“ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิร์ด” ทุ่มงบ 100 ล้าน ต่อยอดความสำเร็จ ปรับโฉมพันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่

ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิร์ด เดินหน้าต่อยอดความสำเร็จ ทุ่มงบ 100 ล้านบาท ปรับโฉม พันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่ ย่านไนท์บาซาร์ ชูแนวคิด “เทค-ไลฟ์ มอลล์” พร้อมเปิดตัว พันธุ์ทิพย์ อี-สปอร์ต อารีน่า (Pantip E-Sport Arena) แห่งที่สอง เน้นไลฟ์สไตล์ไฮเทคโนโลยี ผสมผสานเกมและกีฬาอย่างลงตัว เจาะกลุ่มตลาดคนรุ่นใหม่นักเรียน นักศึกษา ดันสู่ฮับด้านเทคโนโลยีแห่งภาคเหนือ ตั้งเป้าเติบโตกว่า 20% ในปี 2560

นายวีรฤทธิ์ สมบูรณ์ทรัพย์ ผู้จัดการบริหารทรัพย์สิน ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ บริษัท ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิร์ด จำกัด เปิดเผยว่า “เมื่อปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้มีการปรับโฉมศูนย์การพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ ซึ่งพัฒนาภายใต้แนวคิด ‘เทค-ไลฟ์ มอลล์’ พร้อมเปิดตัว ‘พันธุ์ทิพย์ อี-สปอร์ต อารีน่า (Pantip E-Sport Arena)’ ขึ้นเป็นแห่งแรก ที่รวบรวมการแข่งขันเกมผสมผสานกับกีฬา รวมถึงจัดการแข่งขันทัวร์นาเมนต์เกมต่างๆ จนประสบความสำเร็จ สามารถตอบสนองไฮเทคโนโลยีด้านไลฟ์สไตล์ให้แก่ลูกค้าได้แบบครบครัน และมีลูกค้ามาใช้บริการเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้จากความสำเร็จดังกล่าว บริษัทฯ จึงได้ดำเนินการต่อยอดเพื่อปรับโฉมศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่ ซึ่งมองว่าพื้นที่ภาคเหนือยังไม่มีศูนย์รวมสินค้าเทคโนโลยีอย่างชัดเจน จึงเป็นโอกาสที่ดีในการปรับโฉม เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการดังกล่าวได้ โดยรูปแบบในการปรับโฉมจะพัฒนาให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ พร้อมเปิดตัว พันธุ์ทิพย์ อี-สปอร์ต อารีน่า (Pantip E-sport Arena) แห่งที่สองขึ้น ภายใต้ความร่วมมือกับ ‘สปีด (Speed)’ และผู้ประกอบการต่างๆในพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ ถือเป็นไฮไลท์หลักในการขับเคลื่อนสำหรับการปลุกกระแสศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่ ให้ได้รับความนิยมและกลายเป็นจุดศูนย์กลางด้านไลฟ์สไตล์เทคโนโลยีและเกมมิ่งของภาคเหนือ ด้วยการจัดกิจกรรมให้เกมเมอร์ได้ร่วมสนุกตลอดทั้งปี รวมถึงการสร้างและส่งเสริมให้มีนักกีฬา E-Sport สู่ระดับประเทศและนานาชาติต่อไป”

“การพัฒนาปรับโฉมในครั้งนี้ จะช่วยให้ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่กลายเป็นฮับทางด้านเทคโนโลยีและเกมมิ่งที่สำคัญและทันสมัยที่สุดของภาคเหนือ พร้อมตอบสนองความต้องการการใช้งานบริการด้านไลฟ์สไตล์ไฮเทคโนโลยีอย่างครบถ้วน ทั้งในด้านฮาร์ดแวร์และซอฟแวร์เพื่อเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ทั้งด้านวิชาการและกิจกรรมด้านเทคโนโลยีสำหรับทุกเพศทุกวัย พันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่ยังกลายเป็นศูนย์รวมของเกมเมอร์ นักกีฬา E-Sport สำหรับนักเรียนนักศึกษาทุกกลุ่มทุกวัย จากการจัดกิจกรรมต่างๆ ตลอดทั้งปี เพื่อสร้างและส่งเสริมให้มีนักกีฬา E-Sport จากภาคเหนือสู่นักกีฬาระดับประเทศและนานาชาติต่อไป ทั้งนี้ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่ที่ตั้งบนถนนช้างคลานย่านไนท์บาร์ซาใจกลางเมืองของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งคาดว่าหลังปรับโฉมแล้วจะสามารถเพิ่มจำนวนทราฟฟิคเพิ่มขึ้นสูงถึง 3 เท่าตัว”

ด้านนายพิสันต์ สุวรรณธาดา ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่ บริษัท ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิร์ด จำกัด กล่าวถึงภาพรวมของ ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่ โฉมใหม่ครั้งนี้ว่า “ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่ ตั้งอยู่บริเวณย่านไนท์บาซาร์ โดยมีพื้นที่เพื่อเช่าประมาณ 14,000 ตร.ม. ซึ่งการปรับโฉมครั้งนี้จะเป็นไปในทิศทางเดียวกับการดำเนินการปรับโฉมศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ ที่ผ่านมา ซึ่งจะมีแบรนด์เกมให้เลือกสรรมากกว่า 40 แบรนด์ โดยในส่วนของ พันธุ์ทิพย์ อี-สปอร์ต อารีน่า (Pantip E-sport Arena) แห่งที่สองนั้นจะมีพื้นที่ประมาณ 600-700 ตร.ม. สำหรับการปรับโฉมครั้งนี้นอกจากจะผนึกพลังร่วมกับพาร์ทเนอร์ชั้นนำจากกรุงเทพฯ แล้ว ยังได้รับความร่วมมือจากพาร์ทเนอร์ท้องถิ่น ในการร่วมสร้างศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่ให้กลายเป็นจุดศูนย์รวมด้านไลฟ์สไตล์ไฮเทคโนโลยีและเกมมิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคเหนืออีกด้วย พร้อมกันนี้ได้อำนวยความสะดวกจัดที่สำหรับจอดรถลูกค้าได้กว่า 400 คัน ทั้งในตัวอาคารและบริเวณโดยรอบ ซึ่งกลุ่มเป้าหมายที่วางไว้จะเน้นในกลุ่มของนักเรียน นักศึกษาทั้งหมดของพื้นที่ภาคเหนือ คนทำงาน และนักท่องเที่ยว พร้อมทำการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อออนไลน์เพิ่มขึ้น เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ ทั้งนี้ได้มีแผนร่วมมือกับทางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สำหรับจัดการเรียนการสอนในด้าน อี-สปอร์ต (E-Sport) และมีแผนขยายไปยังมหาวิทยาลัยอื่นๆ ด้วยในอนาคต”

สำหรับการปรับโฉมศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่ในครั้งนี้ได้ตั้งเป้าการเติบโตทางธุรกิจไว้ที่ประมาณ 20% และเพิ่มขึ้นเป็น 30-40% ภายในปี 2561 จากปัจจัยสนับสนุนในการเปลี่ยนโฉมดึงดูดกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ให้มาใช้บริการ รวมถึงการกิจกรรมและโปรโมชั่นร่วมกับพาร์ทเนอร์แบรนด์ เพื่อมอบความสุขให้แก่ลูกค้าตลอดทั้งปี อาทิ กิจกรรม PC Gaming Expo , PC Com Set Expo , Toys & Games และ Notebook For Life ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการเพิ่มรายได้ของศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่ และยังตอบโจทย์ด้านความคุ้มค่าในการจับจ่ายสินค้าของลูกค้าอีกด้วย

“นอกจากนี้ยังอำนวยความสะดวกเพิ่มเติมให้ลูกค้าที่มาใช้บริการได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยเพิ่มเติมในส่วนของร้านค้าต่างๆ อาทิ แมคโดนัลด์ เคเอฟซี ชาบูชิ บิ๊กซี วัตสัน สปอร์ต เวิร์ด และสมาร์ทไลฟ์โซน ลูกค้าจะสามารถใช้บริการซื้อสินค้าได้อย่างเต็มที่ พร้อมมีสถานที่พักผ่อน หรือใช้ชีวิตพร้อมกับการซื้อสินค้าด้านเทคโนโลยีไปได้ด้วยพร้อมๆ กัน เป็นไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ที่พันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่ต้องการมอบให้ลูกค้าโดยเฉพาะ ซึ่งจะทำให้ พันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่ เป็น Gaming & Tech life hup of the north อย่างสมบูรณ์แบบ” นายพิสันต์ สุวรรณธาดา กล่าวเสริม

***ทั้งนี้ เพื่อเป็นการฉลองการปรับโฉมใหม่ของ ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่ ในครั้งนี้ ได้จัดกิจกรรมสุดพิเศษให้กับลูกค้าในวันที่ 1 กันยายน พบกับสุดยอดเหล่า Gamer ชื่อดัง ท๊อฟฟี่ ตุ๊ดซ่อมคอม , โซลวี เน็ตไอดอลชื่อดัง และ mini concert จาก กั้ง วรกร (The Star) นอกจากนี้ ในวันที่ 2 และ 3 ได้สัมผัสความยิ่งใหญ่กับการแข่งขันเกมส์ยอดฮิต ROV , Point Blank , Hon ซึ่งรวมมูลค่าของรางวัลกว่า 500,000 บาท พร้อมของแถม ของแจกของรางวัลอีกเพียบ ในระหว่างวันที่ 1 กันยายน – 31 ตุลาคม ยังได้จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ เพื่อมอบให้แก่ลูกค้า

 • ต่อที่ 1 ซื้อสินค้าภายในศูนย์การค้าฯ ครบ 1,500 บาทขึ้นไป รับของสมนาคุณสุดพิเศษ
 • และพิเศษสำหรับลูกค้า KTC ช้อปเพียง 1,000 บาท
 • ต่อที่ 2 ซื้อสินค้าภายในศูนย์การค้าฯ ครบทุก 1,000 บาท รับคูปอง 1 ใบ และพิเศษสำหรับลูกค้า KTC รับ
 • คูปอง 2 ใบเพื่อลุ้นของรางวัลมากมายรวมมูลค่ากว่า 250,000 บาท

ผู้สนใจสามารถเข้าชมศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่ได้ทุกวัน ตั้งแต่ 09.00 – 22.00 น. เข้าชมและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/PantipChiangMai

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก