Dell เปิดตัว G ซีรีส์ เกมมิ่งแล็ปท็อป ซีรีส์ใหม่ ตอบโจทย์เกมเมอร์ในราคาสบายกระเป๋า

เดลล์ G ซีรีส์ สร้างบนความมุ่งมั่นอย่างจริงจัง ในการมอบโซลูชั่นด้านเกมมิ่ง เพื่อตอบโจทย์ผู้เล่นทุกระดับ และทุกงบประมาณ โดย เดลล์ ได้เปิดตัว Windows 10 ชุดเกมมิ่งพีซีใหม่ ที่ครอบคลุมระบบของ Dell G3 15 และ Dell G7 15

Dell G3 15 (3579)

 • แล็ปท็อปขนาด 15 นิ้ว ขุมพลัง NVIDIA Geforce GTX 1050 4GB GDDR5 และ 1060 Max-Q ในกราฟิกแยก หน้าจอตัดแสงรบกวน PSI เพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกม
 • CPU มีทั้ง Intel Core i5-8300H และ Core i7 8750H
 • RAM มีให้เลือกเป็น 4GB และ 8GB
 • ฮาร์ดดิสก์ก็ให้มาถึง 1TB HDD และ 1TB HDD + 128GB SSD ในรุ่น Core i7
 • แบตเตอรี่ 56 WHr, 4-Cell Battery
 • ระบบระบายความร้อนใช้เป็นพัดลมระบายความร้อน 2 ตัว
 • สีนั้นมีให้เลือกด้วยกัน 2 สีทั้ง 2 รุ่น ได้แก่ สีดำ Licorice Black และ สีขาว Alpine White
 • ราคาถือว่าคุ้มค่ากับของที่เดลล์ให้มานั้นคือ ในรุ่น i5 24,990 บาท และ รุ่น i7 34,990 บาท

เรื่องดีไซน์ G5 นั้นมีการออกแบบที่เรียบง่ายที่ดูภายนอกมีการตกแต่งแบบ Silky matte มีความเพียวบางที่ 22.7 มิลลิเมตร และน้ำหนักตัวที่เบาเพียง 2.5 กิโลกรัม นั้นทำให้การพกพาไปข้างนอกได้สะดวกไม่หนักเหมือนกับแล็ปท็อปเกมมิ่งแบบสมัยก่อน และมีการออกแบบที่ใช้เสาอากาศ WiFi 2×2 ของแล็ปท็อป ให้ประสิทธิภาพการใช้งานระบบไร้สายได้ดีเยี่ยม อีกทั้งซอฟต์แวร์ SmartByte ช่วยจัดการเกมมิ่งและวิดีโอ เพื่อความลื่นไหล แม้ในขณะที่มีการดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่อยู่ก็ตาม

Dell G7 15 (7588)

 • แล็ปท็อปขนาด 15 นิ้ว ที่อัพสมรรถนะจาก G3 ขึ้นมาอีกระดับ และเพื่อความดื่มด่ำ เดลล์ได้ให้ทางเลือกหน้าจอ IPS UHD อีกด้วย และที่ถือว่าเด่นสุดนั้นก็คือปุ่มเปิดเครื่องในระบบสแกนลายนิ้วมือ
 • CPU Intel Core i7-8750H (สูงสุด Core i9 แต่รู้สึกกว่าจะไปเข้าไทย)
 • GPU มีให้เลือกด้วยกัน 2 รุ่น NVIDIA Geforce GTX 1050 Ti 4GB GDDR5 และ NVIDIA Geforce GTX 1060 6GB GDDR5 Max-Q
 • RAM ก็มีให้เลือกเหมือนกันทั้ง 8GB และ 16GB
 • หน่วยความจำถาวรหรือ ROM ประกอบไปด้วย 128GB SSD + 1TB HHD และ 256GB SSD + 1GB HHD
 • แบตเตอรี่ 56 WHr, 4-Cell Battery (Integrated)
 • ด้านการออกแบบ มีรูปทรงเพรียวบางเพียง 25 มิลลิเมตร น้ำหนักตัว 2.7 กิโลกรัม และมีการออกแบบเพื่อตัดเรื่องความร้อนและเสียงรบกวนผู้เล่น โดยติดตั้งช่องระบายอากาศด้านหน้าและด้านหลัง ไว้ที่โครงเครื่องเพื่อให้ผู้เล่นรู้สึกเย็น และสามารถเล่นเกมได้ยาวนานขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพด้านการเชื่อมตัวแบบ 1×1 (รองรับได้สูงสุด 2×2) หรือซอฟแวร์ SmartByte ที่จำลัดดับความสำคัญได้ดีเยี่ยมในการดาวน์โหลดคอนเท้นท์ สำหรับเกมมิ่ง และทำสตรีมมิ่งได้อย่างไหลลื่น
 • สีมีให้เลือกด้วยกัน 2 สีเช่นเดียวกับตัว G5 นั้นก็คือ สีดำ Licorice Black และ สีขาว Alpine White
 • ราคา 36,990 บาท ในรุ่น GTX1050 Ti และ 49,990 บาท ในรุ่น GTX 1060 Max-Q

Dell G Series สายผลิตภัณฑ์ที่แข็งแกร่ง พีซีที่รองรับความบันเทิงจากเกมในราคาที่โดนใจ

จาก “Inspiron Gaming” จนถึง “Dell G series” ซึ่งเป็นตระกูล G ใหม่ที่เปิดตัวเกมมิ่ง แล็ปท็อป 2 รุ่นด้วยกันในประเทศไทย ได้แก่ Dell G3 15 และ Dell G7 15 ทั้งหมดนี้ล้วนให้ความล้ำหน้าด้านเกมมิ่งทั้งในเรื่องของการออกแบบ และประสิทธิภาพที่รวดเร็วคล่องตัว ในราคาที่จับต้องได้ แล็ปท็อปใหม่เหล่านี้พร้อมรองรับการเล่นเกม โดยอัดแน่นด้วยขุมพลัง NVIDIA GeForce GTX 10-Series GPUs และโปรเซสเซอร์ 8th Gen Intel® Core มีโซลูชันด้านการจัดการความร้อน รวมถึงซอฟต์แวร์อัจฉริยะที่ช่วยจัดลำดับความสำคัญเรื่องของคอนเทนท์ พร้อมจอ IPS ที่ป้องกันแสงสะท้อน (anti-glare IPS panels) และฟีเจอร์อื่นๆ ที่แถมมาด้วยความตั้งใจเพื่อให้เกมเมอร์ได้รับประสบการณ์ที่ดื่มด่ำอย่างเต็มรูปแบบกับการเล่นเกม

นายอโณทัย กล่าว “เราเข้าใจดีถึงความหลากหลายของระบบนิเวศด้านเกมมิ่ง และความต้องการของผู้เล่นสมัยใหม่ที่พัฒนาไปอีกขั้น ประสบการณ์ของลูกค้าคือหัวใจสำคัญของปรัชญาการออกแบบของเรา นอกจากนี้ G Series ใหม่ยังมาในราคาที่จับต้องได้ นั่นแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการทำให้เกมเมอร์ทุกระดับ สามารถเข้าถึงศักยภาพของเกมได้ดีที่สุด เรายังคงมุ่งมั่นในการสร้างนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อมอบโซลูชันด้านเกมมิ่งที่ดีที่สุดโดยไม่กระทบเรื่องของโมบิลิตี้ ความง่ายในการใช้งาน และความน่าเชื่อถือแต่อย่างใด”

ประเดิมรับบทหลักใน “แอนท์-แมน และเดอะ วอสพ์”

ความโดดเด่นของเทคโนโลยีของเดลล์ ที่มีแทรกอยู่ตลอดภาพยนตร์ แอนท์-แมน และเดอะ วอสพ์ ทั้งในห้องแล็ปของแฮงก์ พิม ซึ่งมาจากความร่วมมือระหว่างเดลล์ กับมาร์เวล สตูดิโอ ในการนำความตื่นเต้นมาสู่ภาพยนตร์ ไม่ได้มีแค่อุปกรณ์ของเดลล์ และ G ซีรีย์ใหม่ที่ปรากฏโฉมอยู่ในหนัง แต่ที่น่าตื่นเต้นกว่านั้น คือการที่ฮาร์ดแวร์ ของเดลล์ ได้มีบทบาทสำคัญหลังกล้องในการสร้างสรรค์เทคนิคพิเศษด้านภาพ หรือวิชวลเอฟเฟกต์ให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้

เทคโนโลยีของเดลล์ ช่วยให้วิชวล เอฟเฟกต์ โลดแล่นได้เสมือนจริง

ความร่วมมือที่น่าตื่นเต้นครั้งนี้ ได้ขยายขอบเขตการครอบคลุมไปสู่ เบื้องหลังกล้อง ที่ซึ่งฮาร์ดแวร์ของเดลล์รับบทบาทสำคัญในการรังสรรค์วิชวล เอฟเฟกต์ที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ ทั้งนี้ มาร์เวล สตูดิโอ ได้เปิดรับการสนับสนุนจากผู้จำหน่าย VFX ซึ่งหลายรายได้นำศักยภาพที่หลากหลายของเดลล์ เทคโนโลยีส์ มาใช้ ไม่ว่าจะเป็น Dell EMC PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ และ Dell Precision เวิร์กสเตชัน ในฐานะของแกนหลักของโครงสร้างพื้นฐานที่ให้ขุมพลังอันมหาศาลด้านการประมวลผล และความสามารถด้านสตอเรจที่จำเป็นสำหรับผู้ออกแบบวิชวล เอฟเฟกต์ เพื่อทำให้ตัวละครและสถานที่ต่างๆ ในภาพยนตร์โลดแล่นได้เสมือนจริง

ท่ามกลางสิ่งอื่นๆ ศิลปินที่ VFX studio DNEG ซึ่งทำงานใน “แอนท์-แมน แอนด์ เดอะ วอฟส์ ของมาร์เวล สตูดิโอ เลือกวางใจในการใช้เวิร์กสเตชัน Dell Precision เพื่อการการดำเนินงานในส่วนหน้า (front-end) สายผลิตภัณฑ์ Precision ของเดลล์ซึ่งเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมนี้ ได้กลุ่มผู้สร้างสรรค์สามารถแก้ไข และสร้างวิธีการเล่าเรื่องแบบใหม่ โดยในสตูดิโอของบริษัทฯ ที่แวนคูเวอร์ เพียงแห่งเดียว มีการใช้เวิร์กสเตชัน Dell Precision มากกว่า 300 ตัวในการสร้างเทคนิคพิเศษที่โดดเด่น ลองจินตนาการถึงฉากรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยอะดรีนาลีนวิ่งไล่ล่าไปทั่วเมืองในซานฟรานซิส ในช่วงเวลาที่แอนท์-แมน แอนด์ เดอะ วอสพ์ มีขนาดหดเล็กลง หรือในฉากอันปราณีตในห้องแล็ปที่มีวิญญาณทะลุผ่านเข้าออกกำแพงได้ ทั้งหมดล้วนแล้วแต่ใช้เทคโนโลยี จากเดลล์ มาช่วยในการทำให้ไอเดียบรรเจิดเหล่านี้เป็นจริง

เทคโนโลยีของเดลล์ ที่ DNEG นำมาขยายผลเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างภาพยนตร์ ได้แก่

 • เวิร์กสเตชั่น Dell Precision 7910

 • Dell EMC PowerEdge R630 แร็ก เซิร์ฟเวอร์ พร้อม MD3460 RAIDs

 • Dell EMC PowerEdge M1000e Blade Server Enclosures

 • จอมอนิเตอร์จากเดลล์อีกหลายร้อยตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก