Vivo เปิดตัวสมาร์ตโฟนตระกูล Y Series ‘Vivo Y72 5G’ ถ่ายภาพเจ๋ง เล่นเกมลื่น เพียง 9,999 บาท

Vivo เปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูล Y Series ‘Vivo Y72 5G’ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย รองรับการเชื่อมต่อ 5G มาพร้อมจุดเด่นกล้องหลัง 3 เลนส์ พร้อมความละเอียดสูงสุดถึง 64 ล้านพิกเซล ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายภาพได้อย่าง คมชัดทุกท่วงท่า เก็บรายละเอียดได้ทุกอารมณ์และช่วงเวลา โดดเด่นด้วยตัวเลือก 2 สีอย่าง Graphite Black และ Dream Glow สวยโดดเด่น เปล่งประกายหลากหลายมิติ ในราคาที่ใครก็เป็นเจ้าของได้ เพียง 9,999 บาทเท่านั้น

เชื่อมต่อไม่สะดุดด้วยเทคโนโลยี 5G

Vivo Y72 5G สานต่อความสำเร็จจากสมาร์ตโฟนตระกูล Y Series ด้วยการส่งมอบประสบการณ์การเชื่อมต่อเทคโนโลยี 5G SA และ NSA แบบ Dual-Mode สู่มือผู้ใช้งานชาวไทย ให้ได้รับประสบการณ์การใช้งาน 5G ที่ลื่นไหลในทุกเครือข่าย เชื่อมต่อรวดเร็ว ไม่มีสะดุดในทุก ๆ ที่ สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้อย่างไร้ขีดจำกัด

มาพร้อม RAM 8GB และความจุภายในตัวเครื่อง (ROM) 128GB ให้ผู้ใช้งานได้สนุกเต็มที่กับทุกกิจกรรมบนสมาร์ตโฟน ไม่ว่าจะ ดูซีรีส์ เล่นเกม หรืออัปโหลดวิดีโอลงบนโซเชียล นอกจากนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยีชิปประมวลผล MediaTek Dimensity 700 ขนาด 7 นาโนเมตร รุ่นล่าสุด ช่วยให้ประหยัดพลังงาน พร้อมมอบขุมพลังประมวลผลความเร็วสูงสุดถึง 2.2 GHz

ถ่ายสนุกขึ้นด้วยกล้องหลัง 3 เลนส์ อัดแน่นด้วยฟีเจอร์คุณภาพ

ตอกย้ำความล้ำหน้าด้วยกล้องหลัง 3 เลนส์กับเลนส์หลักที่มีความละเอียดสูงถึง 64 ล้านพิกเซล ให้ภาพคมชัดรายละเอียดสูงแบบ Ultra-HD พร้อมเลนส์มุมกว้างพิเศษ Super Wide-Angle (120 องศา) ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เก็บภาพได้กว้างสะใจทุกองศา เปิดมุมมองโลกใหม่ในรูปแบบที่มหัศจรรย์ยิ่งกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีโหมดลูกเล่นอื่น ๆ อย่างโหมดเลนส์โบเก้  ที่ช่วยเบลอภาพหลังในสไตล์อาร์ตกว่าที่เคย และเลนส์ Super Macro สร้างสรรค์สิ่งเล็ก ๆ รอบตัวให้มีชีวิตชีวามากขึ้น ถ่ายได้ใกล้สุดถึง 4 เซนติเมตร เก็บทุกรายละเอียดและความคมชัด

Vivo Y72 5G ยังมาพร้อมตัวช่วยการถ่ายภาพที่ชาญฉลาด อย่างฟีเจอร์ Super Night Mode ช่วยให้สามารถถ่ายภาพได้สวยโดดเด่นทุกมุมแม้ในยามค่ำคืน พร้อมโหมด Super Night Selfie บนเลนส์กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อม Softlight Band ช่วยเพิ่มแสงสว่างในสภาพแวดล้อมที่แสงน้อย และโหมดถ่ายภาพบุคคลระดับมืออาชีพที่ผนวกเอาฟีเจอร์ต่าง ๆ เช่น Pose Master, AR Sticker และ Multi-Style Portrait มาช่วยให้การถ่ายภาพในฉากต่าง ๆ ดียิ่งขึ้น และช่วยให้การถ่ายภาพบุคคลมีสไตล์กว่าที่เคย

นอกจากนี้กล้องหลังยังมีฟีเจอร์พิเศษกับ โหมดกันสั่น EIS จับภาพได้ทุกการเคลื่อนไหว ช่วยลดความเบลอที่เกิดจากการสั่นไหวของกล้องขณะถ่ายวิดีโอ สามารถถ่ายวิดีโอได้อย่างเสถียร และชัดมากยิ่งขึ้นในขณะเคลื่อนไหว รวมทั้งมีฟีเจอร์ Eye Autofocus โดยนำเทคโนโลยี AI ที่ช่วยโฟกัสติดตามดวงตาอัตโนมัติเข้ามาช่วยในการถ่ายภาพและวิดีโอ ช่วยให้ทุกรายละเอียดของภาพมีความคมชัดในทุกท่วงท่า นอกจากนี้ ยังมีโหมด Super HDR ที่ช่วยถ่ายภาพย้อนแสงได้อย่างยอดเยี่ยม และช่วยปรับสมดุลและแสดงสีสันของภาพได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะพลาดช่วงเวลาสำคัญ

ดีไซน์โดดเด่น สีสันเปล่งประกายทุกมิติ

Vivo Y72 5G มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.58 นิ้ว ใหญ่สะใจ ด้วยความละเอียดระดับ FHD+ (2408×1080) พร้อมดีไซน์ขอบหน้าจอที่บางกว่า เต็มอิ่มกับทุกคอนเทนต์บนจอแสดงผลได้เต็มตาโดยไม่มีขอบหน้าจอมาคอยรบกวน นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังมีขนาดบางสุด ๆ เพียง 8.50 มิลลิเมตร ให้ผู้ใช้งานได้เพลิดเพลินกับทุก ๆ กิจกรรม มาพร้อมโหมดถนอมสายตา ช่วยปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้าที่เป็นอันตราย เพิ่มความปลอดภัยด้วยปุ่มสแกนลายนิ้วมือด้านข้างตัวเครื่อง สามารถปลดล็อกได้อย่างรวดเร็ว

Vivo Y72 5G ยังมีสองสีสันที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกได้ตามสไตล์ที่ชื่นชอบ ดีไซน์แต่ละแบบใช้นวัตกรรมรูปแบบใหม่อย่างการเคลือบซิลเวอร์ ทำให้ได้ดีไซน์ที่ไล่เฉดสีมันวาวดูเปล่งประกาย ไม่ว่าจะเป็นสี Graphite Black สุดเท่ห์ มอบความรู้สึกลึกลับ ด้วยดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจจากท้องฟ้ายามค่ำคืนที่โดดเด่นแพรวพราว นอกจากนี้ยังมีสี Dream Glow ที่ไล่เฉดสีอ่อนอย่างมีระดับ เปรียบดั่งความพิถีพิถันในกรรมวิธีการเจียระไนเพชรเม็ดงาม และให้ความรู้สึกไม่เหมือนกันในมุมมองที่แตกต่างกันออกไป

ประสบการณ์ความบันเทิงเหนือระดับ

Vivo Y72 5G ออกแบบมาให้เป็นมิตรกับผู้ใช้งาน ด้วยกระจกหน้าจอแบบ 3D โค้งมน ให้สัมผัสสะดวกสบาย
ทั้งในระหว่างการเล่นเกม ท่องโลกโซเชียล หรือรับชมวิดีโอจากช่องสุดโปรด พร้อมเต็มอิ่มกับคุณภาพเสียงสุดทรงพลังกับ Super Linear Speaker เอฟเฟกต์เสียงขั้นสูง ด้วยลำโพง Super Linear รุ่น 1612 ให้คุณภาพเสียง สูง-กลาง-ต่ำ ที่หนักแน่น มอบเสียงคมชัดกว่าที่เคย

นอกจากนี้ Speaker Boost 3.0 ยังให้คุณดื่มด่ำกับเสียงภาพยนตร์ได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมการออกแบบลำโพงด้วยวัสดุโลหะ ช่วยให้เสียงมีประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยม คลื่นเสียงมีความถี่ต่ำ มอบประสบการณ์รับฟังเสียงที่ชัดเจนกว่าที่เคย พร้อมให้คุณสัมผัสกับการรับฟังเสียงที่สมจริงยิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มระดับเสียงขึ้นอีก 50 เปอร์เซ็นต์ โดยรองรับระดับสูงสุดถึง 92 dB เพื่อให้ได้เสียงที่คมชัด และน่าทึ่งมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้แบตเตอรี่ยังมีความอึดถึง 5,000 มิลลิแอมป์ พร้อมรองรับการชาร์จเร็ว 18W และ Vivo Energy Guardian (VEG) ตัวจัดการพลังงานอัจฉริยะสามารถเพลิดเพลินกับการใช้งานได้อย่างยาวนาน ปราศจากความกังวลเรื่องแบตเตอรี่หมดระหว่างวัน ไม่ว่าจะเดินทางไปท่องเที่ยวถ่ายรูปสถานที่ต่าง ๆ ไปคาเฟ่สุดฮิต หรือจะร่วมลีกแข่งขันเกมออนไลน์กับเพื่อน ๆ ก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป

พร้อมเอาใจสายเกมเมอร์ด้วย Ultra Game Mode ที่มอบประสบการณ์การเล่นเกมแบบ 4D ที่สมจริง เพียงแค่ลาก 3 นิ้วจากหน้าจอลงมา จะปรากฏฟีเจอร์ Picture-in-Picture ที่ช่วยให้คุณสามารถพิมพ์แชตสนทนาขณะเล่นเกมได้อีกด้วย หรือสามารถเปิดโหมดห้ามรบกวนเกม ป้องกันการแจ้งเตือนของข้อความ ฯลฯ ช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับโลกของเกมมากยิ่งขึ้น รวมทั้งโหมด E-sports ป้องกันการแจ้งเตือนข้อมูลทั้งหมดระหว่างการเล่นเกม ปรับอัตราเฟรมเรตแบบเรียลไทม์เพิ่มประสิทธิภาพเกม ให้คุณสนุกกับการเล่นเกมได้อย่างเต็มอารมณ์

จัดการทุกไลฟ์สไตล์ให้ลงตัวกับ Funtouch OS 11.1

Vivo Y72 5G ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Funtouch OS 11.1 รุ่นใหม่ เพื่อให้การตอบสนองราบรื่นยิ่งขึ้น และนำเสนอภาพที่เป็นธรรมชาติ และสมจริง มอบประสบการณ์ที่ดีกว่าเดิม พร้อมฟีเจอร์ Multi-Turbo
เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานการใช้งานเครือข่ายการกระจายความร้อน โหมด AI และโหมดเกม ให้ใช้งานได้อย่างไม่มีสะดุด

จัดการกับชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น  ด้วยผู้ช่วยอัจฉริยะ Jovi Home ที่มาพร้อมกับโหมด Shortcuts ทางลัดที่สามารถเข้าถึงการเคลียร์พื้นที่จัดเก็บข้อมูล เครื่องคิดเลข หรือแอปพลิเคชันได้อย่างรวดเร็ว Suggestions คำแนะนำช่วยเตือนความจำอันชาญฉลาดเกี่ยวกับสภาพอากาศ การเดินทางและการพักผ่อนในแต่ละวัน My Services สามารถจัดสรรกิจกรรมได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยแสดงแถบแจ้งเตือนการดื่มน้ำ รายงานสภาพอากาศ และแจ้งเตือนรายการบันเทิงใหม่ ๆ ให้คุณไม่พลาดทุกกิจกรรมและรายการโปรด

Vivo Y72 5G เปิดให้จองแล้ววันนี้ พร้อมของแถมสุดพิเศษ Bluetooth body weight scale มูลค่า 1,099 บาท และ Power Bank 10000mAh มูลค่า 799 บาท รับไปเลยทันที ฟรี! สำหรับผู้ที่จองตั้งแต่วันที่ 23 มี.ค. 64 – 30 มี.ค. 64 ณ Vivo Brand Shop ทุกสาขา ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์ Vivo Official Online Store ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.vivo.com/th

ชมคลิปรีวิว

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส