Connect with us

ข่าวไอทีในประเทศ

ฉลองครบรอบ 15 ปี เปิดตัวร้าน “คนหูทอง” ProPlugin Flagship ที่ Fortune Town

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ProPlugin ศูนย์รวมสินค้าอุปกรณ์ดนตรีแบบ One stop solution ที่ครบวงจรที่สุดแห่งหนึ่งในไทย เปิดตัวร้านเรือธงแห่งใหม่ที่ขยายขนาดขึ้นเกือบสี่เท่าในชื่อ ProPlugin Flagship ทำหน้าที่เป็นศูนย์รวมด้านดนตรีแบบครบวงจร มีสตูดิโอและจุดทดลองสินค้าให้ทุกคนได้มาลองทดสอบอุปกรณ์ที่ต้องการได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ทำเพลง, อุปกรณ์ DJ, เครื่องดนตรี, ระบบเสียง และอุปกรณ์ในการ Broadcast และ Live streaming รวมไปถึงการใช้พื้นที่เพื่อจัด Workshop ในการเสริมสร้างประสบการณ์และความรู้ต่างๆ ในงานดนตรี โดยเชิญศิลปิน, ผู้มีความรู้และเชี่ยวชาญด้านดนตรีทั้งในและต่างประเทศ มาเพื่อถ่ายทอดความรู้ประสบการณ์ให้กับทุกคน รวมไปถึงยังใช้เป็นพื้นที่สำหรับการพบปะ พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างกันของผู้มีใจรักทางด้านดนตรีทั้งหลาย เพื่อที่ทุกคนจะสามารถนำความรู้ ประสบการณ์ และ connection ที่ได้ไปต่อยอดในอนาคต

โดยมีวิสัยทัศน์ในการส่งเสริมความฝันของนักดนตรี และเป็นส่วนหนึ่งของวงการดนตรีในไทย ร่วมเป็นหนึ่งในเรี่ยวแรงเล็ก ๆ ที่จะช่วยขับเคลื่อนวงการดนตรีในไทยให้มีความก้าวหน้าขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งภายในร้านได้รวบรวมอุปกรณ์ต่าง ๆ เอาไว้ทุกด้านไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์ทำเพลง, อุปกรณ์ DJ, เครื่องดนตรี, ระบบเสียง หรือแม้แต่อุปกรณ์ในการ Broadcast / Live streaming ก็สามารถหาซื้อได้ที่นี่ มีพร้อมให้เลือกสรรค์ในทุกระดับตั้งแต่อุปกรณ์สำหรับมืออาชีพไปจนถึงระดับเริ่มต้น รวมไปถึงการเป็น Distributor แบรนด์ชั้นนำทั่วโลกอย่างเป็นทางการในประเทศไทยถึง 25 แบรนด์ นอกจากนั้น ProPlugin ยังมีบริการอื่น ๆ อีกมากมายเช่น Project Installation, Pro HIFI, Pro Party และ Pro School ที่พร้อมจะตอบโจทย์ความต้องการในด้านดนตรีจากทุกระดับและกลุ่มบุคคล

Project Installation

บริการที่เกิดมาเพื่อช่วยเหลือ ให้คำแนะนำ และลงมือติดตั้งระบบเสียงโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการ สร้าง จัดหา และวางระบบเครื่องเสียงให้สมบูรณ์ ไปจนถึงการทำห้องที่เกี่ยวข้องกับงานดนตรีเช่นห้องอัดเสียง ห้องซ้อม หรือห้องบันทึกเสียง ด้วยทีมงานมืออาชีพและอุปกรณ์ชั้นยอดที่จะไปดูสถานที่ให้คุณถึงที่ ก่อนวางแผนการจัดวางระบบเครื่องเสียงทั้งหมดให้ โดยยึดจากทั้งโจทย์และความต้องการของลูกค้า เพื่องานติดตั้งระบบเสียงที่ตอบโจทย์และมีคุณภาพที่สุด

ProPlugin Website

เพื่อตอบโจทย์รูปแบบจับจ่ายของผู้คนที่เปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะเป็นหน้าเว็บที่ใช้งานง่ายขึ้น มีรูปแบบที่ทันสมัย มีความรวดเร็วและสามารถตอบสนองแบบ Responsive รองรับการใช้งานจากทุกอุปกรณ์ และระบบธุรกรรมออนไลน์ที่ปลอดภัยมั่นใจได้เหมือนเดิม

Pro Center

นอกจากจะใช้ในการทำงานแล้ว ด้วยพื้นที่ที่ใหญ่กว่าเดิมถึงสามเท่า ออฟฟิศแห่งใหม่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางในการเรียนรู้ ฝึกฝน และอบรมพนักงาน ในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการ ความรู้ด้านดนตรีและสินค้าเพื่อการบริการที่ดีที่สุด นอกจากนั้นยังใช้เป็นสถานที่สำหรับผ่อนคลายให้กับพนักงานในช่วงเวลาต่าง ๆ เพื่อประสิทธิภาพการทำงานอย่างเต็มที่อีกด้วย

Pro HIFI

ศูนย์รวมสำหรับผู้ที่ต้องการอุปกรณ์ในการฟังเพลงทั้งหลาย เป็น “เพื่อนคู่หู” ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนฟังเพลงในทุกระดับการใช้งาน พร้อมทั้งเลือกใช้ “หมาป่า” ซึ่งเป็นสัตว์ที่มีประสาทสัมผัสรวดเร็วว่องไวสามารถเดินทางไปได้ทุกที่เพื่อมาเป็นสัญลักษณ์ของ Pro HIFI เปรียบเสมือนกับอุปกรณ์ฟังเพลงที่พร้อมจะเป็นเพื่อนคู่หูไปกับคุณได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมกับจัดพื้นที่ในร้านไว้สำหรับผู้ที่ต้องการจะทดลองสินค้าต่างๆ รวมไปถึงพนักงานที่มีความรู้ และพร้อมให้คำแนะนำกับทุกคนในการเลือกอุปกรณ์การฟังที่เหมาะสมและตรงตามความต้องการมากที่สุด รวมไปถึงการเป็น Distributor แบรนด์ชั้นนำทั่วโลกอย่างเป็นทางการในประเทศไทย มากถึง 7 แบรนด์ คือ iFi audio, Audioengine, Westone, V-MODA, Mee audio, Akai Professional, และ Meze audio

Pro Party

บริการที่เกิดขึ้นเพื่อจัดหานักร้อง นักดนตรี หรือแม้กระทั่ง ดีเจ ให้กับงานปาร์ตี้ของคุณ ไม่ว่างานนั้นจะเป็น งานเลี้ยงในโอกาสสำคัญ, งานเลี้ยงของบริษัท, งานอีเวนท์ต่าง และงานสังสรรค์ต่างๆ รวมไปถึงช่วยจัดหาอุปกรณ์ระบบเครื่องเสียง และระบบแสงสี เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้จัดงาน พร้อมกับทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มในการรวบรวมข้อมูลของวงดนตรี นักร้อง และดีเจ ทั้งหลาย เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกศิลปินที่ตอบโจทย์กับงานของตัวเอง และยังเป็นช่องทางจัดหางานให้กับเหล่าศิลปินอีกด้วย

Pro School

คอร์สสอนและให้ความรู้ในด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับงานดนตรี ไม่ว่าจะเป็น Music Production, DJ, หรือ Audio Engineering ที่จะสอนตั้งแต่องค์ความรู้ต่างๆ ไปจนถึงการการใช้งาน Software, Hardware ที่น่าสนใจในการทำงานเพลง เพื่อช่วยในการพัฒนาบุคลากรในด้านต่างๆ สู่วงการดนตรีของเมืองไทย

กว่าจะมาเป็น ProPlugin Flagship

2003

เริ่มต้นธุรกิจ ProPlugin

 • ขายสินค้าชิ้นแรก ESI Waveterminal 192M ให้กับ “เบล สุพล”

2004

เริ่มต้นทำเว็บไซต์

 • ใช้ทุนไปเพียง 1,990 บาท

2005

หน้าร้านแห่งแรก

 • เปิดหน้าร้านเล็ก ๆ บนชั้น 2 อาคารพาณิชย์

 • คุณการันต์มาร่วมในธุรกิจ

 • ลูกค้า 2 คนแรกที่มาซื้อคือ คุณปาล์มมี่ และ คุณอาร์ท Lullaby

2008

ธุรกิจเริ่มเติบโตขึ้น

 • ขยายพื้นที่ร้านลาดพร้าวเป็น 2 คูหา

 • เปิดสาขา 2 เป็นแผนกหูฟังที่ CentralWorld (Pro HIFI ในปัจจุบัน)

 • กลายเป็นศูนย์รวมแบบครบวงจรด้าน Audio Technology

 • ได้เป็นตัวแทนจำหน่ายของ Native Instruments

2009

ได้เป็นตัวแทนจำหน่ายแบรนด์ต่าง ๆ เพิ่มเติม

2010

บริษัทเกือบต้องปิดตัวลง

 • ร้านได้รับความความเสียหาย จากเหตุเพลิงไหม้ CentralWorld

2011

ภัยธรรมชาติที่รุนแรง

 • เปิดร้านแผนกหูฟังอีกครั้งที่ CentralWorld

 • ขยายสาขาย่อยไปยังศูนย์การค้าต่าง ๆ 5 แห่ง

 • ประสบภัยน้ำท่วมครั้งใหญ่จนธุรกิจซบเซา

2012

ขยายสาขาใหม่แบบครบวงจร

 • ขยายสาขาใหม่แบบครบวงจร ไปยังศูนย์การค้า Fortune Town

2013

Pro HIFI

 • เปิดหน้าร้านสำหรับหูฟังโดยเฉพาะที่ Fortune Town (ปัจจุบันกลายเป็นร้าน Pro HIFI)

2016

งานใหญ่และแสงสีเสียง

 • ร่วมจัดงาน Electric Dream Festival กับชาวพม่าขึ้นในเมือง Mandalay

2017

งานใหญ่อย่างต่อเนื่อง

 • จัดงานใหญ่อีกครั้งในเมือง Mandalay ภายใต้ชื่อ Road To Electric Dream Mandalay 2017

2018

ครบรอบ 15 ปี

 • เปิดตัว Pro Party

 • Grand Opening ProPlugin Flagship ที่ศูนย์การค้า Fortune Town

สำหรับใครที่สนใจอยากไปลองฟังเพลงในระดับ Audiophile หรือระดับเทพหูทอง ก็สามารถเดินทางไปที่ร้าน ProPlugin Flagship ที่ Fotune Town ชั้น 3 ได้เลยครับ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าวไอทีในประเทศ

ยังต้องพบใบขับขี่! เมื่อตำรวจไม่รับ “ใบขับขี่ดิจิทัล” เพราะเหตุใด? – ทนายออกความเห็นเรื่องนี้

Published

on

By

วันนี้เป็นวันแรกที่ประกาศใช้ใบขับขี่ดิจิทัลอย่างเป็นทางการโดยกรมขนส่งฯ จากการที่เคยนำเสนอข่าวเดิมไว้ ว่าประมาณกลางเดือนมกราคม 2562 จะได้ใช้อย่างเป็นทางการ

เหมือนจะเรียบร้อยดีแต่ว่า “ตำรวจดันไม่เอาด้วย”

เนื่องจากหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายอื่นๆ ยังไม่ยอมรับการเปลี่ยนแปลง แต่ก็มีเหตุผลของเขา

พล.ต.ต.เอกลักษณ์ ลิ้มสังกาศ รองผู้บัญชาการศึกษาสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้กล่าวว่า “ทางปฏิบัติการเรียกตรวจผู้ขับขี่ทำผิดกฎหมายจราจร ผู้ขับขี่จะต้องแสดงใบขับขี่ต่อเจ้าพนักงานตำรวจจราจร” แต่ว่าเมื่อมีการปรับเปลี่ยนแล้วยังไม่สามารถทำได้ทันที ซึ่งเรื่องนี้ต้องนำเข้าพิจารณาผ่าน สนช. ในวันที่ 17 นี้  เนื่องจากต้องแก้ไข พ.ร.บ. ให้ยกเลิกการเรียกเก็บใบขับขี่ ให้รองรับนโยบายใหม่ของกรมขนส่งฯ โดยต้องอาศัยอำนาจตามมาตรา 140 แห่งพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) จราจรทางบกปี 2522 ไปก่อน

ส่งผลให้ช่วงที่ยังไม่ได้ประกาศ พ.ร.บ. ใหม่ อย่างเป็นทางการ ตำรวจยังมีสิทธิยึดใบขับขี่เดิมได้อยู่ ต้องพกติดตัวไว้  โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้แจ้งทางกรมขนส่งฯ แล้วว่าขอเลื่อนการใช้ใบขับขี่ดิจิทัลไปก่อน

ด้านทนายก็ออกมาให้ความเห็น

ทนายรัชพล ศิริสาคร
ประธานชมรมสนับสนุนการต่อสู้เพื่อความยุติธรรม ได้โพสต์ในเพจ “สายตรงกฎหมาย” ระบุว่า

“ในทางกฎหมาย หากมีการจับกุมข้อหาไม่พกใบขับขี่ ถือว่า สตช และ ขนส่ง ทำผิดต่อกฎหมาย เพราะเป็นผู้จงใจทำให้ประชาชนตกเป็นผู้เสียหาย จะต้องชดใช้ค่าเสียหายให้กับประชาชน ตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ เรื่องละเมิด มาตรา 420

ประเด็นถัดมาที่ตำรวจจะจับข้อหาไม่พกใบขับขี่นั้น โดยอำนาจไม่สามารถทำได้ เพราะเมื่อข้อกฎหมายไม่ชัดเจน หรือข้อกฎหมายขัดกันเอง ต้องยกประโยชน์ให้จำเลย หมายความว่า เมื่อประชาชนใช้ใบขับขี่ดิจิทัล ซึ่งกฎหมายเปิดช่องให้ทำได้ และเป็นการพกใบขับขี่อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ทางตำรวจจะมาบอกว่าผิดกฎหมายได้อย่างไร”

สรุปคร่าวๆ นะครับ เป็นเพราะว่าเนื่องจากทั้งสองฝ่าย ทำให้เกิดความสับสนนั่นเอง แทนที่จะดำเนินการให้พร้อมและค่อยประกาศใช้ ทำให้ประชาชนสับสน ถ้าดูจากเจตนาของประชาชนมันแสดงให้เห็นได้ชัดเจน

ที่มา: ไทยรัฐ, เพจ “สายตรงกฎหมาย”

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าวไอทีในประเทศ

ชายสี่หมี่เกี๊ยว, SCB และ VISA ประกาศความร่วมมือ ซื้อบะหมี่ผ่าน QR Code ก็ง่าย รับส่วนลด

Published

on

วันนี้ (14 มกราคม) ธนาคารไทยพานิชย์ (SCB) ร่วมมือกับ VISA มุ่งสู่สังคมไร้เงินสด Cashless society ผนึกกำลังกับแฟรนไชน์สตรีทฟู้ดส์ชื่อดัง “ชายสี่บะหมี่เกี๊ยว” เปิดมิติการชำระเงินรูปแบบใหม่ในระดับ Total Business Solution ที่แก้ปัญหา Painpoint ของเจ้าของกิจการได้อย่างตรงจุด  เพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าไม่ต้องพกเงินสดอีกต่อไป

คุณพิมพ์ใจ ทองมี ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสาย Payments Product Sales and Delivery ธนาคารไทยพาณิชย์

Cashless Society ก้าวสำคัญในการพัฒนาประเทศ

คุณพิมพ์ใจ ทองมี ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสาย Payments Product Sales and Delivery ธนาคารไทยพาณิชย์ ได้เล่าวิสัยทัศน์ของธนาคารไทยพาณิชย์ว่า ปัจจุบันพฤติกรรมของคนไทยมีการเปลี่ยนแปลงมากขึ้น โดยเฉพาะแนวโน้มการใช้ E-Payment มีการเติบโตสูงขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งด้านการใช้งาน internet banking และการชำระเงินผ่านสูงขึ้นมากจากการที่ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมการใช้งาน และความสะดวกสบายของผู้ใช้ เพราะทุกคนต่างก็พก Smartphone ติดตัวอยู่แล้วในยุคปัจจุบัน

โดยปัจจุบันมีการเติบโตของการใช้ดิจิตอลแบงก์กิ้งสูงขึ้นมาก โดยมีเป้าหมายที่ตั้งไว้อยู่มี่ 12 ล้าน และการทำธุรกรรมในปัจจุบันก็เติบโตสูงขึ้นมากในช่วงปีที่ผ่านมาจาก 237 ล้านธุรกรรมเป็น 711 ล้านธุรกรรม โดยเป้าหมายปี 2019 ของ SCB อยากให้แม่มณีเข้าสู่ร้านค้าทั้งรายใหญ่และรายย่อย 2 ล้านร้านค้า และอีก 100,000 ร้านค้าที่รับบัตรเครดิต เพื่อช่วยในการผลักดันประเทศไทยสู่สังคมไร้เงินสดอย่างแท้จริง

ทำไมถึงต้องจับมือกับชายสี่บะหมี่เกี๊ยว?

เรียกได้ว่าคนไทยรวมไปถึงทุกคนบนโลกถือได้ว่าเรื่องอาหารเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งปัจจุบันมูลค่าตลาดอาหาร Street food มีการเติบโตขึ้นแบบก้าวกระโดด ด้วยผลการค้นหากว่า 7,500,000 ครั้งในปี 2560 ก็เห็นได้ว่าคนค้นหา “ก๋วยเตี๋ยว” เป็นเทรนด์อันดับต้น ๆ ทาง SCB และ VISA ก็ได้เล็งเห็นโอกาสนี้ จึงเข้ามาจับมือกับร้านชายสี่บะหมี่เกี๊ยว ซึ่งเรียกได้ว่าเป็น 1 ในร้านอาหารสตรีทฟู๊ดส์ประเภทก๋วยเตี๋ยวระดับแนวหน้าของประเทศไทยที่ใคร ๆ ก็รู้จักเป็นอย่างดี

ซึ่งนอกจากด้านการรับเงินจากลูกค้าแล้ว ทาง SCB ยังได้สร้าง Solution ให้ทางร้านแฟรนไชน์สามารถดำเนินงานได้ในรูปแบบ Cashless Society แบบครบวงจรเริ่มจากสายส่งที่ไปส่งของ ก็จะมีแอปฯ สำหรับให้ร้านค้าสแกน QR Code ขึ้นมาเพื่อสแกนและรับเงินเข้าสู่ระบบทันที ทำให้เจ้าของกิจการรู้ว่า แฟรนไชน์นี้ได้เงินเท่าไหร่ได้ทันทีโดยไม่ต้องมารวบรวมอีกครั้งในภายหลัง รวมไปถึงมีความปลอดภัยในด้านการจัดการเงินอีกด้วย

ประวัติร้านชายสี่บะหมี่เกี๊ยว

คุณ พันธ์รบ กำลา ประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท ชายสี่ บะหมี่เกี๊ยว จำกัด

คุณ พันธ์รบ กำลา ประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท ชายสี่ บะหมี่เกี๊ยว จำกัด ได้เล่าประวัติร้านชายสี่บะหมี่เกี๊ยวว่า ได้เริ่มต้นกิจการขึ้นตั้งแต่ปี 2535 – 2537 จึงเริ่มตั้งชื่อชายสี่บะหมี่เกี๊ยว และก็ได้มีสาขาขึ้นมา และเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ จนปัจจุบันขยายธุรกิจไปแล้วกว่า 4,300 สาขาและกระจายจนไปถึงต่างประเทศ ซึ่งเขาได้ขยายแบรนด์ออกมามากมายนอกเหนือจากการทำชายสี่บะหมี่เกี๊ยว เรียกได้ว่าเป็น 1 ในแบรนด์คนไทยที่เติบโตขึ้นมาสู่ธุรกิจระดับประเทศอย่างแท้จริง

และด้านความร่วมมือในครั้งนี้ก็เกิดขึ้นเรียกได้ว่าเป็นผลมาจากความผูกพันกับธนาคารไทยพาณิชย์ที่มีมาอย่างยาวนานตั้งแต่ยุคเริ่มต้นของร้านชายสี่บะหมี่เกี๊ยว รวมไปถึงเขาก็ได้มองเห็นปัญหาที่เคยเกิดขึ้นมาในอดีตที่เคยเกิดขึ้น และการเข้ามาของ Total Business Solution ที่ SCB ได้ร่วมมือกับ VISA นี้มีข้อดีอยู่มากมายตั้งแต่เงินที่เข้าบริษัทจะไม่ถูกยักยอกอย่างแน่นอน รวมไปถึงเรื่องการขอกู้จะสามารถทำได้ง่ายเพราะเห็นกระแสเงินสดอยู่ตลอดเวลา และที่สำคัญคือฝั่งพ่อค้าแม่ค้าก็ไม่ต้องกังวลเรื่องเงินทอนให้กับลูกค้าอีกต่อไป

อีกก้าวหนึ่งของ VISA กับ QR Payment

คุณ สุริพงษ์ ตันติยานนท์ ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย

ทางด้านคุณ สุริพงษ์ ตันติยานนท์ ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย ก็มองเห็นภาพว่า สังคมไร้เงินสดเริ่มเติบโตเข้ามาเรื่อย ๆ แต่ยังไม่มากพอ เพราะยังมีอีกอย่างที่ต้องจ่ายด้วยเงินสดอยู่ดี โดยการจับมือครั้งนี้ตั้งใจนำเอาเทคโนโลยีดี ๆ ที่เหมาะสมกับสถานการณ์นั้น ๆ จึงได้มีการนำเอาเทคโนโลยี QR Payment ที่ทางธนาคารแห่งประเทศไทยได้กำหนดขึ้นมา พร้อมจับมือกับ SCB

ปัจจุบันคนกว่า 74% ของไทยรู้แล้วว่าสามารถนำเอา QR Code มาใช้ชำระเงินได้แล้ว ทาง VISA จึงได้พัฒนาในการใช้งาน QR Code ในการชำระเงินผ่านบัตร VISA ได้แล้ว โดยมีบัตรต่าง ๆ มากมายรวมไปถึง Mobile Banking ที่สามารถรองรับการชำระเงินผ่าน QR Code รูปแบบนี้ แล้วที่สำคัญคือได้มีโปรโมชั่นต่าง ๆ เหมือนกับการใช้บัตรเครดิต และยังได้ลุ้นรับเบนซ์ C250 Coupe มูลค่ากว่า 3,620,000 บาท ถึงวันที่ 31 มีนาคมนี้

ทำไมถึงต้องเปลี่ยนวิถีชีวิต?

เพราะการทำในครั้งนี้ไม่เพียงแค่การสร้างการชำระเงินแบบไร้เงินสดเพียงอย่างเดียว แต่ต้องสร้าง Ecosystem เพื่อให้คนมีแรงจูงใจในการใช้ QR Code ซึ่งทาง SCB ก็ตั้งใจมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับทางพ่อค้าแม่ค้าชายสี่บะหมี่เกี๊ยวด้วยคูปอง 500 บาทเมื่อมียอดใช้จ่ายถึง 5,000 บาท ถ้าสะสมยอดถึง 20,000 บาทรับร่มแม่มณีฟรี ๆ และสุดท้ายคือมีสินเชื่อสำหรับร้านค้าโดยเฉพาะอีกด้วย

และฝั่งลูกค้า SCB มีสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่จ่ายเงินผ่าน QR Code ถ้าใช้จ่ายเงิน 50 บาทขึ้นไปครบ 3 ครั้ง จะได้รับเงินคืน 100 บาทอีกด้วย คุ้มมาก!! สามารถใช้ได้แล้ววันนี้กับร้านชายสี่บะหมี่เกี๊ยว 378 ร้านที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล

เรียกได้ว่าความร่วมมือในครั้งนี้เป็นอีก 1 ก้าวสำคัญที่จะช่วยให้คนไทยรู้จักโลกของ Cashless Society หรือสังคมไร้เงินสดอย่างแท้จริง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าวไอทีในประเทศ

เดกซ์ ดึง ซึบูราญ่า โปรดักชั่นส์ ชวนรวมพลังวิ่งปล่อยแสงปราบเหล่ามอนสเตอร์ใน “ULTRAMAN RUN & TRAIL”

Published

on

DEX เดกซ์ [ดรีม เอกซ์เพรส] ผู้นำเอนเตอร์เทนเมนต์คอนเทนต์ลิขสิทธิ์จากประเทศญี่ปุ่น รวมพลังกับ สวนนงนุช พัทยา และ ซึบูราญ่า โปรดักชั่นส์ ประเทศญี่ปุ่น เจ้าของลิขสิทธิ์อุลตร้าแมน จัดงานวิ่ง “ULTRAMAN RUN & TRAIL” รวมพลังวิ่งปล่อยแสงปราบเหล่ามอนสเตอร์กับเหล่า Character ขวัญใจตลอดกาลอย่าง
อุลตร้าแมน / อุลตร้าแมนทาโร่ / เจ้าแม่อุลตร้า / อุลตร้าแมนออร์บ / อุลตร้าแมนจี๊ด และเหล่าสัตว์ประหลาด โดยงานจะจัดขึ้นใน วันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2562สวนนงนุช พัทยา สนับสนุนการจัดงานโดย สวนนงนุช พัทยา, สมาคมอุตสาหกรรมของเล่นไทย, อีซูซุ

“ไฮไลท์ของการจัดงานในครั้งนี้ จะสร้างรอยยิ้มและความสุขให้แก่ผู้ร่วมงานได้อย่างแน่นอน อาทิ การปรากฏตัวของเหล่าพี่น้อง Ultraman และ Monster ตัวจริงจากญี่ปุ่น ที่จะมาสร้างความตื่นเต้นในช่วงปล่อยตัวและรอต้อนรับเหล่านักวิ่ง นอกจากนี้ คณะผู้จัดงานยังสร้างความท้าทายพิสูจน์ความแกร่งด้วยการวิ่งระยะ 3 km /6 km ผ่านสวนหินอวกาศและสวนมอนสเตอร์โลกล้านปี  สำหรับระยะทาง 12 km /16 km เหล่านักวิ่งจะได้ตะลุยกับเส้นทางเทรลขึ้นลงเนิน เพื่อรับผ้าคลุม Ultraman Finisher และแน่นอนที่สุดว่าเหล่ามอนสเตอร์ จะรอคอยทุกท่านตามเส้นทางวิ่ง!! เพื่อให้ได้รวมพลังปล่อยแสงปราบเหล่ามอนสเตอร์กันตลอดเส้นทางสำหรับเด็ก ๆ ทุกคน จะต้องเก็บตราประทับอุลตร้าแมนตามเส้นทางให้ครบทั้ง 5 Ultraman เพื่อรับเหรียญและของเล่น จากสมาคมอุตสาหกรรมของเล่นไทย คนละ 1 ชิ้น เมื่อเข้าเส้นชัย (มาถึงก่อนได้เลือกของเล่นก่อนใคร) ทั้งนี้ กิจกรรมการวิ่งถือเป็นการออกกำลังกายที่ทุกคนในครอบครัวสามารถมีส่วนร่วมและช่วยให้ทุกคนมีสุขภาพดี เดกซ์ [ดรีม เอกซ์เพรส] จึงวางแผนจัดงานวิ่งที่สนุกแปลกใหม่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆตลอด 3 ปีต่อจากนี้”

ทั้งนี้ งานวิ่ง “ULTRAMAN RUN & TRAIL” รวมพลังวิ่งปล่อยแสงปราบเหล่ามอนสเตอร์ จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2562 ณ สวนนงนุช พัทยา โดยแบ่งระยะทางวิ่งเป็น 3 ประเภท ประกอบด้วย

 1. Ultra Kids Race ระยะทาง 3 กม. / 6 กม. (ราคา 600 บาท)
 2. Ultra Race ระยะทาง 3 กม. / 6 กม. (ราคา 750 บาท)
 3. Ultra Challenge Race ระยะทาง 12 กม. / 16 กม. (ราคา 900 บาท)

ผู้สนใจสมัครวิ่งได้แล้ววันนี้!! ผ่านทางเว็บไซต์ shop.DEXclub.com/ultramanrun

 • Race Pack Collection ประกอบด้วย เสื้อวิ่งสุดเท่พร้อมแปลงร่างเป็น อุลตร้าแมน / อุลตร้าแมนทาโร่ / เจ้าแม่อุลตร้า / อุลตร้าแมนออร์บ / อุลตร้าแมนจี๊ด(เลือกได้ 1 ลาย)
 • BIB
 • เหรียญ (เมื่อวิ่งเข้าเส้นชัย)
 • ผ้าคลุม Ultraman Finisher (เฉพาะผู้สมัครวิ่งระยะทาง 12 กม. และ 16 กม. เมื่อวิ่งเข้าเส้นชัยเท่านั้น)

Early Bird Promotion

 • Early Bird ครั้งที่ 1 > 10 มกราคม – 14 กุมภาพันธ์ 2562 รับเพิ่ม นาฬิกาข้อมืออุลตร้าแมนออร์บสุดเท่!!
 • Early Bird ครั้งที่ 2 > 15 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม 2562 รับเพิ่มของเล่น Ultraman Truck

และสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่เคยร่วมประสบการณ์วิ่ง Rider x Rangers Run (ที่เคยลงทะเบียนทาง Shop.DEXclub.com/Riderrangersrun) และ DEX member รับเพิ่มส่วนลด 10% พร้อมนาฬิกาข้อมืออุลตร้าแมนออร์บ เมื่อซื้อแพ็กวิ่งตั้งแต่วันนี้ – 8 กุมภาพันธ์  2562

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!