เปิดตัว ThinkBook Plus แล็ปท็อปที่ตอบโจทย์คนทำงานหลายอย่างพร้อมกัน

เลอโนโว เปิดตัว ThinkBook Plus แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจยุคดิจิทัลที่มาพร้อมหน้าจอหลักแบบ FHD ขนาด 13.3 นิ้ว และหน้าจอ e-Ink ขนาด 10.8 นิ้วบนฝาเครื่อง เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานโดยเฉพาะกลุ่มมัลติทาสเกอร์หรือคนทำงานหลาย ๆ อย่างพร้อมกัน สามารถจดบันทึกข้อความหรือไอเดียด้วยปากกา Precision Pen ที่แถมมากับเครื่อง นอกจากนี้หน้าจอ e-Ink ยังสามารถทำการแจ้งเตือนที่สำคัญแม้เมื่อพับจอเครื่องลงได้อีกด้วย

ซึ่งหน้าจอ e-Ink ผลิตขึ้นจากกระจกกันรอย Corning® Gorilla® Glass NBT™ ที่ออกแบบมาสำหรับจอทัชสกรีนโดยเฉพาะช่วยป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี

ซึ่งดีไซน์ของ ThinkBook Plus ออกแบบขึ้นจากพฤติกรรมของผู้ใช้งานแล็ปท็อป นอกจากนี้ยังได้มีการศึกษาวิธีการใช้งานแล็ปท็อปของคนที่ทำงานในแบบมัลติทาสกิ้งอย่างแท้จริง

  • ทำงานร่วมกันได้ราบรื่นยิ่งขึ้น ด้วยการแจ้งเตือนเฉพาะเรื่องสำคัญบนหน้าจอ e-Ink อาทิ การนัดหมาย ข้อความ หรืออีเมลสำคัญ จดโน้ตได้ทุกเมื่อในทันทีด้วยปากกาที่ซิงค์กับ Microsoft OneNote รวมถึงควบคุมการโทร VoIP calls ได้อย่างว่องไวเพียงกดปุ่มลัดสำหรับการประชุม คุยกันได้ยินเสียงดังฟังชัดด้วยลำโพง Herman ที่มาคู่กับไมโครโฟนที่ผ่านการรับรองโดย Skype
  • สร้างสรรค์และจดบันทึกไอเดียใหม่ ๆ บน หน้าจอ e-Ink โดยใช้ปากกาที่มากับเครื่อง และโชว์สไตล์ของตัวเองได้ด้วย screensaver ที่ไม่ซ้ำใคร เพลิดเพลินไปกับการใช้งานด้วยหน้าจอ FHD IPS ขอบบาง และ dTPM 2.0 ซึ่งยกระดับความปลอดภัยให้ฮาร์ดแวร์
  • รีวิวเอกสารได้รวดเร็ว บนหน้าจอ e-Ink ที่รอบรับคำอธิบายประกอบ (annotations) หรือเปิดฝาจอพิมพ์แก้ไข ด้วยตัวช่วยอย่างโพรเซสเซอร์ 10th Gen Intel® Core™ ระบบปฏิบัติการ Windows 10 อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล SSD และตัวเลือกหน่วยความจำอย่าง Intel® Optane™
  • ตอบสนองว่องไว ด้วย Modern Standby ช่วยให้มั่นใจว่าผู้ใช้จะได้รับอีเมลและอัปเดต แม้ฝาจอเครื่องปิดอยู่ นอกจากนี้ Smart Power On ก็ทำให้การยืนยันตัวตนผ่าน Windows Hello ที่มาคู่กับระบบสแกนลายนิ้วมือซึ่งฝังในปุ่มเปิดปิดเครื่อง เป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น

“ในยุคนี้ธุรกิจต่างต้องการเห็นผลลัพธ์ของการทำงานแบบมัลติทาสกิ้ง เราจึงนำเสนอ ThinkBook Plus แล็ปท็อปเกรดธุรกิจที่มีจอแสดงผล e-Ink ผสานรวมเข้ากับฝาจอเครื่องอย่างเรียบหรู ตอบโจทย์การเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน เลอโนโวมุ่งมั่นที่จะทำให้พนักงานสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยการมอบเทคโนโลยีที่ฉลาดขึ้นให้กับทุกคน ทั้งจอแสดงผล e-Ink และ Precision Pen ที่มาพร้อมกับเครื่อง เรามั่นใจว่า ThinkBook Plus จะไม่เพียงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ถึงขีดสุด แต่จะยังก่อให้เกิดให้นิยามใหม่ของการทำงานแบบมัลติทาสกิ้ง สำหรับแรงงานยุคใหม่อีกด้วย”

คุณธเนศ อังคศิริสรรพ, ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคอินโดจีน, เลอโนโว

อีกจุดเด่นที่สำคัญของ Lenovo ThinkBook Plus ตัวนี้คือเรื่องของการใช้งานนอกบ้าน เพราะแบตเตอรีถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี สามารถใช้งานได้ 8 – 10 ชั่วโมงแม้จะต่อจอแยกเพิ่มเติม แต่มีระบบ Rapid Charge 65W ที่ชาร์จ 0 – 80% ในเวลา 30 นาที และบานพับข้อต่อที่แข็งแรงทนทาน ทนการพับได้กว่า 100,000 ครั้ง

ราคา

Lenovo ThinkBook Plus มาพร้อมราคาเริ่มต้นที่ 35,000 บาท ซึ่งเป็น CPU Intel Gen10th Core i5 มาพร้อมประกันเริ่มต้น 1 ปี สามารถซื้อเพิ่มเป็น 3 ปีแบบ On-site Service ได้

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส