tesla banner
tesla banner

Tesla ส่งมอบรถยนต์ในไตรมาส 3 เกือบ 140,000 คันที่เร็วกว่ายอดประมาณการ

2020 ปีแห่งความวิกฤติจากการแพร่ระบาดใหญ่ของ COVID-19 ส่งผลให้บริษัทและโรงงานในสหรัฐฯ ถูกสั่งปิดกันถ้วนหน้า ซึ่งโรงงานของ Tesla ที่ฟรีมอนต์ก็ถูกสั่งปิดตั้งแต่เดือนมีนาคมจนไปถึงพฤษภาคม อย่างไรก็ตามการแพร่ระบาดของ COVID-19 ในสหรัฐฯ ยังคงระบาดหนักอย่างต่อเนื่องและมีผู้ติดเชื้อมากสุดในโลก

วิกฤติ COVID-19 ไม่ใช่อุปสรรคของ Tesla เพราะเมื่อวันศุกร์ที่ 2 ตุลาคม บริษัทเผยว่าได้ส่งมอบรถยนต์ในไตรมาส 3 ของปี 2020 ถึง 139,300 คัน ได้มากกว่ายอดที่ประมาณการไว้ระหว่าง 120,000 – 134,000 คัน

Tesla ได้แจงตัวเลขการส่งมอบอย่างเป็นทางการโดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ Model S และ Model X ส่งมอบได้จำนวน 15,200 คัน ส่วน Model 3 และ Model Y ส่งมอบได้มากที่สุดที่จำนวน 124,100 คัน

Tesla ได้เผยถึงยอดในการผลิตทั้งหมดว่า Model S และ Model X มีจำนวน 16,992 คัน ส่วน Model 3 และ Model Y มีจำนวน 128,044 คัน พร้อมเผยข่าวดีว่า “หลังจากไตรมาส 3 รถยนต์ใหม่จะลดลงจากสต็อกมากขึ้นเนื่องจากบริษัทยังคงปรับปรุงประสิทธิภาพในการจัดส่ง” สรุปง่าย ๆ ว่าในไตรมาส 4 ยอดการส่งมอบรถยนต์ของ Tesla จะไปในทิศทางที่ดีขึ้น

Tesla กำลังมุ่งหน้าสู่การสร้างอาณาจักรผลิตรถยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง โดยมี Tesla Giga Berlin ฐานการผลิตสำหรับตลาดในยุโรป ซึ่งหลังจากที่ได้รับการอนุมัติขั้นตอนสุดท้ายก็ได้ก่อสร้างไปแล้ว 20% คาดว่าจะแล้วเสร็จและเปิดโรงงานได้ช่วงครึ่งปีแรกของ 2021 รวมทั้ง Giga Texas สำหรับผลิต Cybertruck และ Model Y ป้อนสู่ตลาดฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ ได้เริ่มการก่อสร้างแล้วในออสตินรัฐเท็กซัส คาดว่าจะสามารถเปิดการผลิต Cybertruck ได้ต้นเดือนพฤษภาคมปี 2021

ที่มา : cnet

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก