เหตุผลว่าการประมูลได้ดำเนินการติดต่อกันเป็นเวลาเกินกว่า 24 ชั่วโมงแล้ว กทค. จึงได้พิจารณาร่วมกันว่า ควรให้ผู้เข้าร่วมประมูลได้พักผ่อนในระยะเวลาพอสมควร เป็นเวลา 3 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 11.30 – 14.30 น. ซึ่งการประมูลจะเริ่มอีกครั้งในเวลา 14.30 น. เพื่อผ่อนคลายความตึงเครียดจากการประมูลที่ดำเนินการเป็นเวลานาน

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) กล่าวว่า สำหรับการพักการประมูลคลื่นความถี่ย่าน 1800 MHz เพื่อให้ผู้เข้าร่วมได้พักอย่างเต็มที่ สำนักงาน กสทช. ได้จัดเตรียมห้องประชุมชั้น 12, ห้องประชุม 3 ชั้น 2, ห้องรับรองชั้น 1 และห้องประชุมชั้น 9 ซึ่งจัดเป็นห้องพักผ่อนพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกไว้สำหรับผู้ประมูลเรียบร้อยแล้ว ภายในระยะเวลาที่พักการประมูลนี้ ได้รวมระยะเวลาในการรับประทานอาหารกลางวันไว้ด้วยแล้ว

ในการนี้ ได้มอบหมายรองเลขาธิการ สายงานกิจการโทรคมนาคม เป็นผู้ดูแลผู้เข้าร่วมประมูลไม่ให้มีการติดต่อสื่อสารกันตลอดระยะเวลาการพักประมูล

“ตอนนี้ผู้เข้าร่วมประมูลได้ขอว่า ได้ทำการประมูลไปถึงชั่วโมงที่ 25 แล้ว มีความตึงเครียด จึงอยากพักเพื่อให้ร่างกายสดชื่น ก่อนกลับเข้ามาสู่การประมูลอีกครั้งในเวลา 14.00 น. ซึ่งน่าจะเพียงพอที่จะทำให้ผู้เข้าร่วมประมูลหายตึงเครียด และกลับมาพร้อมสำหรับการประมูลอีกครั้ง” นายญากร กล่าว

สำหรับการประมูลรอบสุดท้ายก่อนการพักการประมูล เป็นรอบที่ 75 ในรอบนี้มีการเสนอราคาเพิ่มขึ้นในสล็อตที่หนึ่ง ทำให้ราคาล็อตนี้อยู่ที่ 37,006 ล้านบาท ส่วนล็อตที่สองไม่มีผู้เสนอราคา จึงทำให้ราคาล็อตนี้อยู่ที่ 37,404 ล้านบาท รวมราคาทั้งสองล็อต 74,410 ล้านบาท

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก