ThaiWPS ร่วมกับ INET จับมือพันธมิตร เปิดโครงการสาธิตห้องเรียนตัวอย่าง 4.0 หรือ Classroom 4.0

วันที่ 9 มีนาคม 2561 นายพงศ์พรหม ยามะรัต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ThaiWPS บริษัท อาร์เอมไอ โกลบัล เวนเจอร์ส จำกัด ร่วมกับ INET บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดโครงการสาธิตห้องเรียนตัวอย่าง 4.0 โดยใช้โรงเรียน ไทยรัฐวิทยา 69 (คลองหลวง) ปทุมธานี เป็นโรงเรียนนำร่อง ซึ่งได้นำเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์มาสนับสนุนการเรียนการสอน เป็นการพัฒนาการเรียนรู้ของเด็กและเยาวชนเพื่อให้ทันกับยุคสมัยที่กำลังเปลี่ยนแปลง โดยเป็นส่วนหนึ่งของ “ Digital Cloud Solution “ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เด็กไทยก้าวไกลสู่เวทีโลก” ( Local to Global : Thailand to the Word )

Digital Cloud Solution ที่นำมาเสนอในโครงการนี้คือ ThaiWPS : Education Version / One ID / One Office 2561 / One VDI 2561 หรือ ระบบคอมพิวเตอร์เสมือน / OpenLandScape / INET VDO Conference / Business Intelligence

ส่วนรายละเอียด Content ที่เลือกใส่ในคอมพิวเตอร์เสมือน ก็จะมี

 • Job Inspiration (วิธีการเตรียมตัวสำหรับการมุ่งสอบในอาชีพต่างๆ)
 • Travel (แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ)
 • Motivation (แนวคิดในเชิงบวกที่สร้างแรงจูงใจ)
 • General Knowledge (ความรู้รอบตัว)
 • News (ข่าวที่สนใจ)
 • รวมถึงรายละเอียดและคำอธิบายของการอบรมการใช้ทักษะพัฒนาคอมพิวเตอร์ (Digital Literacy)

ซึ่งเป้าหมายในการแจกลิขสิทธิ์ของ ThaiWPS ในโครงการสาธิตห้องเรียนตัวอย่าง 4.0 ยังอยู่ในขั้นตอนของการกระจายลิขสิทธิ์ ไปยังพันธมิตร เช่น มูลนิธิไทยรัฐ และมหาวิทยาลัยต่างๆในภาคกลาง ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการไปแล้วกว่า 514,730 ลิขสิทธิ์ มูลค่า 669,149,000 (หกร้อยหกสิบเก้าล้านหนึ่งแสนสี่หมื่นเก้าพันบาทถ้วน) และกำลังดำเนินการขยายไปสู่ภาคอื่นๆ เช่น ภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคตะวันตก ตามลำดับ

สำหรับการมอบลิขสิทธิ์โปรแกรมซอฟต์แวร์เอกสารเพื่อการศึกษา ให้กับโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 69 (คลองหลวง) ปทุมธานี ในครั้งนี้ มีจำนวนทั้งสิ้น 748 ลิขสิทธิ์ หรือคิดเป็นมูลค่า 972,400 บาท (เก้าแสนเจ็ดหมื่นสองพันสี่ร้อยบาทถ้วน)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก