Connect with us

ข่าวไอทีในประเทศ

Gobear เว็บเทียบประกัน สู่ One Stop Service Supermarket ที่เช็กแล้วซื้อทันที

Gobear มุ่งสู่ One Stop Service เช็คประกันแล้วซื้อได้ทันที

Gobear (โกแบร์) เว็บไซต์เทียบสินเชื่อทางการเงินและประกันภัย ประกันชีวิต และประกันรถยนต์ ที่ใช้ง่ายและให้บริการฟรี จัดงานประกาศความสำเร็จ เติบโตเกินเป้าหมาย พร้อมวางกลยุทธ์ปี 63 มุ่งสู่ ธุรกิจนายหน้าประกันวินาศภัย เล็งจับมือร่วมกับพาร์ตเนอร์ระดับประเทศและระดับโลก สู่การเป็น 1-stop-service supermarket ทางการเงินและประกันให้กับลูกค้า เปรียบเทียบแล้วซื้อได้ในทันที

Gobear มุ่งสู่ One Stop Service เช็คประกันแล้วซื้อได้ทันที

ภายในงานครั้งนี้มีคุณ อชิรญา ภวะคงบุญ, Country Director บริษัท โกแบร์ (ประเทศไทย) จำกัด มาให้ข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจของโกแบร์ ที่กำลังดำเนินงานอยู่ว่า โกแบร์ดูแลลูกค้ากว่า 40 ล้านคน และส่งโอกาสทางการขายให้กับพาร์ตเนอร์ที่เป็นบริษัทประกันไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ การเดินทางหรือประกันชีวิต มากกว่า 50 ราย คิดเป็นมูลค่าเบี้ยประกัน มากกว่า 10,000 ล้านบาท (ในและนอกประเทศ) นอกจากนี้ ยังส่งต่อโอกาสทางการขายมากกว่า 3 ล้านโอกาสให้กับสถาบันทางการเงิน ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อประเภทต่างๆ

จากผลสำรวจ GoBear Financial Health Index ที่โกแบร์ทำร่วมกับองค์กรวิจัย Kadence International พบว่า คนไทย 5 กลุ่มอายุ จำนวน 1,000 คน ได้แก่ กลุ่มอายุ 18-25 กลุ่มอายุ 26-35 กลุ่มอายุ 36-45 กลุ่มอายุ 46-55 และกลุ่มอายุ 56-65 พบว่า ร้อยละ 50 ของคนไทยไม่ลงทุน เนื่องจากไม่มีเงินเหลือพอค่าใช้จ่าย อีกร้อยละ 20 ไม่คุ้นเคยกับการลงทุน และไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไร และ 17% คิดว่าการลงทุนมีความเสี่ยงเกินไป และคนไทยส่วนใหญ่มีเงินออมไว้ใช้ไม่ถึง 6 เดือน และ ร้อยละ 66 จะมีเหตุติดขัดเรื่องการเงินเสมอในรอบหนึ่งปี สำหรับการวางแผนเกษียณคนไทยอยากจะเกษียณให้เร็วขึ้น แต่ยังขาดการวางแผน เพราะฉะนั้นโกแบร์จึงเข้ามาให้ความรู้และผลักดันเรื่องนี้อย่างเต็มที่

Gobear มุ่งสู่ One Stop Service เช็คประกันแล้วซื้อได้ทันที

ส่วนกลยุทธ์ธุรกิจในปี 2563 ที่ โกแบร์กำลังจะมุ่งไปก็คือการเป็น นายหน้าประกันวินาศภัย และคาดหวังจะส่งต่อโอกาสในการขายเบี้ยประกันมากกว่า 3,000 ล้านบาทให้กับพาร์ตเนอร์ที่เป็นบริษัทประกัน พร้อมกับขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาดนายหน้าขายประกันวินาศภัย โดยช่วงปลายปีนี้จะมีการเปิดตัวพาร์ตเนอร์ใหม่ครอบคลุมตั้งแต่ ประกันวินาศภัย ประกันชีวิต และประกันการเงิน ทั้งระดับประเทศและระดับโลก ที่จะมาช่วยทำให้โกแบร์แข็งแกร่งมากขึ้น และยังมีแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่หลากหลายขึ้น ได้แก่ การเป็นโบรกเกอร์ประกัน เพื่อตอกย้ำความเป็น 1-stop-service Financial Supermarket ทางการเงินที่ครบวงจร

“ตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา โกแบร์ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยการขยายฐานลูกค้า ซึ่งได้ผลตอบรับค่อนข้างดี มีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้จริง ดังนั้นในปีนี้ โกแบร์จึงมีเป้าหมายในการต่อยอด Ecosystem และเพิ่มรูปแบบการทำธุรกิจให้ครอบคลุมและครบวงจรมากยิ่งขึ้น เพื่อการก้าวสู่ปีที่ 5 ของโกแบร์ในประเทศไทย” คุณอชิรญา กล่าวเสริม

Gobear มุ่งสู่ One Stop Service เช็คประกันแล้วซื้อได้ทันที

“ทั้งนี้ โกแบร์ ก่อตั้งเมื่อต้นปี 2015 ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยเริ่มจากไอเดียที่คิดว่าอยากจะทำให้ผลิตภัณฑ์ประกันและการเงินง่ายต่อความเข้าใจ โดยมีเป้าหมายที่จะทำให้ผู้ใช้งานมีความมั่งคง มั่งคั่งและยั่งยืนทางการเงิน ผ่านการให้ความรู้ ให้เครื่องมือและรวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินไว้ที่เดียว โดยโกแบร์เข้ามาไทยในเดือนตุลาคม ปี 2015 ตลอดที่ผ่านมาโกแบร์มีผู้ลงทุน 2 ราย ที่ได้ลงทุนเพิ่มทุกรอบการลงทุน ทำให้เห็นถึงความสัมพันธ์อันดีและความมั่นใจของผู้ลงทุน โดยเงินลงทุนทั้งหมด 80 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ปัจจุบัน โกแบร์ทำตลาดอยู่ใน 7 ประเทศทั่วเอเชีย คือ ฮ่องกง อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เวียดนาม และ ไทย มีคนเข้าเว็บไซต์มากกว่า 40 ล้านคนตั้งแต่ก่อตั้ง และมีบริการในการหาผลิตภัณฑ์ทางการเงินมากกว่า 1,800 รายการ มีพาร์ตเนอร์มากกว่า 100 ราย ทั้ง 7 ประเทศ โกแบร์มีพนักงานมากกว่า 180 คน ประกอบด้วยพนักงาน 26 เชื้อชาติ สัดส่วนผู้หญิง:ผู้ชาย คือ 50:50 โกแบร์เป็นบริษัทที่ให้ความเท่าเทียมและให้ความสำคัญกับการทำงานร่วมกันโดยไม่แบ่งแยก” นางอชิรญา กล่าวทิ้งท้าย

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น