ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
| IT News

Galaxy S8 ยังไม่ทันมา…Galaxy Note 8 ก็เริ่มหลุดสเปคออกมาแล้ว : จอ 4K ขนาด 6.4 นิ้ว และแรม 6 GB

Tabel of Content

จากคำพูดของ DJ Koh แห่ง Samsung ว่า “จะนำ Galaxy Note 8 ทีดีกว่า ปลอดภัยกว่า และก้าวล้ำกว่า กลับมาอีกครั้ง” ล่าสุดบล็อกของประเทศจีนก็ได้เปิดเผยภาพร่างตัวเครื่องของ Galaxy Note 8 ที่ได้เริ่มเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบทางวิศวกรรมแล้ว โดยมีรายละเอียดที่น่าสนใจดังนี้

ซีพียู

Galaxy Note 8 อาจใช้ชิปซีพียู Snapdragon 835 หรือ Exynos ซีรีส์ 9 ที่ยังไม่เปิดตัว โดยก่อนหน้านี้ได้เริ่มมีการทดสอบชิป Exynos 9810 แล้ว

หน้าจอ

แหล่งข่าวระบุว่า Galaxy Note 8 จะมีหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด 4K และอาจมีอัตราส่วนหน้าจอ 18:5:9 เช่นเดียวกับ Galaxy S8 และ S8+

แรม

ว่ากันว่า Galaxy Note 8 จะมีแรมมากถึง 6 GB และความจุสูงสุด 256 GB

ดีไซน์

จากภาพร่างข้างต้น แสดงให้เห็นช่องเสียบปากกา S-Pen, พอร์ต USB-C และช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. อยู่ที่ด้านล่างตัวเครื่อง มีช่องใส่ซิมอยู่ที่ด้านบน และปุ่มใช้งาน Bixby ที่ด้านซ้ายของตัวเครื่อง

นอกจากนี้ การที่ Samsung ได้ซื้อกิจการ Harman มาแล้วนั้น ก็อาจทำให้เราได้เห็นแบรนด์ AKG บนหูฟังของ Galaxy Note 8 ด้วยก็เป็นได้
ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

Highlight

Xiaomi 17 Ultra เปิดตัวเป็นทางการ ยัดโหดกล้อง 1 นิ้ว ซูม 200 MP แบตฯ อึด 6,800 mAh พร้อมรุ่น Leica Edition ดีไซน์คลาสสิก

26/12/2025
Read More

Huawei Cloud ครองตำแหน่งผู้นำจากรายงาน Omdia พร้อมขึ้นอันดับ 1 ด้านกลยุทธ์และนวัตกรรม

26/12/2025
Read More

ซื้อดีไหม ? HUAWEI MatePad 12 X 2026 สรุปฟีเจอร์เด่นที่น่าโดนในราคาไม่เกินสองหมื่น 

26/12/2025
Read More

แว่นตา AI เปลี่ยนเสียงรอบตัวเป็น “ซับไตเติล” แบบ Real-time ช่วยผู้บกพร่องทางการได้ยิน

26/12/2025
Read More

ญี่ปุ่นทำถึง ! เปิดตัว เครื่องซักมนุษย์ อาบ-ล้าง-เป่าแห้ง จบใน 15 นาที ค่าตัว 13 ล้านบาท

26/12/2025
Read More

เตือน ! ผู้มีสิทธิ “ถ้าไม่ไปเลือกตั้ง – ไม่แจ้งเหตุ” จะถูกจำกัดสิทธิตามกฎหมาย

26/12/2025
Read More

Related Content