“สู้ไปด้วยกันเราจะรอดกันหมด” Wongnai เตรียมมาตรการช่วยเหลือร้านอาหารและพาร์ตเนอร์ท่ามกลาง Covid-19 ระบาด

ท่ามกลางไวรัส Covid-19 ระบาดธุรกิจทุกภาคส่วนมีการปรับตัวเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ หลาย ๆ บริษัทเริ่มมีการ Work From Home กันบ้างแล้ว สถานบันเทิง สถานบริการต่าง ๆ งดให้บริการชั่วคราวในช่วงนี้ ผู้คนเริ่มที่จะกักตัวเองอยู่ในบ้าน ธุรกิจร้านอาหารได้รับผลกระทบอย่างมากเพราะคนหลีกเลี่ยงความเสี่ยงโดยการออกจากบ้านน้อยลง ไม่กล้าออกไปใช้บริการ

คุณยอด ชินสุภัคกุล, CEO & Co-Founder, Wongnai กำลังพยายามช่วยเหลือสมาชิกของ Wongnai อย่างเต็มที่ โดยเตรียมมาตรการช่วยเหลือสนับสนุน ร้านอาหารผ่านช่องทางต่าง ๆ รวมถึง LINE MAN ที่เป็นพาร์ตเนอร์ดังต่อไปนี้

 • เพิ่มช่องทางเพื่อช่วยโปรโมตเมนู Delivery มากขึ้น
 • พยายามทำให้ร้านอาหารใหม่ๆ ขึ้นระบบ delivery ได้เร็วที่สุดภายใน 7 วัน
 • พัฒนาฟีเจอร์ Pick-up (Take-out) และจะนำไปปรับใช้กับร้านอาหารให้เร็วที่สุด ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถกดสั่งอาหารไว้ก่อนแล้วค่อยไปรับหน้าร้าน เพื่อหลีกเลี่ยงการรอคิวหน้าร้านนาน ๆ ซึ่งจะสามารถลดการสัมผัสใกล้ชิดระหว่างบุคคลได้ในระดับหนึ่ง
 • เตรียมปล่อยแคมเปญดีล/วอยเชอร์เพื่อช่วยนำ cashflow เข้ามาให้ร้านอาหารก่อน และให้ลูกค้ากลับเข้ามาใช้บริการเมื่อสถานการณ์เริ่มดีขึ้นในภายหลัง โดยไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับร้านอาหาร หรือถ้าจะมีก็อาจจะมีแค่ค่า Payment Gateway เท่านั้น

นอกจากนี้ คุณยอด ชินสุภัคกุล ได้ออกมาเชิญชวนไปใช้บริการร้านอาหาร เพราะหลาย ๆ ร้านเริ่มมีการปรับการให้บริการในช่วงไวรัส Covid-19 ระบาด อย่างเช่นการจัดโต๊ะให้ห่างกัน แยกชุดอาหารและภาชนะของแต่ละบุคคล รวมถึงขั้นตอนการทำความสะอาดภาชนะและร้านอาหารเป็นอย่างดี หากใครไม่สะดวกไปทานที่ร้านก็สามารถใช้ฟีเจอร์ Pick-up (Take-out) กดสั่งอาหารแล้วแวะไปรับหน้าร้าน จะได้หลีกเลี่ยงการรอคิวหน้าร้านนาน ๆ

ที่มา

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก