Connect with us

ข่าวไอทีในประเทศ

Twitch จัดเต็มงาน TGSBIG2017 เผยแนวทาง ลุยตลาด Streaming เต็มรูปแบบในไทย

Twitch (ทวิช) ผู้ให้บริการวิดีโอสังคมออนไลน์ ประกาศการกลับมาอีกครั้งในมหกรรม Thailand Game Show Big Festival 2017 พร้อมเผยรายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมภายในงาน (ซุ้มหมายเลข G4) รวมถึงการแต่งตั้งผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดคนใหม่ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไฮไลต์ภายในงาน Thailand Game Show ประกอบด้วยการถ่ายทอดสดจากคอนเทนต์ครีเอเทอร์ชื่อดังและเกมที่น่าสนใจภายในงาน โซนพบปะคนดังในโลกทวิชให้ผู้เข้าร่วมงานได้ขอลายเซ็น และกิจกรรมจากผู้สนับสนุน เช่น อินเทล เลโนโว เอเซอร์ ดีเอ็กซ์เรเซอร์ เรดบูล และ คอร์แซร์ แฟนๆ ทวิชสามารถชมการถ่ายทอดสดจากเวทีหลักในงานผ่านทาง www.twitch.tv/twitchth

ทวิชภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศว่า คุณเฟอดินาน กรูเทียเรซ ได้เข้าร่วมงานกับบริษัทในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดคนใหม่ประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อเพิ่มบทบาทของบริษัทในภูมิภาค คุณเฟอดินาน จะประจำการในประเทศไทยและดูแลการตลาดและการดำเนินงาน รวมไปถึงช่วยเชื่อมให้ผู้คนในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าถึงทวิช บรรดาผู้สร้างคอนเทนต์ครีเอเทอร์ และชุมชนทวิช ก่อนหน้านี้ คุณเฟอดินาน เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ฮาวาส มีเดีย กรุ๊ป และผู้จัดการทั่วไปของบริษัท นีโอ แอท โอกิลวี่ นอกจากนั้น ยังเป็นผู้ก่อตั้ง แซนด์บ็อกซ์ โกลบอล ซึ่งเป็นบริษัทเกมโซเชียลชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย

คุณเฟอดินาน กรูเทียเรซ กล่าวว่า “ในงาน Thailand Game Show ปีที่แล้ว บริษัทของเราได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม อีกทั้งจำนวนผู้สร้างคอนเทนต์และผู้ชมยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งหมดนี้เป็นแรงบันดาลใจให้เราเพิ่มศักยภาพและความแข็งแกร่งให้กับชุมชนทวิชในประเทศไทย พันธกิจของเราปีนี้ไม่ใช่เพียงแค่สนับสนุนผู้สร้างคอนเทนต์ท้องถิ่นเท่านั้น แต่รวมไปถึงการแสดงให้เห็นว่าทวิชเป็นสื่อที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการเข้าถึงผู้ชมรุ่นมิลเลนเนียลและผู้ชมเจน Z นอกจากนั้น เรายังต้องการที่จะนำพาแบรนด์ต่างๆ ทั้งในและนอกวงการเกมให้เข้าใจถึงสังคมชุมชนทวิชและวิธีการใช้เครื่องมืออินเทอร์แรคทีฟต่างๆ ในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายผู้ชมดังกล่าว อีกด้วย”

สิ่งที่ผู้เข้าร่วมงาน Thailand Game Show และบรรดาแฟนทวิชจะได้พบที่ซุ้มในงานและรับชมทางออนไลน์ มีดังต่อไปนี้

เวทีหลัก

ผู้ดำเนินรายการ: ดาราทวิชชื่อดัง ดนัย สมุทรโคจร “dansuperblog”, สุพรรณี อ่ำพุดซา “ลูกหญิง”, คมศร ท่าจรูญ “CazTooN”, จุฑามาศ ลาวัณย์เสถียร “หมวย”, และ อรรธพล ไกรทอง “khobsanam” รับหน้าที่พิธีกรดำเนินรายการแต่ละช่วงกับสำนักพิมพ์ นักพัฒนา และผู้สร้างคอนเทนต์ชื่อดัง เช่น BayRiffer, SkizzTV, FifaTarGrean, TeamGarryMovieThai และอื่นๆ อีกมากมาย

Mickie 1 ในนักกีฬา E-Sport ไทยระดับโลกก็เดินทางมาที่บูธ Twitch นี้

ซุ้มทวิช

  • ซุ้มเกม (Gaming Area) : ซุ้มนี้รวบรวมเกมโปรดของชาวทวิชทั้งหลายมาให้คอเกมได้เล่นกัน ทั้ง PlayerUnknown’s Battlegrounds, Call of Duty: WWII, และ Destiny 2.
  • โซนพบปะพาร์ทเนอร์ (Partner Meet & Greet Zone): คอนเทนต์ครีเอเทอร์พาร์ทเนอร์จะมารวมตัวกันเพื่อพบปะสร้างเครือข่ายกับแฟนๆ และแจกลายเซ็นรายชื่อผู้สร้างคอนเทนต์ทั้งหมดจะประกาศไว้ที่โต๊ะประชาสัมพันธ์หน้าซุ้มทวิช
  • เลานจ์สำหรับทวิชพาร์ทเนอร์ของทวิช (Twitch Partner Lounge): พาร์ทเนอร์สามารถเข้ามาผ่อนคลายและพบปะสร้างเครือข่ายกับพาร์ทเนอร์คนอื่นๆ
  • อินเทล สตรีมเมอร์ โซน (Intel Streamer Zone): กลุ่มคนดังในโลกทวิชจะสตรีมวิดีโอสดจากบริเวณนี้ในช่วงที่จัดงาน

และในงานนี้ทาง Twitch ก็ยังได้มีการจัดเต็มทั้งกิจกรรมการแจกลายเซ็นต์ของเหล่า Streamer ต่าง ๆ การแจกของรางวัลตามกิจกรรมที่จัดภายในบูธ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดจริง ๆ 3 –  5 พฤศจิกายนนี้ รีบด่วน!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!