บล็อก(จน)ได้โล่! กระทรวงดิจิทัลฯ คว้าใจ ป.ป.ช. โปร่งใสเต็ม 100 เกรด AA เป็นที่ 1 ระดับกระทรวง

เมื่อคืนวานนี้ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ได้เปิดเผยถึงผลคะแนนการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสของหน่วยงานภาครัฐ (ITA) จากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) คว้าอันดับ 1 ในระดับกระทรวงที่ได้รับคะแนนการประเมินที่สูงที่สุดในระดับกระทรวง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564

ในการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในครั้งนี้ กระทรวงดิจิทัลฯ กวาดคะแนนความโปร่งใสเกี่ยวกับการป้องกันการทุจริตไปได้ถึง 100 คะแนนเต็ม ในขณะที่คะแนนรวม 95.42 คะแนน ได้อยู่ในระดับ AA ซึ่งสูงที่สุดเป็นอันดับ 1 ไม่เป็นรองใครในด้านการมีคุณธรรมและโปร่งใส ท่ามกลางหน่วยงานต่าง ๆ กว่าอีก 8,300 หน่วยงานทั่วประเทศ

สำหรับกระทรวงดิจิทัลฯ หรือที่รู้จักกันในนามดีอีเอส ก็คงเห็นกันได้อย่างชัดเจนกับผลงานที่ผ่าน ๆ มา ที่มีจำนวนไม่น้อยเลย ตั้งแต่การบล็อกเว็บไซต์ต่าง ๆ รวมไปถึงล่าสุดได้มีการออกคำสั่งเก็บข้อมูลและให้ระบุตัวผู้ใช้ของแอปพลิเคชันต่าง ๆ ที่ทำเอาหลาย ๆ คนหัวใจกระสับกระส่ายกันเลยทีเดียว

รมว. ชัยวุฒิ ได้กล่าวในโพสต์บนเพจส่วนตัวว่าจะรักษามาตรฐานและการดำเนินงานเช่นนี้ต่อไป และจะทำงานเต็มที่เพื่อผลักดันและขับเคลื่อนเทคโนโลยีให้กับคนไทยทุกคนต่อไป

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก