GrabBike บริการน้องใหม่จาก GrabTaxi ขยายการให้บริการมาสู่กรุงเทพฯแล้ว

กรุงเทพมหานคร วันที่ 5 สิงหาคม 2558 – GrabBike (แกร็บไบค์) บริการใหม่ เรียกรถมอเตอร์ไซค์จาก GrabTaxi ได้เปิดให้บริการในระบบทดลองวันนี้ในกรุงเทพฯ หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในประเทศอินโดนีเซียและเวียดนาม โดยกรุงเทพฯถือว่าเป็นเมืองที่ 4 ในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้ใช้บริการเรียกมอเตอร์ไซค์โดยใช้แอพพลิเคชั่นเช่นนี้ หลังจากที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกรุงฮานอย, โฮจิมินห์และจาการ์ต้า

IMG_4607_GrabBike driver

เป้าหมายของบริการนี้คือ ได้ให้ชาวกรุงเทพฯรู้จักกับการโดยสารรูปแบบใหม่ที่สามารถมอบความไว้วางใจ, ความมีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้ในทุกๆการเรียกใช้ นอกจากนี้ GrabBike คือบริการที่รวดเร็ว เรียกใช้ได้ในทันทีที่ต้องการ

GrabBike bike

บริการใหม่ล่าสุดนี้ทำงานบนระบบเดียวกันกับ GrabTaxi เพื่อให้ผู้โดยสารมั่นใจว่า จะได้รับประสบการณ์ที่ประทับใจในทุกๆการใช้งาน ไม่ว่าจะเลือกโดยสารแท็กซี่หรือรถจักรยานยนต์หรือรับ-ส่งของ ก็สามารถเป็นไปได้ในแอพฯเดียว นอกจากนี้ GrabBike ยังเป็นบริการที่ไม่เพียงเน้นแต่ความรวดเร็วเท่านั้น แต่ยังปลอดภัยสำหรับเมืองอันเร่งรีบและมีสภาพจราจรที่ติดขัดเช่นกรุงเทพฯ

IMG_4621_Pachara Lawjindakul
หัวหน้าส่วน GrabBike ประเทศไทย นางสาวพัชร ล้อจินดากุล

หัวหน้าส่วน GrabBike ประเทศไทย นางสาวพัชร ล้อจินดากุล กล่าวว่า “การโดยสารโดยรถมอเตอร์ไซค์นี้ถือเป็นส่วนสำคัญของเครือข่ายการคมนาคมของกรุงเทพฯ เรามั่นใจมากว่า GrabBike จะได้รับความนิยมจากชาวกรุงเทพฯและเพิ่มความสะดวกสบายให้มากยิ่งขึ้นเพราะเราสามารถรับ-ส่งได้ทั้งสิ่งของและผู้โดยสารอย่างปลอดภัยค่ะ”

GrabBike บริการใหม่ที่คุณสามารถไว้วางใจและมอบความสะดวกสบายในทุกครั้งที่เรียกใช้ เปิดให้ทดลองใช้บริการในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเมืองที่ 4 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เรียก GrabBike วันนี้ จะใกล้หรือไกลในพื้นที่กรุงเทพฯก็คิดค่าบริการแค่ 35 บาทตั้งแต่วันนี้จนถึง 5 ส.ค. – 31 ส.ค. 58

IMG_4620_Juthasree Kuvinichkul
คุณจุฑาศรี คูวินิชกุล ผู้อำนวยการ GrabTaxi (ประเทศไทย)

การทุ่มเททำงานอย่างหนัก เพื่อให้ได้มาซึ่งบริการและระบบการโดยสารที่ดีขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทำให้ GrabTaxi มีชื่อเสียงขึ้นมาในประเทศไทย บริการ GrabBike นั้นมุ่งมั่นที่จะรักษาความเชื่อมั่นและความสะดวกสบายที่ GrabTaxi ได้สร้างไว้ในประเทศไทย ถึงแม้ว่าการโดยสารด้วยรถจักรยานยนต์จะถูกมองว่าเป็นบริการที่มีความปลอดภัยอยู่แล้วในสายตาของผู้ที่ใช้งานเป็นประจำแต่ GrabTaxi ตั้งใจที่จะเพิ่มความปลอดภัยนั้นให้มากขึ้นไปอีก ทั้งกับตัวผู้โดยสารและคนขับด้วยประกันภัยอุบัติเหตุ ซึ่งจะครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น

IMG_3963
เรียกได้ว่ามีคนใช้งานอย่างล้นหลามเลยทีเดียว

นางสาวพัชรกล่าวว่า “GrabBike ไม่ได้เป็นบริการที่มีแค่ความรวดเร็วและปลอดภัยเท่านั้น เรายังให้ความสำคัญถึงสวัสดิการของคนขับในระบบและผู้โดยสารของเราโดยมีประกันอุบัติเหตุให้พวกเขาอีกด้วย เราตั้งใจที่จะเพิ่มความคุ้มครองให้มากขึ้นให้กับผู้ที่เกี่ยวข้องกับระบบโดยสารอีกหลายๆกลุ่มในประเทศไทยค่ะ”

IMG_3913

เพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัวในครั้งนี้ GrabBike ขอมอบโปรโมชั่นพิเศษให้แก่ผู้โดยสาร โดยตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม – 31 สิงหาคม 2558 จะเรียก GrabBike ให้ไปรับ-ส่งของหรือผู้โดยสาร ใกล้หรือไกลก็ 35 บาทเท่านั้น เพียงพิมพ์รหัสโปรโมชั่น “BIKEBETA” ลงในช่องรหัสโปรโมชั่นก่อนการเรียกรถ

IMG_4754_June Pinn and drivers _C

การเรียก GrabBike
1. ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น GrabTaxi ทาง Apple Store, Google Play Store หรือ Blackberry World โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ผู้ที่ใช้งานเป็นครั้งแรกจะต้องทำการลงทะเบียนก่อน
2. เปิดแอพพลิเคชั่น GrabTaxi และใส่สถานที่สำหรับไปรับและส่งสินค้าหรือผู้โดยสาร
3. เลือกที่ไอคอน GrabBike ด้านล่าง
4. พิมพ์รหัส BIKEBETA ในช่องรหัสโปรโมชั่นเพื่อรับสิทธิค่าใช้บริการเพียง 35 บาท ในทุกระยะทางและเส้นทางในกรุงเทพฯและยืนยันการเรียกรถได้เลย

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ GrabBike สามารถเข้าชมได้ที่ http://bit.ly/GRABBIKE

img_4580_Executives (K June (left) + K Pinn (right) with GrabBike drivers