Connect with us

ข่าวไอทีในประเทศ

ThaiWPS เผยเป้าหมาย พร้อมเปิดฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด มั่นใจใช้งานได้เต็มที่ ในราคาสบายกระเป๋า

สำหรับใครที่กำลังมองหาโปรแกรมที่ถูกพัฒนาโดยคนไทย ThaiWPS เป็นอีก 1 โปรแกรมที่สร้างขึ้นเพื่อคนไทยอย่างแท้จริง ใช้งานง่าย และมีความ Compatible หรือรองรับการใช้งานร่วมกับโปรแกรมอื่น ๆ ใกล้เคียงได้เป็นอย่างดีพร้อมเผย Feature ใหม่ ตอบรับการใช้งานยุคปัจจุบันที่เน้นการทำงานทุกที่ ทุกเวลาทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ ตอบรับกระแส Digital Transformation ที่กำลังเปลี่ยนแปลงวิถีการทำงานในยุคปัจจุบัน

เป้าหมายของ ThaiWPS

คุณ พงศ์พรหม ยามะรัต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย ดับเบิ้ลยูพีเอส

ThaiWPS ตั้งใจเน้นในด้านการให้ความรู้กับทางผู้ใช้งานโดยเฉพาะภาครัฐฯ และเอกชนที่ต้องมีการทำงานด้านเอกสาร ซึ่งคนเหล่านี้ยังมีอีกมากมายที่ไม่เข้าใจว่า การทำงานไม่จำเป็นต้องทำแค่บนคอมพิวเตอร์ แต่สามารถทำงานบนมือถือได้อย่างลื่นไหลและสวยงามได้เช่นเดียวกัน และในเรื่องของความเข้ากันได้กับไฟล์ (Compatible) สำหรับไฟล์ในยุคเก่าในช่วง 2007 – 2013 หลายครั้งมาเปิดกับโปรแกรมยุคใหม่ก็จะทำให้มันไม่สามารถรันได้อย่างที่ควรจะเป็น ซึ่งทาง ThaiWPS ไม่ได้นิ่งนอนใจในจุดนี้และได้พัฒนาโปรแกรม เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าและรองรับในจุดนี้ด้วย

ในด้านภาคการศึกษาที่กำลังเป็นปัญหาสังคมไทยปัจจุบัน ทาง ThaiWPS ก็ขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยผลักดันการศึกษาไทย เพื่อให้เด็กไทยมีความสามารถในการแข่งขันกับต่างประเทศได้อย่างทัดเทียม

และอีกจุดเด่นที่หลาย ๆ คนกังวลนั่นคือในด้านของราคา โดย ThaiWPS ไม่เพียงแค่ตั้งใจทำโปรแกรมออกมาให้คนไทยใช้งาน แต่ยังตั้งราคาที่ทำให้คนไทย โดยเฉพาะผู้ประกอบการ SMEs สามารถซื้อใช้งานได้โดยที่แทบไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายจะบานปลาย ด้วยราคาเพียง 1,200 บาทต่อปีเท่านั้น เพื่อตอบโจทย์ Thailand 4.0 ที่กำลังก้าวสู่ยุค Digital Transformation โดยไม่ต้องลงทุนมากจนเกินความจำเป็น คุณ พงศ์พรหม ยามะรัต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย ดับเบิ้ลยูพีเอส

จุดเด่น

 • การทำงานบน Cloud ทำให้สามารถทำงานที่ไหนก็ได้
 • ราคาที่น่าใช้
 • Compatible กับงานเก่าที่เราทำมาเป็นอย่างดี
 • ไม่จำกัด User ทำให้ SMEs สามารถ Scalable ได้อย่างเต็มที่

ฟีเจอร์เด็ดใน ThaiWPS

ปัจจุบัน ThaiWPS ได้มีการอัปเดตตัว Patch ล่าสุดเพื่อให้การทำงานของคุณสะดวกสบายยิ่งกว่าเดิม ตอบโจทย์คนไทยที่ใช้งานโปรแกรมเหล่านี้ในชีวิตประจำวัน

Writer

โปรแกรมสำหรับทำเอกสารที่เราคุ้นเคย ซึ่งนอกเหนือจากการทำงานที่สะดวกขึ้นแล้ว ยังรองรับการใช้งานกับไฟล์ที่ถูกบันทึกมาจาก Word 2013 ได้อย่างเต็มที่ ไม่มีฟ้อนต์เด้งอย่างแน่นอน(ถ้าลงฟอนต์ไว้แล้ว) มีฟีเจอร์เด่นที่ถูกสร้างขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงานยิ่งกว่าเดิมดังนี้

Paragraph Layout Tools

สำหรับใครที่ทำรายงานก็มักจะมีปัญหาเรื่องการจัดวางองค์ประกอบของภาพกับตัวหนังสืออยู่เป็นประจำ ซึ่ง Writer มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ Paragraph Layout Tools ที่จะช่วยให้คุณจัดตัวหนังสือให้เหมาะสมสวยงามสำหรับรายงานที่เขียนอยู่โดยไม่ต้องมานั่งจัดซ้ายขวาด้วยตัวเอง

Smart Art

สำหรับคนทำ Infographic แล้ว Smart Art เป็นอีก 1 อุปกรณ์ที่จะมาช่วยให้คุณสามารถสร้างผลงานออกมาได้อย่างง่ายดาย เพราะนอกจากสะดวกในการใช้งานแล้ว ยังสามารถปรับแต่งทั้งขนาด ความกว้าง ระยะห่าง ได้ตามใจเราอีกด้วย

Last Edited Position

ทำให้คุณสามารถกลับไปทำงานต่อเนื่องจากที่เดิมได้ทันทีหลังจากการจุดที่ทำการแก้ไขล่าสุดโดยการกดปุ่ม Continue ที่มุมขวาบนของหน้ากระดาษหรือกด Shift + F5 ก็ทำได้เช่นกัน

Fast Calculation

ระบบการคำนวณตัวเลขอย่างรวดเร็ว (ที่ปกติจะมีแค่บน Spreadsheet) โดยสามารถใช้สูตรต่าง ๆ เช่น “sum”, “average”, “max” และ “min” เพื่อคำนวณได้ทันที

Presentation

โปรแกรมสำหรับทำไฟล์พรีเซนต์ ที่นอกจากอัปเดตเพื่อเพิ่มความเสถียร รองรับไฟล์ PowerPoint อย่างสมบูรณ์แล้ว ยังมีในด้านฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ทำให้งานพรีเซนต์ของเราดูดีกว่าเดิมด้วย

Background Music

เพิ่มการใส่เสียงดนตรีพื้นหลังให้กับไฟล์พรีเซนต์ของเราได้ ทำให้งานนำเสนอมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

Custom Animation

ปรับทิศทางการเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระภายในหน้างานนำเสนอ

Eyedropper

สายกราฟิกน่าจะชอบกับฟีเจอร์นี้ ดูดสีที่เราต้องการมาใช้งานได้อย่างง่ายดาย

Spreadsheets

โปรแกรมทำงานเอกสารสำหรับเหล่าผู้ทำงานด้านบัญชีจะต้องเคยใช้มาอย่างแน่นอน ซึ่ง Spreadsheet นี้นอกจากการคำณวนด้วยสูตรต่าง ๆ มากมายที่มีแล้ว ยังมาพร้อมกับความสามารถใหม่ ๆ ที่จะทำให้คุณทำงานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้นดังนี้

Count Filter

เบื่อไหม? กับการที่ต้องมานั่งกดทีละจุดเวลาทำ Filter เพื่อคำนวณว่า ข้อมูลชุดนี้มีตัวเลขเท่าไหร่ ฟีเจอร์ Count Filter จะช่วยทำการคำนวณออกมาให้ทันที ไม่ต้องมานั่งกดด้วยตัวเองอีกต่อไป แถมยังสามารถคำนวณแบบย่อยลงไปได้อีกหลายชั้นเช่น ปีนี้มียอดเท่าไหร่ แล้วในเดือนนี้ของปีมียอดเท่าไหร่ และภายในวันที่เท่านี้ เดือนนี้ ปีนี้มียอดเท่าไหร่ เป็นต้น

รวมไปถึงการกด Filter This Item only ก็ทำให้เราไม่ต้องคอยมานั่งกดติ๊กถูกออกทีละอันอีกด้วย

Pivot Table

อีก 1 ฟีเจอร์สำหรับคนทำรายงานสรุปข้อมูลได้อย่างง่ายดาย รวมไปถึงนำข้อมูลเหล่านี้มาสร้างเป็นกราฟเพื่อแสดงผลได้เลยทันที

Reading Layout

หาอะไรก็ง่าย กับฟีเจอร์ Reading Layout ที่ช่วยให้เราสามารถรู้ได้ทันทีว่ากำลังอยู่ใน Cell ไหนเพียงแค่กดปุ่มขวาล่างเพียงปุ่มเดียว

ทั้งหมดนี้มีในขนาดโปรแกรมเพียง 280 MB เท่านั้น แถมยังสามารถใช้งานกับคอมพิวเตอร์รุ่นเก่าและ Windows เก่าได้อีกด้วย

Fly Mail Suite

อีก 1 ทางเลือกสำหรับผู้ใช้งาน E-Mail ในองค์กร ซึ่ง ThaiWPS ได้ร่วมกับ Partner เพื่อสร้างสรรค์โปรแกรมจัดการอีเมลล์ที่ไม่เพียงแค่รับ-ส่ง ได้เพียงอย่างเดียว แต่มีความสามารถต่าง ๆ ที่รองรับการทำงานแบบ Collaboration ได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งในส่วนของการลง Calendar ระบบ Firewall Security และระบบป้องกันการสแปมเมลล์

ซึ่งนอกเหนือจากความสามารถต่าง ๆ เหล่านี้ ยังมาพร้อมกับการ Support ตลอด 24/7 ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษผ่านโทรศัพท์และอีเมลล์ รวมไปถึงระบบ Onsite Support และ Remote Support อีกด้วย โดยโปรแกรมนี้ไม่จำกัดจำนวน User ที่เข้ามาใช้งาน โดยให้ Cloud Storage มาเริ่มต้นที่ 30 GB ต่อ 1 องค์กร สามารถแบ่งสัดส่วนได้ตามต้องการ

ก็เรียกได้ว่าใครที่กำลังใช้งานผลิตภัณฑ์ลิขสิทธิ์ปลอม หรือใช้งานโปรแกรมเก่า ๆ ที่ไม่ได้รับการอัปเดตอยู่ ก็ลองหันมาใช้โปรแกรมลิขสิทธิ์แท้ที่อัปเดตอย่างต่อเนื่อง พร้อมมีทีมงานคนไทย Support ในราคาที่คุ้มค่า กับ ThaiWPS กันครับ สำหรับใครที่สนใจทดลองใช้งานก่อน 30 วันก็สามารถเข้าไป Download มาทดลองใช้ได้ที่นี่เลย

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าวไอทีในประเทศ

หาดูยาก! ชมภาพภายในว่าโรงงานผลิตแอร์ LG มีกรรมวิธีอะไรบ้าง

Published

on

By

มีเครื่องใช้ไฟฟ้าอยู่หนึ่งชนิดที่แทบทุกบ้านเราว่าจะมีติดตั้งอยู่ นั่นก็คือเครื่องปรับอากาศ หรือคุ้นหูกันในชื่อ แอร์ นั่นเอง!

และครั้งนี้แบไต๋ ได้รับเกียรติจากทางบริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ LG ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมเครื่องปรับอากาศภายในบ้านระบบอินเวอร์เตอร์ เชิญพวกเราเข้าไปเยี่ยมชมโรงงานกันถึงจังหวัดระยองเลยทีเดียว ณ โรงงานแอลจี อีเล็คทรอนิคส์ (ประเทศไทย) นิคมอุตสาหกรรมอิสเทิร์น ซีบอร์ต ระยอง

เริ่มต้นเราได้รับการกล่าวต้อนรับและเล่าถึงภาพรวมบริษัทจากคุณนิพนธ์ วงษ์แสงอรุณศรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด และจากคุณวราพงษ์ อูปแก้ว ผู้อำนวยการโรงงาน บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด  ซึ่งกล่าวถึงความสำเร็จเกี่ยวกับรายได้ปีที่ผ่านมากว่า 330 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งปีที่ 2019 นี้ LG ตั้งเป้าว่าจะไปให้ 350 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยหวังให้เติบโตขึ้นปีละ 10 – 15 เปอร์เซ็นต์

ในขณะเดียวตัวโรงงานที่ระยองนั้นมีพื้นที่ถึง 192 ไร่ และใช้ไปแล้ว 92 ไร่ในส่วนของตัวโรงงาน ส่วนอีกกว่า 100 ไร่ที่เหลือนั้นกำลังรอการขยายตัวของบริษัทแม่อยู่ว่าจะมาเพิ่มฐานการผลิตที่ไทยมากน้อยแค่ไหน เนื่องจากตอนนี้เริ่มย้ายฐานการผลิตจากจีนมาสู่ไทยแล้ว โดยจะมุ่งเป้าให้ไทยมีกำลังการผลิตเพิ่มมากขึ้น 15 – 20 เปอร์เซ็นต์ เพื่อเพิ่มกำลังผลิตรวมของบริษัท

ซ้าย คุณวราพงษ์ อูบแก้ว ผู้อำนวยการโรงงาน                                                                    ขวา คุณนิพนธ์ วงษ์แสงอรุณศรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด

จากนั้นทาง LG ได้พาทีมงานเข้าไปชมภายในโรงงานเลยได้รู้ ได้เห็น กระบวนการผลิตที่น่าสนใจ ว่ากว่าจะเป็นแอร์แต่ละตัวไม่ใช่เรื่องง่าย

แต่ก่อนจะไปดูกระบวนการคร่าว ๆ ภาพแรกที่เราค่อนข้างตกใจคือพนักงานส่วนใหญ่จะเป็นเพศหญิง (90 เปอร์เซ็นต์ของพนักงาน) โดยเหตุผลคือทาง LG บอกว่าในงานละเอียดเช่นการประกอบ หรือตรวจทานสินค้า ผู้หญิงจะทำได้ละเอียดกว่าผู้ชาย

การประกอบคอยล์ร้อน, คอยล์เย็น

ช่วงแรกจะเริ่มจากการประกอบคอยล์เข้ากับท่อก่อน ซึ่งเป็นหัวใจหลักเลย ลักษณะจะเป็นการนำคอยล์มาใส่กับท่อด้วยมือ

ตรวจสอบความรั่วแบบเรียลไทม์

เมื่อประกอบเสร็จจะมาตรวจสอบทันทีเลยว่ารั่วหรือไม่ โดยจะมีจอคอยมอนิเตอร์เลยว่าคนไหนทำรั่วกี่ตัว หรือไม่ทำรั่วเลย ซึ่งตรงนี้จะสำคัญมากเพราะถ้าใครทำดีไม่มีรั่ว ก็มีเงินพิเศษด้วย บอกเลยว่าว้าว!

ตรวจสอบสูญญากาศ

จากนั้นก็จะมาเข้าห้องกระจกเพื่อตรวจสอบสูญญากาศ และเอาความชื้นออก

เข้าห้องตรวจสอบความรั่ว

ผ่านการเอาความชื้นออกแล้ว ได้แกนกลางเครื่องที่ดี ก็ถึงเวลาที่จะเริ่มเอาไปประกอบ แต่ก่อนอื่นต้องเอาไปตรวจสอบในห้องตรวจสอบความรั่วแบบละเอียดก่อน ถ้าไม่ผ่าน ต้องหยุดล็อตการผลิตที่กำลังทำอยู่ทันที เพื่อเช็คว่าเกิดปัญหาอะไรหรือไม่ แต่ถ้าไม่มีก็จะรันต่อไป

ใส่แผ่นซับเสียง

ตรงนี้น่าสนใจ เราเพิ่งเห็นว่าเค้าใส่แผ่นซับเสียงให้เราจริง ๆ ถ้าถามว่าใส่มากน้อยแค่ไหน LG บอกเราว่าใส่ให้มากที่สุดเท่าที่จะเหมาะสมกับดีไซน์แอร์ ขั้นตอนนี้ทำด้วยมือ

ประกอบร่าง

เมื่อผ่านขั้นตอนทางเทคนิคแล้วก็นำมาประกอบร่างให้เป็นแอร์ ให้มีหน้าตาคุ้นหน้าอย่างที่พวกเราเห็น

 • ทดสอบความปลอดภัย

ก่อนจะส่งออกไปแพ็คใส่กล่อง แอร์ทุกตัวต้องผ่านการทดสอบความอดทน เอ๊ย! ความปลอดภัย โดยจะปล่อยกระแสไฟ 1,000 โวลต์  ใส่เป็นเวลา 1 วินาที ถ้าทนได้ก็ถือว่า ผ่าน! ***เราแอบคุยหลังไมค์มาว่าแอร์สามารถทนทานกระแสไฟ 1,000 โวลต์ ได้มากกว่า 1 นาที แต่ที่ทดสอบแค่ 1 วินาทีเพราะว่าในความเป็นจริง ของจะพังตั้งแต่วินาทีแรกที่กระแสไฟทะลั่กเข้าใส่แล้ว ดังนั้นจึงทดสอบเพียงแค่ 1 วินาที

ทดสอบเสียง

จากนั้นก็จะนำแอร์เข้าไปทดสอบในห้องเงียบ ซึ่งในห้องนั้นเงียบมาก ๆ มีวัสดุซับเสียงเต็มไปหมด ไร้ซึ่งเสียงสะท้อน โดยแอร์จะต้องไม่ดัง สลีปโหมดต้องไม่เกิน 18 เดซิเบล หรือถ้าเปิดเจ็ตโหมดเร่งทำความเย็นก็ต้องดังไม่เกิน 32 เดซิเบล

ทดสอบการใช้งานจริง

สุดท้ายก็จะนำแอร์มาทดสอบในห้องจำลองสภาพอากาศที่อุณหภูมิ 35 องศา เพื่อดูว่าแอร์ทำความเย็น หรือปรับอากาศได้จริงหรือไม่ โดยจะทดสอบนาน 24 ชั่โมง และเฉลี่ยทดสอบได้วันละ 200 ตัว!

แพ็คใส่กล่อง

ขั้นตอนนี้ก็ห่อพลาสติก รัดสาย PP BAND แล้วก็ใส่กล่องเพื่อเตรียมนำไปจัดจำหน่ายต่อไป

อนาคต LG กำลังศึกษาระบบเพื่อเตรียมจะติดแอร์ทั่วโรงงานของตัวเอง เพื่อให้พนักงานได้ทำงานกันอย่างสบายตัวสบายกายมากขึ้น และเตรียมจะเพิ่มการทำงานด้วยหุ่นยนต์ให้มากขึ้น ปัจจุบันในโรงงานของ LG เริ่มมีการใช้หุ่นยนต์บ้างแล้ว เริ่มตั้งแต่รถยนต์อัตโนมติที่ใช้ส่งของตามส่วนต่าง ๆ และแขนอัจฉริยะยกของ

สุดท้ายถ้าใครสนใจมองหาแอร์ดี ๆ ไว้ติดบ้านลองมองมาทาง LG ได้นะ ล่าสุดเห็นว่ามีแบบประหยัดไฟเบอร์ 5 แบบสามดาวด้วย คือ 1 ดาวประหยัดไฟได้ประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ 3 ดาวก็ 30 เปอร์เซ็นต์ ประหยัดสุด ๆ หรือจะเป็นแบบ Art Cool ที่ดีไซน์ออกมานอกจากจะเย็นแล้ว ยังเน้นความสวยงามด้วย

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าวไอทีในประเทศ

PM2.5 หลบไป!! “EA” ทุ่มงบพันล้าน เปิดบริการ “เรือไฟฟ้า” รับ-ส่งผู้โดยสาร ลำแรกของไทย

Published

on

ในอีกไม่ช้า เราจะได้นั่ง “เรือไฟฟ้า” บริการใหม่แห่งลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยากันแล้วค่ะ!! ซึ่งเจ้า “เรือไฟฟ้า” ที่ว่านี้ดำเนินการโดย EA หรือ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) เจ้าของรถยนต์ไฟฟ้า ของคนไทย 100% ใช้ชื่อยี่ห้อว่า MINE Mobility ที่เปิดตัวไปเมื่อปลายเดือนมีนาคม 2561 ที่ผ่านมานั่นเอง

“เรือไฟฟ้า” ของ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) กลายเป็นข่าวครึกโครมที่หลายคนให้ความสนใจ เพราะตอนนี้ประเทศเรากำลังประสบปัญหาสภาวะฝุ่น PM2.5 ที่ไม่มีแนวโน้มว่าจะยอมหายไปง่าย ๆ เลย!! เมื่อมีข่าวออกมาว่าจะมีการเปิดให้บริการ “เรือไฟฟ้า” รับ-ส่งผู้โดยสาร ลำแรกของไทย!! โดยให้บริการจาก ท่าน้ำนนทบุรี – ไปท่าน้ำวัดราชสิงขร ระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณไม่เกิน 1 ชั่วโมง ที่สำคัญคือ ”ไม่มีเสียงออกมาเป็นมลภาวะ” และระบบไฟฟ้าจะไม่มีฝุ่นละเอียด PM2.5 ออกมาให้เราแสบจมูกกันแน่นอน!! จึงทำให้หลายคนให้ความสนใจกับข่าวนี้กันค่อนข้างมากเลย

ดูบันทึกไลฟ์สด จากเพจ “Beartai : แบไต๋” ได้เลยจ้าาา!!

“หนุ่ย พงศ์สุข” พร้อมด้วยพิธีกร beartai 12+ อย่างสาวสวย ลูกแก้ว ศรีกานต์ รับหน้าที่เป็นพิธีกร พาไปงานเปิดตัว “เรือไฟฟ้า” ของ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) และได้สรุปข้อมูลให้พวกเราชาวแบไต๋ได้คุยกันต่อดังนี้ค่ะ…

 • เรือจะมีทั้งหมด 54 ลำ ออกให้บริการทันภายในสิ้นปีนี้ พร้อมเงินลงทุนในกรอบ 1,000 ล้านบาท
 • “เรือไฟฟ้า” จะวิ่งให้บริการจาก ท่าน้ำนนทบุรี – ไปท่าน้ำวัดราชสิงขร (ข้างเอเชียทีคฯ) ระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร ”โดยไม่มีเสียงออกมาเป็นมลภาวะ” และแน่นอนว่าระบบไฟฟ้าไม่มี PM2.5 ออกมาให้แสบจมูก!
 • เรือวิ่งด้วยพลังงานไฟฟ้าด้วยความเร็ว 20กิโลเมตร : ชั่วโมง (แต่วิ่งแบบตัดเมืองตามลำน้ำ ถือว่าการใช้เวลา 1 ชั่วโมง จากเมืองนนท์มาถึงเจริญกรุงชั้นใน ก็ถือว่าไม่ทำให้เมื่อยกันจนเกินไป)
 • ที่นั่งของ “เรือไฟฟ้า” จัดทำไว้ 200 ที่นั่ง และยืนได้อีก พร้อม “ติดแอร์” เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้โดยสารด้วย (ที่เน้นว่าติดแอร์ เพราะเรือด่วนเจ้าพระยาตอนนี้ไม่มีแอร์นะคะ)
 • เน้นการออกแบบที่คำนึงถึงความปลอดภัย และให้ความมั่นใจแก่ผู้โดยสารเป็นหลัก โดย “เรือไฟฟ้า” จะมีความโคลงเคลงน้อย ก่อให้เกิดคลื่นน้อยลง โดยมีโครงเรือที่แข็งแรง ป้องกันน้ำกระเด็นใส่ได้แน่นอนค่ะ
 • ราคาของผู้โดยสารนั้น นายอมร ทรัพย์ทวีกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) กล่าวไว้เองเลยว่า…จะไม่สูงไปกว่าราคาเรือทั่วไปในท้องตลาด เพราะไฟฟ้าที่ใช้ก็ทำให้ประหยัดต้นทุนเดินทางไปได้มากแล้ว ดังนั้นจึงเอามาคืนให้ประชาชน ในแง่ของคุณภาพชีวิตดีกว่า
 • บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) ลงทุนด้วยงบถึง 1,000 ล้านบาทเพื่อดำเนินการบริการนี้ และได้คุยไปถึง “ครึ่งทาง” แล้วกับทาง “กรมเจ้าท่า” เพื่อรอความพร้อมเปิดบริการได้ทันในสิ้นปีนี้
 • พร้อมการออกวางจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า ของคนไทย 100% ยี่ห้อของตนเองคือ MINE Mobility ในราคาเริ่มต้นที่ 6 แสนบาท

บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) เผยว่า “วิศวกรที่ทำงานทั้งหมดคือคนไทย ที่นำ Know How มาจากการซื้อ Tesla มาแกะเป็นชิ้น ๆ และ Reverse Engineer หรือ ขั้นตอนกระบวนการการค้นหาโครงสร้าง หาฟังก์ชันการทำงานของอุปกรณ์หรือระบบได้ ซึ่งล่าสุด ทาง Elon Musk ได้แจกแบบแปลนให้แล้ว นั่นทำให้การทำงานง่ายขึ้นอีก นายอมร ทรัพย์ทวีกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) คาดหวังว่า…อยากที่จะเปลี่ยนประเทศนี้ ให้มีพลังงานสะอาดใช้ ในราคาที่เป็นไปได้กับคนไทยมากที่สุดด้วยค่ะ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าวไอทีในประเทศ

SCB จับมือ Google ทางสร้างลัดให้ธุรกิจเราอยู่บน Google Maps ได้เร็วขึ้น

Published

on

หนึ่งในบริการที่เราใช้มากที่สุดบนมือถือก็คือ แผนที่ นะครับ ซึ่ง Google Maps ก็คือตัวเลือกอันดับต้นๆ เพราะหาอะไรก็เจอ! ซึ่งปกติ Google ก็เปิดให้เจ้าของธุรกิจสามารถเพิ่มตำแหน่งร้านของตัวเองเข้าไปได้ผ่าน Google My Business อยู่แล้ว แต่การจับมือครั้งนี้ระหว่าง SCB และ Google ก็ทำให้เรื่องพวกนี้ง่ายขึ้นครับ ให้ผู้ค้ากับลูกค้าหากันจนเจอ! (ดูวิดีโอแนะนำบริการนี้ข้างล่าง มันสนุกมาก!)

การเพิ่มหน้าร้านของตัวเองเข้า Google My Business นั้นมีข้อดีหลายอย่างคือ

 1. ทำได้ฟรี และทำจากที่ไหนก็ได้ เพราะทำผ่านระบบออนไลน์
 2. ช่วยให้ร้านโดดเด่นในโลกออนไลน์ ค้น Google หรือ Google Maps ก็เจอ แถมเจ้าของธุรกิจปรับข้อมูลให้ถูกต้องได้ โดยเฉพาะข้อมูลสำคัญอย่างวัน-เวลาเปิด-ปิด ใส่โปรโมชั่นได้ และทำเว็บด้วยเครื่องมือสำเร็จรูปของกูเกิ้ลได้
 3. เชื่อมต่อลูกค้าได้ดีขึ้น ทั้งตอบรีวิว ตอบคำถามลูกค้า หรือเปิดช่องให้ลูกค้าโทรหาได้ง่ายขึ้น
 4. สามารถดูข้อมูล insight ในโลกอินเทอร์เน็ตได้ เช่นดูได้ว่าลูกค้ามักจะมาจากที่ไหน จะได้ปรับบริการถูก

แต่บางทีการนั่งทำอยู่คนเดียวหน้าคอมพิวเตอร์ เวลางงก็ไม่รู้จะหันไปถามใคร ไม่มีคนแนะนำด้วยว่าปักหมุนยังไงถึงจะดี เกิดปักพลาดคนเข้าร้านผิดทางก็มีปัญหาอีก ที่สำคัญคือ Google ต้องการความแม่นยำว่าหน้าร้านที่ลงทะเบียนเข้ามาในระบบนั้นมีตัวตนจริง เจ้าของกิจการที่ลงทะเบียนผ่านหน้าเว็บเลยต้องรอจดหมายยืนยัน ซึ่งต้องใช้เวลายืนยันตัวมากกว่า 2 สัปดาห์กว่าจดหมายจากกูเกิ้ลจะไปถึง SCB จึงจับมือกับ Google เพื่อให้ขั้นตอนเหล่านี้ง่ายขึ้นครับ

อารักษ์ สุธีวงศ์ ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารต้องการพาร์ทเนอร์เพื่อจับมือในการช่วยเหลือในการทำธุรกิจ โดยเฉพาะความพร้อมในโลกธุรกิจยุคใหม่ ปัญหาหนึ่งที่ SCB เจอคือเข้าไม่ถึงลูกค้าในกลุ่มดิจิตอล มีร้านที่ค้นจากอินเทอร์เน็ตแล้วไม่เจอ จึงต้องสนับสนุนให้มี Digital Storefront หรือ Digital foorprint มากขึ้นดร. อารักษ์ สุธีวงศ์ ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์

โดยลูกค้า SME ที่ใช้บริการของ SCB ก็สามารถใช้หลักฐาน 3 อย่างคือ

 • บัตรประชาชน
 • สมุดบัญชี SCB หรือใช้บริการอื่นๆ ของ SCB อย่าง SCB Easy App, SCB Connect, QR Payment, เครื่องรูดบัตรชำระเงิน EDC ก็สมัครได้
 • เอกสารยืนยันที่อยู่ธุรกิจที่มีชื่อของผู้สมัครหรือชื่อธุรกิจ เช่น บิลค่าไฟ, หนังสือรับรองบริษัท, สัญญาเช่าสถานประกอบการ

ติดต่อสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ SCB Business Center หรือเจ้าหน้าที่ธ.ไทยพาณิชย์ทั่วประเทศ เพื่อดำเนินการปัดหมุดบน Google Maps ผ่าน Google My Business ได้ทันที และข้อมูลจะไปขึ้นใน Google ภายใน 30 นาที! เร็วมาก แถมมีเจ้าหน้าที่ช่วยสอนการใช้งานตลอดด้วย ซึ่งอนาคตก็น่าจะให้ SCB ช่วยผ่านทางออนไลน์ได้ด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ scbsme.scb.co.th

ไมเคิล จิตติวาณิชย์ หัวหน้าฝ่ายการตลาด Google ประเทศไทย

ทุกวันนี้ ลูกค้าค้นหา ร้านค้าบนโลกออนไลน์ เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางเริ่มเล็งเห็นความสําคัญของการทําให้ลูกค้ารู้จักและหาเจอบนโลกออนไลน์ เราเชื่อว่า Google My Business จะมาตอบโจทย์ตรงนี้ ทําให้ลูกค้าค้นหาร้านได้ง่ายขึ้น กูเกิ้ลอยากสนับสนุน SME เพราะมันคือเสาหลักของประเทศ 99.7% ของธุรกิจไทยเป็น SME ซึ่งมูลค่าตรงนี้นับเป็น 42% ของ GDP และคิดเป็น 78% ของการว่าจ้างในไทย แต่มี SME แค่ 13% เท่านั้นที่มีหน้าเว็บ กูเกิ้ลจึงดีใจที่ไทยพาณิชย์เล็งเห็นถึงความสําคัญตรงนี้ และได้ทำงานร่วมกับเราในการทําให้ผู้ประกอบการสามารถเริ่มใช้ Google My Business ได้ง่ายๆ ”นายไมเคิล จิตติวาณิชย์ หัวหน้าฝ่ายการตลาด Google ประเทศไทย

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!