Connect with us

ข่าวไอทีในประเทศ

ส่องของล้ำ เจาะของเซลล์ใน Power Mall Electronica อะไรน่าช้อป แบไต๋ส่องมาให้แล้ว

วนมาอีกครั้งกับงาน Power Mall Electronica ที่คราวนี้จัดตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค. แล้วจัดกันข้ามปีไปถึงวันที่ 2 ม.ค. 62 กันเลยที่ Power Mall ทุกสาขาใน The Mall รวมถึง Emporium และ Siam Paragon ด้วย ซึ่งนอกจากจะมีสินค้าลดราคาพิเศษแล้ว ยังมีโปรโมชั่นกลางอีกเพียบเช่น

  • คูปองส่วนลดเงินสดสูงสุด 20,000 บาท
  • เงินคืนสูงสุด 40% จากบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ พร้อมผ่อน 0% สิบเดือนได้อีก

Samsung Flip

เริ่มต้นมาดูสินค้านวัตกรรมล้ำๆ ที่เอามาโชว์ในงาน Power Mall Electronica กันก่อนเลยครับ ซึ่งแอดไปเดินที่ The Mall บางกะปิมา ก็มีสินค้าเจ๋งๆ มาโชว์เยอะมาก บางชิ้นยังไม่ขายในไทยเลย

ชิ้นแรกที่อยากให้ดูกันคือ Samsung Flip กระดานอัจฉริยะจากซัมซุงที่มีขนาด 55″ นิ้ว ซึ่งกว้างพอที่จะเอาปากกาพิเศษเขียนลงไปได้เหมือนกระดานจริงๆ รองรับการเขียนพร้อมกัน 4 คน แล้วบันทึกออกมาเป็นไฟล์ได้ นอกจากนี้ยังสามารถเสียบสาย HDMI เพื่อเชื่อมต่อภาพขึ้นจอเหมือนจอทีวี (จอของ Samsung Flip มีความละเอียด 4K เลยนะ) หรือจะส่งสัญญาณภาพไร้สายจากคอมพิวเตอร์หรือมือถือขึ้นไปบนจอก็ได้ หรือจะเอาแฟลชไดร์ฟเสียบแล้วเปิดไฟล์ PDF มาเขียนบนกระดานก็ได้ เท่ไม่หยอก

ซึ่งเจ้า Samsung Flip ตัวนี้มีให้ลองเล่นกันในงาน Power Mall Electronica ส่วนถ้าสนใจก็ลองติดต่อซัมซุงกันดู น่าจะขายสำหรับใช้กันในบริษัทแล้ว

Sharp Aquos 8K

จอ 8K ตัวเป็นๆ มาโชว์ให้ดูในบูธของ Sharp แล้วจ้ากับ Sharp Aquos 8K ขนาด 70 นิ้ว ที่สุดของความภูมิใจจากญี่ปุ่น ด้วยความละเอียดภาพ 7680 x 4320 pixel ซึ่งคูณออกมาแล้วมันคือภาพความละเอียด 33 ล้านพิกเซล โอยอย่างเวอร์ ซึ่งทีวี 8K แบบนี้ดูห่างๆ อาจจะแยกไม่ออกว่าแตกต่างจากทีวี 4K ที่ขายกันทั่วไปในปัจจุบันยังไง แต่ถ้าเข้าไปดูใกล้ๆ จะเห็นว่าภาพของมันละเอียดมากแม้จะนั่งดูในระยะที่ใกล้มากก็ยังไม่เห็นเม็ดพิกเซลเลย ก็ถ้าใครได้มา The Mall บางกะปิ อย่าลืมขึ้นมาบน MCC Hall แล้วมองหา Aquos 8K ตัวนี้นะครับ ซึ่งแน่นอนว่าทีวีตัวนี้ยังไม่ขายนะจ๊ะ ดูได้แต่ตา ยังซื้อไม่ได้จ้า

ที่ญี่ปุ่นรีบเข็นทีวี 8K ออกมาเพราะว่าในปี 2020 ที่ญี่ปุ่นจะเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก ญี่ปุ่นก็หมายมั่นปั้นมือว่าจะโชว์ศักยภาพด้านเทคโนโลยีของตนให้โลกประจักษ์นะครับ ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสัญญาณภาพในระบบ 8K เป็นครั้งแรก และน่าจะได้เห็นเครือข่าย 5G สุดแรงในงานนี้แหละ

ตู้เย็น Sharp 6 ประตู

ความล้ำของ Sharp ยังไม่จบแค่ทีวี 8K ครับ งาน Power Mall Electronica ยังขนเอาตู้เย็น 6 ประตู (SJ-GX55E) มาโชว์ด้วย ซึ่งแบ่งสันปันส่วนพื้นที่ในตู้เย็นกันได้อย่างดี ช่องบนเป็นช่องเก็บของหลัก ให้เปิดกันได้บ่อยๆ ซึ่งก็สามารถจัดชั้นวาง ปรับพื้นที่ภายในได้หลากหลาย รวมถึงใส่น้ำเปล่าได้เพื่อทำน้ำแข็งออกช่องล่างได้ แน่นอนว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของ Sharp ก็ต้องมี Plasmacluster เพื่อช่วยกำจัดแบคทีเรียและกลิ่นด้วย ส่วนช่องเก็บผักอยู่ตรงกลาง และล่างสุดคือช่องฟรีซ มี 3 ชั้น

ทีเด็ดของตู้เย็นนี้คือมีแผงหน้าจอสำหรับบันทึกของในตู้เย็น และจัดการอะไรอีกพอสมควร ซึ่งเราก็ไม่แน่ใจว่าทำอะไรได้บ้าง เพราะเป็นภาษาญี่ปุ่นหมดเลย อ่านม่ายออก ก็หวังว่าตู้เย็นนี้จะเอาเข้ามาขายในไทยบ้างนะครับ

Sharp Healsio

เตาอบก็มีนวัตกรรมไม่แพ้กัน ซึ่ง Sharp ก็เอาเตาอบตัวเจ๋งอย่าง Sharp Healsio มาโชว์ ซึ่งเตาอบตัวนี้ทั้งอบได้ และเวฟได้ แต่ที่แตกต่างคือสามารถใส่น้ำเข้าไปในช่องของเตาอบเพื่อทำอาหารแบบ ทอดด้วยน้ำ ได้ด้วย (เราก็สงสัยว่ามันจะต่างจากนึ่งไหมนะ) ซึ่งพอมีไอน้ำในเตาอบ ก็ทำให้อาหารไม่แห้งแข็ง ยังคงมีความนุ่มอยู่ด้วยครับ

อยากได้แหละซิ ตัวนี้ก็ยังไม่ขายเช่นเดิมครับ

ลำโพงพาดบ่าจาก Sharp

ปิดท้ายบูธโชว์ของล้ำๆ ของ Sharp ดีกว่า เดี๋ยวค่ายอื่นงอน Sharp ก็มีลำโพงแบบพาดบ่าพกพาด้วยเหมือนกันนะครับ ก็เป็นความบันเทิงส่วนตัวในอีกรูปแบบหนึ่งที่หลายคนเริ่มสนใจกันตอนนี้ เพราะไม่ต้องเอาลำโพงแนบหูตลอดเวลาแบบหูฟัง ซึ่งลำโพงตัวนี้ใช้งานได้นาน 14 ชั่วโมงครับ

Sphero Bolt

ดูของเล็กๆ ที่น่าสนใจกันบ้าง นี่คือ Sphero Bolt บอลของเล่นที่ควบคุมการเคลื่อนไหวด้วยมือถือได้ ในลูกกลมๆ มีไฟ LED 8X8 อยู่ด้านบน เพื่อสามารถแสดงสถานะต่างๆ ได้ รวมถึงฝึกเขียนโปรแกรมได้ด้วย เหมาะเป็นการเรียนรู้แบบ STEM ที่กำลังได้รับความสนใจในยุคนี้ครับ (คือให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ 4 ศาสตร์ที่สำคัญในยุคนี้อย่าง วิทยาศาสตร์ (Science) เทคโนโลยี (Technology) วิศวกรรมศาสตร์(Engineering) และคณิตศาสตร์ (Mathematics) เพื่อนำมาบูรณาการ และใช้แก้ปัญหาในชีวิตครับ) ซึ่งตัว Sphero Bolt จะวางขายเร็วๆ นี้

Nanoleaf

ตกแต่งบ้านคืองานของเรา ในงานนี้ก็มีไฟอัจฉริยะอย่าง Nanoleaf มาโชว์ด้วย ซึ่งแผงไฟอัจฉริยะชุดนี้ ควบคุมผ่าน Google Assistant, IFTTT หรือ Apple Home Kit ก็ได้ ทำให้ใช้งานในระบบ IoT ของบ้านได้หลากหลาย เปิดปิดไฟจากการสั่งงานด้วยเสียงก็ได้ และสามารถเพิ่มโมดูลเพื่อเปลี่ยนสีสันตามเพลงได้ด้วย

ลำโพงแก้วจาก Sony

ยังไม่จบกับเรื่องตกแต่งบ้าน อยากหาลำโพงเก๋ๆ เอาไปประดับบนโต๊ะ ให้แสงสว่างได้เหมือนหลอดไฟสุดโรแมนติก แถมให้เสียงใส กังวาลไหมครับ นี่คือลำโพงแก้วจาก Sony ที่น่าดีใจคือมันขายอย่างเป็นทางการในไทยแล้ว แต่ที่น่าตกใจคือราคาของมันนี่แหละ ของสวยๆ ก็ต้องสู้กับราคาหน่อยเนอะ

SMEG x Dolce and Gabbana

เรื่องความงามกับการตกแต่งบ้านยังไม่จบครับ ดูชุดเครื่องครัวที่ #SMEG จับมือกับแบรนด์ดังแห่งโลกแฟชั่นอย่าง Dolce and Gabbana หน่อยเป็นไง ซึ่งมีมาโชว์ทั้งเครื่องปิ้งขนมปัง, เครื่องปั่นน้ำ, เครื่องคั้นน้ำผลไม้ และกาน้ำร้อน ซึ่งเอาไปวางในบ้านสักตัว ใครเห็นก็ต้องทักว่ามันสวยจัง!

LG TWIN Wash

LG ก็เอาสินค้าเจ๋งๆ มาโชว์เหมือนกันนะ ซึ่งตัวที่คนสนใจกันเยอะก็ LG TWIN Wash เครื่องซักผ้าที่สามารถซักได้ 2 โหลดในครั้งเดียว คือซักผ้ากองใหญ่ในเครื่องผ้าหน้าด้านบน แล้วซักผ้าชุดเล็ก อาจจะชุดของเด็กๆ ในเครื่องซักผ้าฝาบนด้านล่าง แบไต๋เราเคยมีรีวิวแล้วด้วย

เล่าไปเล่ามา ต้องมีคนสงสัยแน่ๆ ว่าของล้ำๆ ที่หลายตัวยังไม่มีขายในไทยนี้โชว์อยู่ตรงไหน ของทั้งหมดนี้รวมอยู่ในโซน Power Mall: Experience Home ใน MCC Hall เดอะมอลล์ บางกะปินะครับ แวะเข้าไปเดินดูกันได้

สินค้าลดราคาที่น่าสนใจ

เอาแหละจบเรื่องล้ำๆ แต่ยังซื้อไม่ได้ มาดูเรื่องที่หลายคนอยากรู้กันดีกว่า มีอะไรที่เราคิดว่าน่าสนใจแล้วเซลล์ในงาน Power Mall Electronica กันบ้าง! เริ่มต้นด้วย TV!

ตัวแรกทีน่าสนใจคือ Sony X7000 ขนาด 65 นิ้ว ทีวี 4K ระดับเริ่มต้นของโซนี่ ยังไม่มี Android TV ลดราคามาเหลือแค่ 27,990 บาท

Samsung U7100 ทีวี 4K+HDR ขนาด 55 นิ้วจากซัมซุง จัดโปรแบบล้างสต็อก หมดแล้วหมดเลยเหลือแค่ 14,997 บาท

Sharp Aquos SA5500X ทีวี 4K+HDR ขนาด 60 นิ้ว ลดราคามาที่ 21,590 บาท

และใครที่ต้องการทีวีที่ถูกจริงๆ ไม่ต้องเป็นจอ 4K ก็ได้ ก็มีให้เลือกเหมือนกัน เช่น Sharp Aquos AD1X ขนาด 50 นิ้ว ทีวี Full HD ก็ลดราคามาเหลือแค่ 10,990 บาท กำเงินหมื่น ได้จอ 50 นิ้ว นี่มันยุคไหนแล้ว!

จบจากทีวีรุ่นสบายกระเป๋าไป มาดูทีวีกลุ่มเทคโนโลยีท็อปๆ กันบ้างครับ ในงาน Power Mall Electronica ก็มีมาลดราคาหลายรุ่นเหมือนกัน!

เริ่มจาก Sony Bravia A8F ทีวีจอ OLED ความละเอียด 4K+HDR การันตีภาพดีจนน้ำตาไหล (ดูรีวิวจากแบไต๋ได้เลย) ในรุ่น 55 นิ้วลดราคามาเหลือ 57,990 บาท และรุ่น 65 นิ้ว 73,410 บาท ถูกเหลือเชื่อสำหรับ Sony OLED

Panasonic FX750T ทีวีรุ่นท็อปในฝั่งจอ LCD ของพานาโซนิค (ก่อนจะข้ามเป็น OLED) ขนาดจอ 75 นิ้ว ลดราคาเหลือ 68,990 บาทเท่านั้น (อย่าคิดว่ามันแพง นี่มันจอ 75 นิ้วนะ!)

แม้ Philips อาจจะเงียบๆ แต่เราก็ยังรัก Philips Ambilight อยู่เสมอ กับทีวีที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เพราะมีแผงไฟ LED สาดแสงไปด้านหลังจอได้ ซึ่งแสงสีที่สาดออกไปจะเป็นสีที่อิงกับภาพในจอตอนนั้น ทำให้เหมือนภาพบนทีวีทะลุออกไปบนกำแพงด้วย! (ทำไมแบรนด์อื่นไม่ทำงี้บ้าง)

ซึ่งรุ่นท็อปของ Philips Ambilight คือตระกูล 6700 ขนาดจอ 65 นิ้ว ความละเอียด 4K ก็มาลดราคาในงาน Power Mall Electronica เหลือ 49,990 บาทจ้า ใครจะวางทีวีหน้ากำแพงขาวๆ ก็ให้ Philips Ambilight ไปเสริมความคูลได้นะ

LG ก็ไม่น้อยหน้า ส่งทีวี Nano Cell Display ที่ให้ภาพดีงามในราคาพิเศษออกมาด้วย อย่างตัว K8000 ทีวี 4K-HDR ขนาด 65 นิ้ว ก็ลดราคาเหลือ 49,990 บาท

ฝั่งซัมซุงก็เช่นกัน ปรับราคาทีวี QLED ซึ่งเป็นทีวีกลุ่มท็อปของบริษัทลงมาได้เร้าใจมาก ตัว Q6F ขนาด 55 นิ้ว ลดราคาลงมาเหลือ 38,997 เท่านั้นเอง ซึ่งถึงจอจะไม่ใหญ่เท่าตัวอื่นๆ แต่ QLED ก็ให้ภาพสีสดใสแน่นอนครับ

แน่นอนว่างาน Power Mall Electronica นั้นไม่ได้มีแต่ทีวี เพียงแต่แบไต๋นั้นสนใจทีวีมากเป็นพิเศษ 555 เครื่องซักผ้าก็มา อย่าง #Bosch แบรนด์จากเยอรมัน ก็ลดราคาเครื่องซักผ้ากันเพียบ ใครอยากได้เครื่องทนๆ ก็ลองแวะมาดูได้ครับ

มีเครื่องซักผ้าแล้วก็ต้องมีตู้เย็นสิงาน Power Mall Electronica ก็ขนตู้เย็นจากทุกแบรนด์ดังอย่าง LG, Hitachi, Samsung ฯลฯ มาลดราคาในงานนี้เช่นกันนะ จะเอากี่ประตูก็ไปส่องกันได้

ประเทศไทยนั้นไม่เคยมีหน้าหนาวจริงๆ แอร์ก็ต้องมา งานนี้ก็มีแอร์หลากหลายรุ่น จากหลายยี่ห้อมาลดราคาเหมือนกันนะ

เครื่องฟอกอากาศของ Sharp รุ่นท็อปอย่าง J80TA ก็มานะครับ ตัวนี้รองรับห้องใหญ่ได้ถึง 62 ตารางเมตร สามารถดักจับฝุ่นได้ถึงขนาด 2.5 ไมครอนที่กำลังเป็นปัญหาในกรุงเทพตอนนี้ พร้อม PlasmaCluster เพื่อฆ่าเชื้อโรคในอากาศ และทีเด็ดของรุ่นนี้คือรองรับการทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนเพื่อเชื่อมต่อแบบ IoT ในบ้านด้วย สามารถสั่งเปิด-ปิดเครื่องจากนอกบ้านได้ ราคา 26990 บาท ในงานเหลือ 22990 บาทเท่านั้น

จบจากของใช้ในบ้านแล้ว ต่อไปมาดูโซนเกมของ Power Mall Electronica กันบ้างครับ ซึ่งโซนนี้ที่ The Mall บางกะปิจะไม่ได้อยู่ที่ MCC Hall ชั้นบนนะ แต่อยู่ที่ลาน G ชั้นล่าง ซึ่งของเด็ดในโซนนี้คือ Acer Predator Thronos เก้าอี้เล่นเกมขั้นเทพของเอเซอร์ ที่ลุงตู่ นายกรัฐมนตรีของเรายังเคยนั่งมาแล้วในงาน Thailand Game Show 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งเอเซอร์ก็ได้เปิดให้พวกเราได้ทดลองนั่งกันในงานนี้ครับ (ว่าแต่ Acer จะทำขายบ้างไหมครับ เก้าอี้นี้)

พูดถึงเรื่องเกมจะขาด PlayStation ได้อย่างไร! งานนี้มีชุดโปรโมชั่นพิเศษมาขายด้วยนะ กับเครื่อง PlayStation 4 ชุด Hits Bundle ที่มาพร้อม 3 เกมเทพคือ The Last of us, God of War และ Detroit ที่ค่าตัว 3 เกมนี้ก็เกือบ 3000 เข้าไปแล้ว แต่ทั้งชุดนี้ขายแค่ 9,990 บาทเท่านั้น

หรือใครอยากได้ชุดเกมสำหรับเล่นเป็นปาร์ตี้ ก็มีชุด PS4 Party Bundle ที่มาพร้อมเกม Fifa 19 และ Overcook 2 ไว้ไปเล่นกันให้บ้านแตก และจอยเกมอีก 1 จอย ก็ลดราคาเหลือแค่ 10,990 บาทเท่านั้น! ส่วนใครอยากได้เป็นเครื่อง PlayStation 4 Pro หรือแว่น PS VR ก็มีลดราคาเช่นกันครับ แผ่นเกมในงานก็ลดราคาอีกเพียบนะ มาหาซื้อกันได้

หูฟังสำหรับนักเล่นเกมก็สำคัญ ซึ่งในงาน Power Mall Electronica ก็มีหลายระดับราคาให้เลือกซื้อ แต่ถ้าเป็นหูฟังตัวท็อปเราก็แนะนำ Acer Predator Galea 500 หูเทพที่สามารถปรับทิศทางเสียงตามการหันศีรษะของเรา! ซึ่งในงานก็ลดราคามาครึ่งหนึ่งเหลือแค่ 5,490 บาทเท่านั้น

ซึ่งในโซนด้านล่างนี้ก็มีกล้องลดราคานะครับ มีหลากหลายแบรนด์ทั้ง Fujifilm, Canon, Olympus และอื่นๆ ให้เลือกช้อป

แน่นอนว่ามือถือก็ต้องมา อย่าง OPPO นี่มีลดราคาพิเศษจากป้าย 5% หรือ Huawei ก็มีลดราคาพิเศษ 500-1000 บาท หรืออย่าง Nokia ก็จะมีของแถมพิเศษให้

ปิดท้ายด้วยสกู้ตเตอร์ไฟฟ้าหลากหลายแบบจาก Ninebot ก็มีมาให้เลือกซื้อ ซื้อไว้ติดหลังรถ พอไปเที่ยวต่างจังหวัดก็เอาออกมาขี่เล่น ก็สนุกดีไม่น้อยนะครับ

และนี่คืองาน Power Mall Electronica ที่จัดกันข้ามปีไปถึงวันที่ 2 ม.ค. 62 กันเลยที่ Power Mall ทุกสาขา ซึ่งนอกจากจะมีสินค้าลดราคาแล้ว ยังมีโปรกลางอีกเพียบเช่น

  • ฟรีคูปองส่วนลดเงินสดสูงสุด 20,000 บาท
  • ช้อป 500 บาท รับเลย 500 (เมื่อช้อปในแผนก Gourmet Market เดอะมอลล์บางกะปิ และ Home Fresh Mart เดอะมอลล์งามวงศ์วาน)
  • สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกไทยไลฟ์การ์ด และลูกค้าอีซูซุ รับฟรีคูปองส่วนลดเงินสด
  • SCB M Visa ลดเพิ่มสูงสุด 25% + บัตรกำนัลห้างสูงสุด 9,000 บาท
  • รับคืนรวมสูงสุด 40% จากสถาบันการเงินชั้นนำ
  • ผ่อน 0% นาน 10 เดือนทุกชิ้น + ลดเพิ่มสูงสุด 20%
  • โปรโมชั่น : พิเศษสุดกับกิจกรรม แชร์โพสต์รับเลย 500 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : หากไม่สะดวกมาในงาน สามารถช้อปออนไลน์ง่ายๆ ได้ที่ LAZADA กับ POWER MALL OFFICIAL STORE ช้อปเลย

ไปช้อปกันจ้าา

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!