เปิดตัว Stripe ระบบ Payment Gateway ระดับโลกในไทยอย่างเป็นทางการ

วันนี้ (26 ตุลาคม) Stripe ได้ประกาศเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ หลังจากการรอคอยมาอย่างยาวนาน

Stripe โดดเด่นเรื่องเครื่องมือการรับชำระเงิน (Payment Gateway) สำหรับบุคคล ร้านค้า และภาคธุรกิจ ที่ต้องการรับชำระเงินผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อจำหน่ายสินค้า หรือบริการต่าง ๆ ซึ่งสามารถเริ่มต้นได้อย่างง่าย ด้วยเอกสารที่ไม่ซับซ้อน รับชำระทุกช่องทาง จบ ครบ ในที่เดียว

โดยการรับชำระเงินผ่านช่องทางออนไลน์นั้น สามารถรับชำระได้ผ่านทั้งบัตรเครดิต, บัตรเดบิต, Apple Pay, Google Pay, และพร้อมเพย์ (PromptPay) จากทุกประเทศทั่วโลก

การเปิดตัวของ Stripe ในประเทศไทย จะทำให้การรับชำระเงินผ่านช่องทางออนไลน์เปลี่ยนไป มีแดชบอร์ดสำหรับการจัดการที่ใช้งานง่าย อย่างในการรับชำระเงินผ่าน PromptPay นั้น สามารถตรวจสอบสถานะการชำระเงินได้แบบอัตโนมัติ รวมถึงสามารถทำการคืนเงินได้ด้วยคลิกเดียวเท่านั้น ช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ สามารถขับเคลื่อนไปด้านหน้าได้อย่างราบรื่น

นอกจากนี้ Stripe ยังมีความโดดเด่นในด้านการเชื่อมต่อซอฟต์แวร์ด้วยระบบ Stripe Connect ที่จะทำให้นักพัฒนาสามารถพัฒนาระบบเพิ่มเติม เพื่อการทำงานแบบอัตโนมัติได้ด้วย อย่างการตรวจสอบสถานะการชำระเงินเพื่อการสมัครใช้งานบริการต่าง ๆ ที่สามารถใช้งานได้ทันทีหลังการชำระเงิน

Stripe ยังมีฟีเจอร์เพิ่มเติมสำหรับภาคธุรกิจอื่น ๆ อีก เช่น

 • ระบบ Billing สำหรับออกใบเสร็จเรียกเก็บค่าสินค้าหรือบริการ และการเรียกชำระเงินเป็นรอบ ๆ เช่น รายสัปดาห์ รายเดือน รายปี
 • ระบบ Payment Links สำหรับการออกลิงก์รับการชำระเงินผ่านการขายสินค้าหรือบริการ ผ่านระบบอีคอมเมิร์ซ หรือผ่านโซเชียลมีเดีย
 • ระบบ Invoicing สำหรับการออกใบแจ้งหนี้เพื่อเรียกเก็บเงิน
 • ระบบ Radar สำหรับการป้องกันการทุจริต
 • และอื่น ๆ อีกมากมาย

สำหรับการใช้งานในประเทศไทย ช่วงปีที่ผ่านมา Stripe ได้มีการเปิดใช้งานในระบบเบต้า ที่ร่วมงานกับธุรกิจต่าง ๆ ในประเทศไทย เช่น Baania แพลตฟอร์มตลาดอสังหาริมทรัพย์, Chanintr แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ระดับหรู, Coconut Beach Bungalows โครงการรีสอร์ตพักตากอากาศ, FlowAccount แพลตฟอร์มโปรแกรมบัญชี, และ Storior แพลตฟอร์มสำหรับการออกแบบคาแรกเตอร์

การรับชำระเงินผ่าน Stripe จะมีค่าธรรมเนียมการดำเนินการตามช่องทางที่รับชำระเงิน สำหรับบัตรเครดิต บัตรเดบิต Apple Pay และ Google Pay เริ่มต้นที่ 3.65% + 10 บาท สำหรับพร้อมเพย์ 1.65% จากยอดชำระ และ 10 บาทสำหรับการคืนเงิน

สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมของ Stripe ได้ที่ stripe.com/th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก