ซัมซุง จับมือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เปิดตัวโรงภาพยนตร์ “Samsung LED Cinema” ใช้จอ LED Screen แห่งที่ 2 ของโลก

บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จํากัด สานต่อวิสัยทัศน์ “โรงภาพยนตร์แห่งอนาคต” (Theater of the Future) โดยร่วมกับ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป จํากัด (มหาชน) เปิดตัวนวัตกรรมความบันเทิงใหม่ล่าสุด “ซัมซุง แอลอีดี ซีนีม่า” (Samsung LED Cinema) ครั้งแรกในประเทศไทยและแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และใช้จอภาพ LED Screen เป็นแห่งที่ 2 ของโลก เหนือกว่าโรงภาพยนตร์ทั่วไปตรงที่สามารถแสดงภาพโดยตรง โดดเด่น ด้วยคุณสมบัติพิเศษเหนือระดับกับความละเอียดของจอภาพระดับ 4K ที่ให้ความคมชัด สว่างสดใส เต็มอรรถรส เป็นรูปแบบความบันเทิงแห่งอนาคต อีกทั้งสามารถเปลี่ยนโรงภาพยนตร์เป็นสถานที่จัดกิจกรรมสุดชิคอื่น ๆ ได้อีกมากมาย อาทิ งานสัมมนา แฟชั่นโชว์ ถ่ายทอดสด คอนเสิร์ต และกีฬาต่าง ๆ

โดย Samsung LED Cinema ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก Digital Cinema Initiatives (DCI) หรือกลุ่มสตูดิโอผู้สร้างสรรค์ภาพยนตร์ชั้นนําของโลก ที่ร่วมกันกําหนดมาตรฐานให้กับระบบการฉายภาพยนตร์แบบดิจิทัล ให้ความสว่างของหน้าจอสม่ำเสมอเกือบ 100% และแสดงสัดส่วนของภาพอย่างถูกต้อง มาพร้อมระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูลระดับสูง ช่วยป้องกันการคัดลอกภาพยนตร์ มีตู้ล็อกที่จะช่วยป้องกันการขโมยหรือการสร้างความเสียหายให้แก่ระบบการควบคุมหน้าจอ อีกทั้งยังติดตั้งและดูแลรักษาง่าย ซึ่งซัมซุงมั่นใจว่านวัตกรรมล้ำาหน้าของ “ซัมซุง ซีนีม่า แอลอีดี สกรีน” นี้ จะช่วย ยกระดับประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์และเป็นการปฏิวัติอุตสาหกรรมการฉายภาพยนตร์ทั่วโลก โดยซัมซุงตั้งเป้าการติดตั้งจอภาพ ซีนีม่า แอลอีดี นี้ให้ได้ 10% ของจํานวนจอภาพยนตร์ทั่วโลกภายในปี 2563

Samsung LED Cinema มีคุณสมบัติที่โดดเด่น ดังนี้

ให้ความละเอียดของภาพที่เหนือระดับ ด้วยการแสดงผลภาพในระดับ High Dynamic Range (HDR) พร้อมความละเอียดหน้าจอระดับ 4K ซึ่งจะทําให้ได้ภาพที่คมชัด สีสันเต็มอิ่มสมจริง ให้ผู้ชมรู้สึกราวกับเป็นส่วนหนึ่งของเหตุการณ์

ให้อรรถรสแห่งสีสันเต็มรูปแบบ ด้วยระดับความสว่างสูงสุดที่มากกว่าหน้าจอภาพยนตร์ปกติถึง 10 เท่า ความกว้างของช่วงสีแบบ “Wide Color Gamut” และมีศักยภาพด้านการถ่ายทอดไดนามิคเรนจ์ (Dynamic Range) ด้วยการควบคุมแสงลอด เพื่อถ่ายทอดระดับสีดําจากการลดระดับแสงของหลอดแบบ Direct-view LED ในแต่ละพิกเซลให้มืดสนิทได้โดยอิสระ ระดับ Black Level ที่ได้จึงสมบูรณ์แบบกว่าโปรเจ็คเตอร์

This slideshow requires JavaScript.

นอกจากนี้ยังสามารถใช้จัดกิจกรรมต่าง ๆ ได้มากมาย ไม่จํากัดแค่เฉพาะการฉายภาพยนตร์เท่านั้น อีกทั้งมอบอรรถรสด้านเสียงแบบเซอร์ราวด์รอบทิศทางที่เหนือระดับด้วยเทคโนโลยีจาก ฮาร์แมน อินเตอร์เนชันนัล (Harman International)

ทั้งนี้โรงภาพยนตร์ “Samsung LED Cinema” พร้อมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ณ โรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ โรงที่ 6

ราคาบัตรชมภาพยนตร์

 • วันจันทร์ – วันอังคาร เริ่มต้นที่ 250 บาท/ที่นั่ง
 • วันพุธ เริ่มต้นที่ 170 บาท/ที่นั่ง
 • วันพฤหัสบดี-วันศุกร์ เริ่มต้นที่ 280 บาท/ที่นั่ง
 • วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่มต้นที่ 280 บาท/ที่นั่ง
 • ที่นั่ง VIP ราคา 1,000 บาท/ที่นั่ง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก