dtac ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ 4G 2100 MHz เร็ว ๆ นี้

dtac ประกาศได้รับการอนุมัติให้เปิดใช้บริการ 4G LTE ในประเทศไทยบนคลื่นความถี่ 2.1GHz อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) ได้มีมติอนุญาตให้ dtac เปิดบริการ 4G LTE (Long Term Evolution) บนคลื่นความถี่ 2.1GHz ได้ตามที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กำหนดไว้

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา นายจอน เอ็ดดี้ อับดุลลาห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ dtac ได้ออกมาเปืดเผยถึงกลยุทธ์ของทาง dtac ในปี 2014 และ 2015 ซึ่งในปี 2013 ที่ผ่านมา dtac ได้มุ่งเน้นไปที่ Trinet กับ สมาร์ทโฟน เนื่องจากความต้องการสมาร์ทโฟน และการใช้อินเทอร์เน็ตของคนไทยมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และจะยังคงเพิ่มขึ้นต่อไปในอนาคต

โดยนาย จอน ได้เปิดเผยถึงแผนงานของ dtac ในปี 2014 นี้ ซึ่ง dtac จะมุ่งเน้นกลยุทธ์หลัก 3 แนวทาง ได้แก่ กลยุทธ์แรก Internet for All คือการพยายามทำให้คนไทยทั่วประเทศสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ภายใน 3 ปี ซึ่งนายจอนเปิดเผยว่า ตนเองต้องการที่จะทำ สมาร์ทโฟน ออกมาในราคาต่ำกว่า 2000 บาทให้ได้ ถือว่าสำคัญมาก เพื่อที่ทุกคนจะสามารถมี SmartPhone ใช้ได้ สอดคล้องกับแนวคิด Internet for All

กลยุทธ์ถัดมาได้แก่ Loved by Customers คือการปรับปรุงบริการต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพและสะดวกสบายต่อลูกค้าให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งในตอนนี้ก็ได้มีการปรับโฉมศูนย์บริการลูกค้าของ dtac ให้เป็นแบบ one-stop service คือลูกค้ามาสามารถเข้ามาใช้บริการได้ทุกรูปแบบที่ร้านๆ เดียว

นอกจากนั้นยังมีการฝึกอบรมพนักงาน โดยใช้คอนเซ็ปต์ FAST ซึ่งมาจาก Friendly, Active, Smart, และ Teamwork เพื่อให้เป็นที่รักของลูกค้าตามชื่อกลยุทธ์ Loved by Customers

สำหรับกลยุทธ์สุดท้ายคือ Efficient Operations เป็นการมุ่งเน้นไปที่การดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้กลยุทธ์นี้ dtac ได้ใช้หลัก Infrastructure Sharing เพื่อให้ผู้ประกอบการโทรศัพท์มือถือในไทยเช่าใช้ โครงข่ายเสาโทรคมนาคม อุปกรณ์สื่อสัญญาณ และสายไฟเบอร์ออพติกร่วมกัน สู่การใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ให้ได้ประโยชน์สูงสุด ซึ่งนายจอน เปิดเผยว่า ได้มีการเจรจากับซีอีโอของ AIS และ True เกี่ยวกับแผนการ Infrastructure Sharing มาก่อนหน้านี้แล้ว

ในด้านของเทคโนโลยี 4G นั้น dtac trinet ได้เคยทดสอบ 4G ไปเมื่อปี 2012 แล้ว โดย dtac มีอุปกรณ์โครงข่ายที่ทันสมัยที่สุดในประเทศ สามารถทำการอัพเกรดเครือข่ายทั่วประเทศจาก 3G เป็น 4G ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งใช้เวลาไม่เกิน 15 นาทีเท่านั้น ซึ่งแสดงให้เห็นว่า dtac พร้อมที่จะเปิดให้บริการ 4G 2100MHz อย่างเต็มรูปแบบ โดยคาดการณ์ว่าจะสามารถเปิดใช้ในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้

สำหรับ dtac ถือเป็นค่ายผู้ให้บริการเครือข่ายรายที่สองในประเทศไทยที่ได้รับการอนุมัติให้เปิดใช้บริการ 4G LTE ในประเทศไทยบนคลื่นความถี่ 2.1GHz อย่างเป็นทางการต่อจาก TrueMove

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก