หัวเว่ย แสดงศักยภาพเทคโนโลยี LTE ในงานประชุม Southeast Asia LTE Summit 2015

BF3X5462- REV
นาย เดวิด ซุน ประธาน บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ต้อนรับแขกผู้มีเกียรติเข้าสู่การประชุม Huawei Southeast Asia LTE Summit 2015 ที่กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2558 โดยมี พ.อ.รศ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ รองประธาน กสทช. (ที่สองจากซ้าย) ให้เกียรติร่วมเปิดงาน

หัวเว่ย จัดงานประชุมสุดยอดด้านเทคโนโลยี LTE ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้ชื่อ “Huawei Southeast Asia LTE Summit 2015” ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่สองต่อเนื่องจากความสำเร็จในครั้งที่ผ่านมา โดยในการประชุมสุดยอดในปีนี้ ผู้เชี่ยวชาญของหัวเว่ยและตัวแทนจากองค์กรอุตสาหกรรมได้ร่วมนำเสนอวิธีใหม่ๆ ในการนำเทคโนโลยี LTE ไปประยุกต์ใช้อย่างเหมาะสม รวมถึงพูดคุยเกี่ยวกับโอกาสและความ ท้าทายขององค์กรธุรกิจในยุค LTE

002

เทคโนโลยี LTE ได้กลายเป็นนวัตกรรมการสื่อสารผ่านโทรศัพท์มือถือที่เติบโตเร็วที่สุด ซึ่งผู้ให้บริการเครือข่ายหลายรายพบว่าปัจจุบันมีการรับส่งข้อมูลผ่านเครือข่ายไร้สายความเร็วสูงนี้เป็นจำนวนมาก ส่งผลให้รายได้จากโมบาย บรอดแบรนด์เติบโตขึ้น ผู้ให้บริการจีงได้เตรียมเพิ่มการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานและเครือข่าย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค  ทั้งในปัจจุบันและอนาคต นอกจากนี้ยังพบว่าความท้าทายของการดำเนินธุรกิจจะอยู่ในด้านค่าใช้จ่ายสำหรับการพัฒนาเทคโนโลยี LTE, การขยายฐานผู้ใช้บริการ, การรับรู้แบรนด์ และการพัฒนาผลิตภัณฑ์  ภายในงานประชุม หัวเว่ย ได้แสดงศักยภาพด้วยการโชว์เคสเทคโนโลยีชั้นนำ อาทิ LTE TDD, Small Cell และ antenna & IBS ตลอดจนกล่าวถึงประโยชน์จากการติดตั้งเทคโนโลยีต่อระบบเครือข่าย รวมถึงช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่ายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สามารถใช้คลื่นความถี่ให้เกิดประโยชน์ได้สูงสุด

nbtc-request-roaming-to-help-nepal-settapong
พ.อ.รศ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ รองประธาน กสทช.

ที่มาของภาพ: www.it24hrs.com

พ.อ.รศ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ รองประธาน กสทช. กล่าวว่า “ที่ผ่านมา กสทช. มุ่งมั่นที่จะพัฒนาเศรษฐกิจดิจิตอลและใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี LTE ในการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศไทย ผมขอใช้โอกาสนี้กล่าวขอบคุณหัวเว่ย สำหรับการร่วมขับเคลื่อนการพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศในประเทศไทย เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ร่วมงานกับหัวเว่ยอีกครั้งในโอกาสต่อไป เพื่อร่วมเสริมสร้างศักยภาพของไทยในฐานะศูนย์กลางทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

David-Sun-300x245
นาย เดวิด ซุน ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ จำกัด

ที่มาของภาพ: www.thaimediapr.com

นาย เดวิด ซุน ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ จำกัด กล่าวว่า “จากความสำเร็จของหัวเว่ย ในการติดตั้ง LTE มาแล้ว 189 เครือข่าย ทั่วโลก ผู้ให้บริการเครือข่ายต่างให้การยอมรับ หัวเว่ย ในฐานะพันธมิตรหลัก ที่พวกเขาเชื่อมั่นได้ ในการปรับเปลี่ยนโครงสร้างเครือข่าย  โดยผู้ให้บริการเครือข่ายในเอเชียตะวันออก    เฉียงใต้ ได้เริ่มมองหาหนทางในการใช้งาน โซลูชั่นเครือข่ายไร้สายที่พัฒนามากขึ้น รวมถึงเทคโนโลยี LTE เพื่อตอบรับกับ จำนวนการรับส่งข้อมูลผ่านเครือข่ายที่เพิ่มสูงขึ้นเป็นจำนวนมาก และความต้องการด้านโมบาย บรอดแบนด์ ที่ครอบคลุมมากขึ้น

 

002
Dr. Xiao Yu รองประธานกรรมการ Solution & Marketing ของหัวเว่ยประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ซึ่งหัวเว่ยจะเดินหน้าให้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ พร้อมทั้งโซลูชั่นที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของเครือข่าย และเสริมสร้างศักยภาพของธุรกิจโทรคมนาคมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

 

001

นอกจากผู้บริหารของหัวเว่ยแล้ว ยังมีตัวแทนจากองค์กรที่ชั้นนำอีกมากมายที่เข้าร่วมการประชุมในปีนี้ เช่น ตัวแทนจากสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.), สมาคมจีเอสเอ็ม เอเชีย และบริษัท ควอลคอมม์ รวมถึงผู้ให้บริการเครือข่ายสัญญาณแถวหน้าในระดับโลก อย่าง Spark NZและ HKT

006
Mr. Bob Cai President of LTE FDD Network Huawei

ในปีพ.ศ. 2557 รายได้จาก ธุรกิจโทรคมนาคม (Carrier Business) ทั่วโลก ของหัวเว่ย เพิ่มสูงขึ้นถึง 16.4% คิดเป็นเงิน 31,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ อันส่งผลมาจากโซลูชั่น เครือข่ายบรอดแบนด์คลื่อนที่ (Mobile Broadband Network) โซลูชั่น LTE ของหัวเว่ยถือเป็นกลยุทธ์หนึ่งของบริษัทในการขับเคลื่อนธุรกิจโทรคมนาคม พร้อมทั้งช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่ายสามารถใช้งานเครือข่ายที่มีอยู่ได้อย่างคุ้มค่าและเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด โดยโซลูชั่นการรวมคลื่นสัญญาณความถี่แบบ FDD และ TDD สำหรับเครือข่าย LTE (LTE-Advanced FDD and TDD Convergence Carrier Aggregation) ของหัวเว่ยยังได้รับรางวัล LTE Innovation of the Year จากเวที Telecom Asia Readers’ Choice & Innovation Awards ในปี 2557 อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก