ทรูออนไลน์ เผยนวัตกรรมบริการสุดล้ำ True Gigatex Flexi ที่สามารถปรับความเร็วได้ตามการใช้งาน

ช่วง 1-2 ปีมานี้วิถีชีวิตของคนทั่วโลกเปลี่ยนไปมาก รวมถึงวิธีการทำงานและการเรียนก็เช่นเดียวกัน หลาย ๆ องค์กรมีการทำงานแบบ Work From Home และนักเรียนนักศึกษาก็เรียนออนไลน์กันอยู่ที่บ้าน เพราะฉะนั้นอินเทอร์เน็ตจึงเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นมาก ความเร็วของอินเทอร์เน็ตก็เป็นปัจจัยที่ทำให้เราทำงานและเรียนออนไลน์ได้อย่างราบรื่นเช่นกัน และการมีสมาชิกในบ้านที่ใช้เน็ตร่วมกันอาจทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตลดลง แล้วจะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถเลือกปรับความเร็วเองได้ตามการใช้งานของแต่ละคน แบไต๋มีบริการอินเทอร์เน็ตที่สามารถเลือกปรับความเร็วได้ตามการใช้งานไปดูกันเลย

บริการนี้เป็นนวัตกรรมบริการใหม่ล่าสุด True Gigatex Flexi บริการใหม่จากทรูออนไลน์ ที่ให้สมาชิกในบ้านเลือกปรับความเร็วเองได้ตามไลฟ์สไตล์ในแต่ละช่วงเวลาผ่านเว็บไซต์ www.trueonline.com/truegigatexflexi โดยมีให้เลือก 3 ไลฟ์สไตล์

  • โหมดการทำงานหรือการเรียนออนไลน์ (Work&Learn)
  • โหมดดูหนังฟังเพลง (Streaming)
  • โหมดเล่นเกม (Gaming)

*โดยให้บริการทั้งลูกค้าปัจจุบันและลูกค้าใหม่ที่ใช้แพ็กเกจความเร็วที่ 1,000/500 Mbps ขึ้นไป

นายธนภูมิ ภาคย์วิศาล ผู้อำนวยการและหัวหน้าสายงานการพาณิชย์ทรูออนไลน์ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า“ทรูออนไลน์ ในฐานะผู้นำเน็ตบ้านไฟเบอร์ 1Gbps ตัวจริง มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีสินค้าและบริการมาอย่างต่อเนื่อง จึงเข้าใจพฤติกรรมการใช้งานของลูกค้าที่เปลี่ยนไป ได้เป็นอย่างดี และพร้อมที่จะร่วมยกระดับประสบการณ์ใหม่ที่ดียิ่งขึ้นให้ลูกค้าชาวไทย ในฐานะผู้นำตลาดที่ไม่เคยหยุดนิ่ง จึงได้พัฒนานวัตกรรมที่แตกต่างและหลากหลาย โดยล่าสุดทรูออนไลน์เป็นรายแรกในไทย นำนวัตกรรมบริการ True Gigatex Flexi ที่ให้สมาชิกในบ้านสามารถปรับความเร็วตามไลฟ์สไตล์ได้ด้วยตัวเอง ผ่าน www.trueonline.com/truegigatexflexi

โดยมีให้เลือกปรับได้ 3 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นโหมดการทำงานหรือเรียนออนไลน์ (Work &Learn) เพื่อเน้นการประชุม หรือเรียนออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชันวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ต่าง ๆ, โหมดเน้นใช้งานเพื่อความบันเทิง ดูหนังฟังเพลง (Streaming) เพื่อเน้นการใช้เน็ตเพื่อดูหนัง ซีรีส์ แอปพลิเคชันคอนเทนต์สตรีมมิงยอดนิยม หรือ โหมดเน้นการเล่นเกม (Gaming) สำหรับคอเกมเมอร์ เล่นเกมฮิตจากค่ายดังที่ต้องใช้แบนด์วิดท์สูง ๆ ได้อย่างไม่มีสะดุด เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่การใช้งานในแต่ละประเภทของสมาชิกในบ้าน

ซึ่ง True Gigatex Flexi เปิดให้บริการทั้งลูกค้าปัจจุบัน และลูกค้าใหม่ ที่ใช้แพ็กเกจความเร็วที่ 1,000/500 Mbps ขึ้นไป โดยเทคโนโลยีจะทำการล็อกแยกช่องสัญญาณแบนด์วิธให้กว้างขึ้น เพื่อเน้นรองรับการใช้งานตามโหมดที่เลือกให้เป็น 700/300Mbps และแยกแบนด์วิธไว้เผื่อกิจกรรมอื่น ๆ อีก 300/200Mbps สำหรับลูกค้าปัจจุบันที่ใช้ความเร็วต่ำกว่า 1000/500 Mbps สามารถสมัครบริการเสริมเพิ่มสปีด speed boost เพิ่มได้ เริ่มเพียงเดือนละ 99 บาท หรือ สามารถทดลองใช้บริการใหม่นี้ได้ง่าย ๆ เพียงใช้ 10 ทรูพอยท์ แลกเพิ่มความเร็วเป็น 1000/500Mbps (ใช้งานได้ 7 วัน) ได้ที่แอปพลิเคชันทรูไอดี

“ทั้งนี้ ทรูออนไลน์ พร้อมยกระดับประสบการณ์ชีวิตดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบเพื่อคนไทย และดูแลฉับไวใน 24 ชม. โดยผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจได้คุณภาพ การันตีโดยมาตรฐานเน็ตบ้านอันดับ 1 ด้วยรางวัลระดับโลก 4 ปีซ้อนจาก World Branding Awards ประเทศอังกฤษ รางวัล “อินเทอร์เน็ตบรอดแบรนด์ที่ดีที่สุดในไทย 2020” และ “รางวัลไฟเบอร์ดีที่สุดในไทย 2020” จากสถาบันทดสอบคุณภาพระดับโลก nPerf, รางวัล No.1 Brand Thailand จากนิตยสาร Marketeer 7 ปีซ้อน และรางวัล Thailand’s Most Admired Brand จากนิตยสาร BrandAge 8 ปีซ้อน อีกด้วย” นายธนภูมิ กล่าวสรุป

ลูกค้าทรูออนไลน์ สามารถปรับความเร็วได้ตามความต้องการใช้งาน หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.trueonline.com/truegigatexflexi

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส