Connect with us

ข่าวไอทีในประเทศ

Neolution จับมือ SINGHA เปิดตัวศึกอีสปอร์ตสายเลือดไทย “SINGHA E-Sport Pro League 2018”

บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด จับมือกับ Neolution E-Sport ร่วมกันผลักดันวงการ E-Sport เปิดตัวการแข่งขันเกม DOTA2 ภายใต้ชื่อ “SINGHA E-Sport Pro League 2018” พร้อมผนึกกำลังพาทเนอร์ บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด, บริษัท โมโน บรอดคาสติ้ง จำกัด, บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด และเว็บไซต์ถ่ายทอดสดสำหรับเกมเมอร์ชื่อดังอย่าง Twitch นำทีม E-Sport ของประเทศไทยสู่ความเป็นมืออาชีพที่ยั่งยืน และพัฒนาวงการ E-Sport ไทยให้มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ

โดยงานแถลงข่าวจะจัดขึ้นในวันที่ 28 มีนาคม 2561 ที่โรงแรม อีสติน แกรนด์ สาทร ภายในงานจะเป็นการเปิดตัวการแข่งขัน “SINGHA E-Sport Pro League 2018” หรือลีกการแข่งขันเกม DOTA2 ที่มีบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง บุญรอดบริวเวอรี่ เข้ามาสนับสนุนการแข่งขันในครั้งนี้ โดยมีคุณปิติ ภิรมย์ภักดี กรรมการบริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และ นายเสถียร บุญมานันท์ ผู้บริหารและผู้ก่อตั้งนีโอลูชั่นกรุ๊ป เป็นประธานในงาน พร้อมทั้งเปิดตัวผู้สนับสนุนอื่นๆ อาทิ แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด, บริษัท โมโน บรอดคาสติ้ง จำกัด, บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด พร้อมกับแขกรับเชิญอีกมากมาย เช่น BNK48, ปลื้ม VRZO และสื่อมวลชนอื่นๆ

สำหรับ “SINGHA E-Sport Pro League 2018” สืบเนื่องมาจากกระแส E-Sport ในประเทศไทยที่กำลังมาแรงและเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย มีทีวีดิจิตอลหลายช่องทำรายการสดแข่งขันเกมในรูปแบบต่างๆ รวมไปถึงเทรนด์ในต่างประเทศที่มีการจัดการแข่งขันกันอย่างมากมาย ทาง บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด จึงอยากจะเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนวงการ E-Sport ในประเทศไทย จึงได้ร่วมมือกับ Neolution E-Sport ที่สนับสนุน E-Sport มาอย่างยาวนานกว่า 10 ปี มีทีม E-Sport ในสังกัด 15 ทีม และมีนักกีฬา E-Sport มากกว่า 100 คน ทำการจัดการแข่งขัน Electronic Sport Pro League ขึ้นมา เพื่อเป้าหมายในการยกระดับการแข่งขัน E-Sport ในไทย และส่งเสริมให้การแข่งขันเกมเป็นกีฬาที่ได้รับการยอมรับมากขึ้น รวมถึงการสร้างค่านิยมและผลักดันนักกีฬา E-Sport ของไทยให้เป็นที่ยอมรับมากขึ้นในสังคม

ทั้งนี้การแข่งขัน “SINGHA E-Sport Pro League 2018” จะทำการแข่งขันตลอดทั้งปี 2018 โดยจะเริ่มตั้งแต่เดือน เมาษายน เป็นต้นไป จนถึงเดือน ธันวาคม 2018 เพื่อค้นหาตัวแทนประเทศไทยเข้าแข่งขันต่อในรายการ GESC Thailand และ WESG 2018 ที่จัดขึ้นที่ประเทศจีนต่อไป ส่วนในรูปแบบการแข่งขันนั้นจะเป็นแบบลีก โดยจะมีทีมทั้งหมด 8 ทีมแข่งขันกัน ซึ่งจะมีทีมเชิญ 4 ทีม และทีมจากการคัดเลือกในรูปแบบออนไลน์อีก 4 ทีม โดยทีมทั้งหมดนั้นจะต้องมีคนไทยอยู่ในทีมอย่างน้อย 3 คน และรูปแบบการแข่งขันจะเป็นแบบพบกันหมดเพื่อเก็บคะแนน ชนะได้ 3 คะแนน เสมอได้ 1 คะแนน แพ้ได้ 0 คะแนน โดยจะเล่นแบบ Best of 2 ซึ่งจะแบ่งเป็น 2 ซีซั่น ซีซั่นละ 4 เดือน โดยจะมีการถ่ายทอดสดผ่านช่อง Twitch ส่วนในการแข่งขันรอบออฟไลน์ที่ขั้นกลางระหว่างซีซั่นนั้น จะนัดขึ้นที่สนาม Mono Stadium29 ซึ่งภายในงานจะมีพาร์ทเนอร์อย่าง Twitch นำ Streamer ชื่อดังไปออกงานมากมาย และยังมีการแสดงสดจาก BNK48 เต็มวงอีกด้วย

คุณ ปิติ ภิรมย์ภักดี ตำแหน่ง กรรมการบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด กล่าวว่า “จากกระแสการเติบโตของ E-Sport ในฐานะกีฬาแห่งอนาคต ส่วนตัวมองเห็นคุณค่าและมุมที่ดีของการแข่งขันกีฬาชนิดนี้ต่อเยาวชนไทย จึงมีความตั้งใจในการสร้างรากฐานการแข่งขัน E-Sport และผลักดันนักกีฬา เพื่อทำให้เป็นอาชีพที่มั่นคงในอนาคต โดยเริ่มจากการจัด SINGHA E-Sport Pro League 2018 ขึ้นในครั้งนี้

ในส่วนของ คุณบรรณสิทธิ์ รักวงษ์ ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ ช่อง Mono29 และ Mono Plus ได้เสริมมุมมองการเติบโต ของ E-Sport ในแง่สื่อหลักว่า E-Sport ในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้น มีอัตราการเติบโตสูงที่สุดในโลก ทางโมโน 29 จึงเล็งเห็นว่า E-Sport จะเป็นกระแสหลัก ที่ทางแบรนด์ต่างๆจะ ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสารสู่กลุ่มผู้บริโภค ในกลุ่มของคนรุ่นใหม่ได้ ทางโมโน จึงให้ความสำคัญที่จะเข้าร่วมโปรเจคครั้งนี้ และมีแผนที่จะถ่ายทอดสดการแข่งขันภายใต้ช่องในเครือครั้งนี้ด้วย

คุณธิติ พฤกษ์ชะอุ่ม กรรมการผู้จัดการ บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด บริษัทผลิตอุปกรณ์กีฬาชั้นนำของประเทศไทย กล่าวในมุมมองของคนในวงการกีฬาต่อ E-Sport เช่นกันว่า “ ในปีที่ผ่านมาทาง แกรนสปอร์ต ได้จับตาดูความเคลื่อนไหวของวงการ E-Sport ตลอดเวลา และหลังจากได้รับข้อมูลเชิงลึกจาก บริษัทฯ นีโอลูชั่น อีสปอร์ต ถึงมูลค่าทางการตลาด และจำนวนผู้รับชมที่มีมากมายมหาศาล ทำให้บริษัทฯ มั่นใจว่า E-Sport จะกลายเป็นกีฬาแห่งอนาตต จึงได้ร่วมมือกับทาง บริษัท นีโอลูชั่น อีสปอร์ต จำกัด ในการจัดการแข่งขัน แกรนด์สปอร์ต ฟีฟ่า ออนไลน์ พรีเมียร์ลีก อีกด้วย”

โดย Singha DotA2 Esport Pro league จะเริ่มเปิดรับสมัคร ตั้งแต่ วันที่ 1-14 เมษายน 2561 เริ่มการแข่งขันรอบคัดเลือกตั้งแต่ วันที่ 22 เมษายน 2561 และมีการจัดการแข่งขันรอบ ออฟไลน์ ที่ Mono29 Stadium Concert Hall วันที่ 21-22 พฤษภาคม 2561 ในส่วนของ Grand sport FIFA esport premier league จะมีการประกาศการแข่งขันหลังจาก เกม FIFA Online 4 เปิดให้ทดลองระบบในเวลาต่อไป

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าวไอทีในประเทศ

“เซเว่น อีเลฟเว่น” สานต่อ “ลดวันละถุง คุณทำได้” หนุนคนไทยลดใช้ถุงพลาสติก เปลี่ยนเป็นเงินมอบให้รพ.ศิริราช

Published

on

สืบเนื่องมาจากที่ “เซเว่น อีเลฟเว่น” เดินหน้านโยบาย 7 Go Green (เซเว่นโกกรีน) ที่ได้ฤกษ์ใช้วันที่ 7 เดือน 11 รณรงค์ “ลด และ เลิกใช้ถุงพลาสติก” ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพื่อ“ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน” ที่จะมีส่วนร่วมพัฒนาชุมชนและสังคม ควบคู่ไปกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

เพราะทุกคนตระหนักถึงผลกระทบที่เกิดจากการใช้ถุงพลาสติกที่มีต่อโลกของเรา เริ่มต้นด้วยการ
▪นำหลัการ 3R เพื่อช่วยลดปริมาณขยะ ตั้งแต่การ Reduce , Reuse , Recycle
ซึ่งโครงการ 7 Go Green ถือเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างจิตสำนึก ตระหนักถึงความสำคัญสิ่งแวดล้อม
และจากสถิติตั้งแต่เดือน มคกราคม -กันยายน 2561 ที่ผ่านมา จากโครงการทั้งหมดทั้งมวลนี้ สามารถช่วยโลก ด้วยการลดการใช้ถุงใช้ถึง 90.8 ล้านใบ

มาในวันนี้ทาง เซเว่น อีเลฟเว่น จึงได้สานต่อโครงการรณรงค์ลด และ เลิก ใช้ถุงพลาสติก เปิดตัวแคมเปญ “ลดวันละถุง คุณทำได้” และได้ซูเปอร์สตาร์มหาชน “ตูน บอดี้สแลม” มาเป็นพรีเซนเตอร์ ร่วมเชิญชวนคนไทยลดและเลิกใช้ถุงพลาสติก เพื่อเปลี่ยนเป็นเงินนำไปสมทบทุนใช้ซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อมอบให้กับโรงพยาบาลศิริราช

แคมเปญ “ลดวันละถุง คุณทำได้” รณรงค์ให้ผู้ที่เข้าใช้บริการซื้อสินค้าในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ให้ลดใช้ถุงพลาสติก เพื่อเปลี่ยนเป็นเงิน 0.20 บาท/ถุง นำไปสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ มอบให้กับอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา โรงพยาบาลศิริราช โดยได้ศิลปินที่เป็นที่ชื่นชอบของหลาย ๆ คนอย่าง “ตูน บอดี้สแลม” มาเป็นพรีเซนเตอร์ พร้อมปล่อยภาพยนตร์โฆษณาที่สร้างสรรค์ขึ้นภายใต้แนวคิด Promise “สัญญาที่ดีที่สุดคือสัญญาที่ทำได้จริง” เผยแพร่ผ่านทางสื่ออย่างโทรทัศน์ และตามสื่อโซเชียลมีเดียอย่าง เฟสบุ๊ค ทวิตเตอร์ อินสตราแกรม ไลน์ และยูทูบ รวมทั้งเผยแพร่ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศด้วย

เพราะ“ตูน บอดี้สแลม”เรียกได้ว่าเป็นศิลปินที่เป็นที่รักของคนไทย จากการทำประโยชน์ให้กับสังคมมากมาย โดยเฉพาะกิจกรรมก้าวคนละก้าว “ตูน บอดี้สแลม” เผยว่า “แคมเปญ “ลดวันละถุง คุณทำได้” นับเป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่มีเจตนารมณ์ที่ดี ที่จะช่วยลดปัญหาสิ่งแวดล้อม และยังได้ร่วมบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลศิริราชด้วย และดีใจที่เราได้เริ่มต้นช่วยโลกของเราอย่างจริงจังกันซักที”

ทุกครั้งที่ลูกค้างดรับถุงพลาสติก พนักงานจะบันทึกไว้ในระบบ ซึ่งทุกคนสามารถเข้าไปดูจำนวนถุงที่ลดลง และยอดเงินบริจาคได้ทาง หน้าจอเครื่องรับชำระเงิน , 7 APP และ แฟนเพจ 7-Eleven Thailand ได้ตลอดเวลา ถึงแม้ว่าแคมเปญนี้จะสิ้นสุดลงในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 แต่ทาง“เซเว่น อีเลฟเว่น” จะยังคงดำเนินแคมเปญนี้ต่อไป เพื่อให้มีการลดและเลิกใช้ถุงพลาสติกอย่างถาวรในอนาคต

เพราะถ้าคนเราใช้ถุงผ้าสัปดาห์ละ 1 วันจะช่วยลดการใช้ถุงพลาสติกได้มากกว่า 100 ล้านถุงต่อปี

ข้อดีของการใช้ถุงผ้ามีดังนี้  

 • ซักทำความสะอาดได้
 • พกใส่กระเป๋าได้ ไม่เปลืองเนื้อที่กระเป๋า
 • ใส่ของได้หลายชิ้น ไม่ขาดง่าย
 • ย่อยสลายได้ ไม่เป็นปัญหาในสิ่งแวดล้อม
 • สามารถใช้ถุงผ้าซ้ำได้บ่อย ทุกครั้งที่เราซื้อสินค้า
 • ช่วยลดปัญหาโลกร้อน
 • เมื่อเราใช้ถุงผ้าใส่ของ เราจะได้แต้มเพิ่มจากการสะสมแต้ม
 • ถุงผ้าสามารถใช้สะพายได้ ลดการใช้กระเป๋าที่ผลิตจากวัสดุอื่น
 • เราสามารถออกแบบลวดลายต่าง ๆ ของถุงผ้าได้

แคมเปญ “ลดวันละถุง คุณทำได้” ยังได้องค์กรชั้นนำจากทั้งภาครัฐและเอกชน มารวมพลังสนับสนุนการลดและเลิกใช้ถุงพลาสติกอีกหลายองค์กร อาทิ

 • กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
 • กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม
 • กรมควบคุมมลพิษ
 • กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง
 • การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)
 • กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น กรุงเทพมหานคร
 • เครือข่ายมหาวิทยาลัยยั่งยืนแห่งประเทศไทย
 • มูลนิธิโลกสีเขียว
 • Mahasamut Patrol Thailand
 • สถาบันสิ่งแวดล้อมไทย
 • โครงการอาสาสมัครเพื่อสังคม
 • สถาบันการจัดการบรรจุภัณฑ์และรีไซเคิลเพื่อสิ่งแวดล้อม และ
 • สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย
แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าวไอทีในประเทศ

AIS เปิดให้บริการ NEXT G บน iPhone แล้ว!

Published

on

หลังจากปล่อยให้ผู้ใช้ iPhone รอคอยกันมานานนับปี ในที่สุด AIS ก็ดีลกับ Apple ได้เรียบร้อย สามารถเปิดให้บริการ NEXT G บน iPhone ได้เรียบร้อย โดย NEXT G เป็นเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงระดับ Gigabit โดยอาศัยการดาวน์โหลดข้อมูลจากคลื่น 4G และ Wifi พร้อมกัน

สิ่งที่ผู้ใช้ iPhone ต้องมีเพื่อใช้งาน NEXT G คือ

 • อัปเดตเป็น iOS 12 ขึ้นไป
 • ดาวน์โหลดแอป NEXT G จาก App Store มาติดตั้ง (ในวันที่เขียนข่าวแอปยังไม่ปล่อยให้ดาวน์โหลดใน App Store)
 • ต้องใช้แพ็กเกจรายเดือน 4G Max ตั้งแต่ 599 บาทต่อเดือนขึ้นไป

 • หรือถ้าใช้แพ็กเกจอื่นๆ ก็สมัครแพ็กเสริม NEXT G ในราคาเริ่มต้น 89 บาท

รายละเอียดเกี่ยวกับ AIS NEXT G สามารถดูได้ที่ ais.co.th/nextg

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าวไอทีในประเทศ

เปิดตัว Realme C1 มือถือราคา 3,990 บาท ที่มาพร้อมจอ 6.2 นิ้ว และ Snapdragon 450

Published

on

เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการแล้วกับแบรนด์ Realme แบรนด์น้องของ OPPO ที่เจาะกลุ่มราคาคุ้มค่าเป็นพิเศษ ภายใต้สโลแกน PROUD TO BE YOUNG พร้อมส่ง Realme C1 สมาร์ทโฟนราคาระดับเริ่มต้นออกมาลุยตลาด

แบรนด์ Realme ก่อตั้งเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2018 โดยคุณ Sky Li อดีตผู้บริหารของ OPPO ที่ลาออกมาตั้งแบรนด์ Realme โดยภาพลักษณ์ของ Realme ต้องบอกว่าใกล้เคียงกับ Honor ของ Huawei ที่แยกแบรนด์ออกมาเพื่อเน้นกลุ่มวัยรุ่น มีการสื่อสารผ่านภาพลักษณ์ถึงความกล้าที่จะลองของใหม่ๆ แต่ Realme จะเน้นช่องทางออฟไลน์มากกว่าฝั่ง Honor โดยมีการเป็นพันธมิตรกับ True และ 7-11 เพื่อจำหน่ายเครื่องในช่องทางที่กว้างขึ้น

Realme 2 Pro เรียลมีรุ่นแรกที่ขายในไทย

Realme รุ่นแรกที่วางจำหน่ายในไทยคือ Realme 2 Pro ทีมีสเปค

 • Snapdragon 660
 • หน้าจอ 6.4 นิ้ว full HD+ 19.5:9
 • กล้อง 16 + 2 MP f/1.7
 • แบต 3500 mAh
 • ซึ่งรุ่น Ram 4 GB + หน่วยความจำ 64 GB นั้นตั้งราคาไว้ที่ 6,590 บาท
 • และรุ่น Ram 8 GB + หน่วยความจำ 128 GB ตั้งราคาไว้ที่ 8,990 บาท

Realme 2 Pro เริ่มขายตั้งแต่วันที่ 7 พ.ย. ทาง Lazada และขายหมดใน 10 วินาที จากนั้นวันที่ 11 พ.ย. นำกลับมาขาย 1,000 เครื่องหมดก็ใน 8 นาที ซึ่งในเทศกาล 12.12 ที่จะจัดวันที่ 10-12  ธ.ค.นี้ เครื่องรุ่น 4+ 64 GB จะกลับมาเซลล์พิเศษที่ราคา 5,990 บาทอีกครั้ง นอกจากนี้ยังวางขายรุ่น 8+128 GB ที่ True Shop

Realme C1 มือถือทุบตลาดราคาเริ่มต้น

และในงานนี้ Realme เปิดตัว C1 สมาร์ทโฟนราคาประหยัด แค่ 3,990 บาท แต่ได้สเปค

 • Snapdragon 450
 • จอขนาด 6.2 นิ้ว
 • แบตเตอรี่ 4230 mAh
 • กล้องหลัง 13 + 2 ล้านพิกเซล f/2.2
 • กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล
 • ใส่ 2 ซิมพร้อม SD
 • มาพร้อม AI Gaming
 • Ram 2 GB
 • หน่วยความจำ 16 GB
 • ไม่มีสแกนลายนิ้วมือ

ช่องทางจัดจำหน่ายของ Realme C1 นั้นพิเศษกว่ารุ่นอื่นๆ คือหาซื้อได้ที่ 7-11 ตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคมนี้ ซึ่งผลิตภัณฑ์ของ Realme นั้นรับประกันตัวเครื่อง 1 ปี แบตเตอรี่ 6 เดือน และอุปกรณ์เสริม 6 เดือน โดยมีศูนย์บริการรองรับ 43 สาขาทั่วประเทศ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!