เจาะลึก kbank ถ้าร่วมงานกับบริษัทหน้าใหม่ จะเลือกพาร์ทเนอร์อย่างไร กับผู้บริหารหนุ่ม “ธีรนันท์ ศรีหงส์”

มาต่อช่วง The Money for Startup ในงาน Beartai Best Buy ในวันสุดท้ายค่ะ วันอาทิตย์ ที่26 มิถุนายน 2559 วันนี้เราได้ คุณธีรนันท์ ศรีหงส์ ผู้บริหารหนุ่มใหญ่ไฟแรงจากธนาคารกสิกรไทยที่กำลังพา Kbank ล้ำหน้าในโลกดิจิทัล และมาเจาะลึกกันว่าถ้า kbank จะร่วมงานกับบริษัทหน้าใหม่ จะต้องเลือกพาร์ทเนอร์อย่างไร

 

 

คุณธีรนันท์ ศรีหงส์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทยและประธาน KASIKORN Business-Technology Group เป็นผู้บริหารหนุ่มใหญ่ที่กำลังพา Kbank ก้าวผ่านสู่ยุคสมัยของ BlockChain คุณธีรนันท์สร้าง K-Stadium และสภาวะแวดล้อมใหม่สำหรับธุรกิจ Startup ที่มาในแนวทาง FINTECH และพร้อมสนับสนุนทุกๆคนที่มีความมุ่งมั่นจะก้าวผ่านสู่ยุคสมัยใหม่ด้วยกัน คุณธีรนันท์ ศรีหงส์ กล่าวว่า “ถ้าเรามัวแต่นั่งกลัวแล้วก็ไม่ลงมือทำอะไร หรือไม่ทำให้สิ่งเหล่านั้นเกิด กลายเป็นว่าโยนสิ่งที่คิดจะลงมือทำนั้นทิ้งไป และคนอื่นที่พร้อมลงมือทำก็ลงมือทำและก้าวแซงหน้าเราไป อย่างเช่นกล้องโกดักที่ไม่กล้าลงมือทำกล้องดิจิตอลต่อเพราะคิดว่าจะทำให้ธุรกิจกล้องฟิล์มเสียหาย จนกระทั่งกล้องดิจิตอลมันเกิดขึ้นจริง ๆ โดยค่ายอื่นลงมือทำ และคุณภาพของกล้องดิจิตอลนั้นก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้นจึงอยากให้คิดอีกแบบนึง ว่าเวลาเราเห็นเทรนด์อะไรมาเราต้องรีบกระโดดเข้าไปล้ำหน้ามัน เพื่อตอบสนองเทรนด์นั้น ๆ และเห็นด้วยกับแนวทางที่ปล่อยให้อาจารย์จากมหาวิทยาลัยมาทำงานร่วมกับหน่วยงานเอกชนได้ถือเป็นเรื่องที่ดี และถือเป็นแนงทางที่ถูกต้องตามนโยบาย และสิ่งที่จะทำให้ธุกิจประสบความสำเร็จจริง ๆ เลยคือการรู้จักที่จะเลือกให้ออกว่าเรื่องไหนควรให้ความสำคัญ โฟกัสลงไปที่จุด ๆ นั้นเลย และทุ่มทรัพยากรลงไป สร้างคนให้ตอบสนองเรื่องนั้นแล้วก็ผลักดันไปสู่อยาคต”

13516312_1233083960058015_5849234531395642668_n

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก