หาก Huawei เปิดตัวระบบปฏิบัติการ HongMeng OS, Android จะงานเข้าทันที

ถึงแม้ว่า Huawei จะยังไม่เปิดตัว HongMeng OS ระบบปฏิบัติการของตัวเองอย่างเป็นทางการแต่ก็แน่นอนแล้วว่าบริษัทกำลังทดสอบอยู่ และอาจเปิดตัวมาพร้อมกับสมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Huawei Mate 30 ด้วย และดูเหมือนว่าจะไม่เป็นผลดีต่อ Google Android อย่างแน่นอน

Strategy Analytics บริษัทวิจัยการตลาดรายงานว่า การที่ทางการสหรัฐอเมริกาแบน Huawei ทำให้บริษัทจำเป็นต้องเปิดตัวระบบปฏิบัติการของตัวเองภายในช่วงปลายปี 2019 และจะทำให้ Huawei สามารถขยายตลาดสมาร์ตโฟนของตัวเองได้อีกครั้งในปี 2020 ถึงแม้ Huawei จะเปิดตัว HongMeng OS แต่ Android ก็ยังคงเป็นระบบปฏิบัติการที่มีคนใช้งานเยอะที่สุด แต่จะถูกสั่นคลอนในอนาคตได้อย่างไม่ต้องสงสัย

ปัจจุบัน Android ครองตลาดระบบปฏิบัติการสูงถึง 80% แต่ตัวเลขที่เยอะขนาดนี้ได้รับการสนับสนุนจาก Huawei ซึ่งเป็นผู้ผลิตสมาร์ตโฟนอันดับสองของโลก และ Samsung อันดับหนึ่ง หากวันหนึ่ง Huawei ไม่ได้ใช้ Android ต่อไปแล้วย่อมกระทบตัวเลขอย่างไม่ต้องสงสัย โดยเฉพาะในประเทศจีน

อย่างไรก็ตาม Huawei ประกาศแล้วว่ายังคงเชื่อมั่นใน Android และ Windows เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

อ้างอิง

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก