ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Huawei P50 Pro

“หากไม่มีการแบน โลกนี้จะมีผู้นำแค่ Huawei และ Apple” – Huawei กล่าว

Table of Content

รีชาร์ด หยู (Richard Yu) CEO ของ Huawei Consumer Business Group และ Huawei Smart Car Business Unit ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องการคว่ำบาตรว่า หากไม่มีการคว่ำบาตรจากสหรัฐอเมริกา โลกนี้ก็จะเหลือผู้นำแค่ Huawei และ Apple ไปแล้ว

หยูกล่าวว่า คำพูดของตนอาจจะดูไม่เจียมเนื้อเจียมตัวเท่าไหร่นัก แต่เป็นความจริงที่ตลาดสมาร์ตโฟนขับเคลื่อนโดย Huawei และ Apple และทั้ง 2 แบรนด์ควรที่จะได้เป็นผู้นำตลาดสมาร์ตโฟนอย่างแท้จริง นอกจากนี้ หยูยังบอกว่า บริษัทสมาร์ตโฟนอื่น ๆ รวมถึง “แบรนด์เกาหลี” อาจจะได้เป็นผู้นำหลักในตลาดสหรัฐอเมริกาและเกาหลีใต้ แต่ตลาดอื่น ๆ จะเป็นของ Huawei

อย่างไรก็ตาม อุตสาหกรรมในตลาดสมาร์ตโฟนมีการปรับเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตามกาลเวลา ปัจจุบันการแข่งขันก็สูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แบรนด์จีนเกิดใหม่ภายหลัง Huawei หายไปจากตลาดก็มามากขึ้น ดังนั้น จึงเป็นเรื่องยากของธุรกิจสมาร์ตโฟนของ Huawei ที่จะดำเนินต่อไปอย่างราบรื่นหลังถูกคว่ำบาตรไป

ที่มา Huawei Central

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

สตาร์ตอัปไทยสร้างได้แล้ว…โจทย์ต่อไปคือ “โตให้ถึงโลก” เมื่อ SITE 2027 ตั้งเป้า Scale Up to Global

24/07/2026
Read More

ทรัมป์ตั้งกำแพงภาษีรอบใหม่กับกว่า 60 ประเทศ รวมไทย อ้างปม ‘แรงงานบังคับ’

24/07/2026
Read More

พบยาต้านเศร้าในสมองฉลาม : เมื่อยารักษาใจมนุษย์ กลับเป็นมลพิษต่อสัตว์ทะเล ?

24/07/2026
Read More

นักวิจัยพบ ยาลดน้ำหนักอาจชะลอความแก่ในผู้ป่วย

24/07/2026
Read More

แต่ทำไม “รถบิน” ถึงยังดูเกินฝัน ?​

24/07/2026
Read More

ความรู้สึกแรกหลังขับ DENZA Z9GT หรู-แรง-เฉียบ

23/07/2026
Read More

Related Content