Oppo

OPPO ประกาศผู้ชนะรางวัล Imagine IF Photography Awards 2023 สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ใช้สมาร์ตโฟน

OPPO ประกาศผู้ชนะรางวัล Imagine IF Photography Awards 2023 โดยมีช่างภาพ 15 คนได้รับรางวัลเหรียญทอง, เหรียญเงิน และ เหรียญทองแดง และมีผลงานที่สร้างแรงบันดาลใจอีก 32 รายการจาก 8 หมวดหมู่ที่แตกต่างกัน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับความคิดสร้างสรรค์ของผู้ใช้ OPPO ทั่วโลก 

ตั้งแต่เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 17 เมษายน การประกวดรางวัล imaging IF Photography Awards มีผู้ส่งผลงานเข้ามาประกวดมากกว่า 700,000 รายการจาก 51 ประเทศ และภูมิภาค โดยการแข่งขันนี้มีเป้าหมายเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ใช้ OPPO และช่างภาพมือถือการก้าวข้ามขีดจำกัดเดิม ๆ ของการถ่ายภาพด้วยมือถือ พร้อมปลดปล่อยจินตนาการในการสร้างผลงานชิ้นเอกที่น่าจดจำ

ขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะรางวัลเหรียญทอง เงิน และทองแดง รวม 15 รางวัล

ด้วยทักษะ และความสามารถพิเศษที่แสดงให้เห็นในตลอดการแข่งขัน อาเฮ่ หวน (Ahei Huan) กลายเป็นผู้ชนะรางวัล OPPO image IF Master of the Year (รางวัลเหรียญทอง) ด้วยผลงานซีรีส์ “Daughters of the Moon” ได้รับการคัดเลือกผ่านกระบวนการที่เข้มงวดซึ่งโดยคณะกรรมการผู้มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ

Gold Award: “Daughters of the Moon” by Ahei Huan (China), Shot on OPPO Find X6 Pro

“Daughters of the Moon” ประกอบด้วยชุดภาพถ่ายพอร์ตเทรตที่จับภาพลักษณะเฉพาะของชนกลุ่มน้อยชาวยี่ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเงียบสงบ และความเป็นธรรมชาติอันแท้จริงของผู้หญิงชาวยี่ ตลอดจนแฟชัน และวิถีชีวิตชาติพันธุ์ของพวกเขา

“สิ่งแรกที่ดึงดูดสายตาของฉันเกี่ยวกับผลงานชิ้นนี้คือความเป็นมืออาชีพ” อเล็ก โซธ (Alec Soth) ศิลปินภาพถ่ายร่วมสมัยที่มีชื่อเสียงและเป็นสมาชิกของ Magnum Photos กล่าว “ภาพเหล่านี้ถ่ายขึ้นด้วยความแม่นยำและความไวสูง” 

ในฐานะผู้ชนะรางวัลเหรียญทอง หวนจะได้รับรางวัลเงิน 160,000 หยวน (ประมาณ 780,000 บาท) ชุดผลิตภัณฑ์ระดับเรือธงของ OPPO ประจำปี 2023 ประกอบด้วยสมาร์ตโฟน ชุดหูฟัง นาฬิกา และแท็บเล็ต และจะได้รับเชิญให้เข้าร่วมค่ายฝึกอบรม Hasselblad Image Training Camp และเซ็นสัญญาเป็นช่างภาพ OPPO ประจำปี

ตลอดมา OPPO มุ่งมั่นที่จะนำเสนอนวัตกรรมในเทคโนโลยีการถ่ายภาพด้วยสมาร์ตโฟนที่ช่วยให้ทุกคนสามารถสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอกที่ไร้กาลเวลาได้ ด้วยสมาร์ตโฟนเรือธงล่าสุด OPPO Find X6 Pro ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีอย่างมากจากช่างภาพมืออาชีพ และผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพตั้งแต่เปิดตัวเมื่อต้นปีนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กว่า 80% ของผลงานที่ได้รับรางวัลถ่ายด้วยอุปกรณ์ที่ยอดเยี่ยมนี้

นอกเหนือจาก OPPO Find X6 Pro แล้ว การสร้างแสงและเงาที่แม่นยำบนสมาร์ตโฟน OPPO รุ่นอื่น ๆ ทำให้ภาพดูแตกต่าง และน่าประทับใจ ผู้ชนะรางวัลเหรียญเงินทั้ง 4 คนได้ใช้ประโยชน์จากความสามารถนี้อย่างเชี่ยวชาญในการใส่ศิลปะ และจินตนาการลงในผลงานของพวกเขา โดยแต่ละคนจะได้รับเงินรางวัล 60,000 หยวน (ประมาณ 290,000 บาท) และ OPPO Find X6 Pro นอกเหนือไปจากโอกาสในการฝึกอบรม และการจัดแสดงในต่างประเทศ

นอกจากนี้ ช่างภาพ 10 คนจากจีน และบังคลาเทศยังได้รับรางวัลเหรียญทองแดง โดยผลงานของพวกเขาได้มีสร้างสรรค์ภาพพอร์ตเทรต สถาปัตยกรรม ทิวทัศน์ ธรรมชาติอันงดงาม และอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นคอนทราสต์ของสีที่สร้าง แรงบันดาลใจ องค์ประกอบสีที่เข้มข้น และการแสดงอารมณ์ที่ไม่เหมือนใคร ผู้ชนะรางวัลเหรียญทองแดงแต่ละคนจะได้รับรางวัล 20,000 หยวน (ประมาณ 97,000 บาท) และ OPPO Find X6 Pro รวมถึงโอกาสในการฝึกอบรม และการจัดแสดงผลงาน 

Oppo
Sliver Award winners:“People around Tashilunpo Monastery” โดย Zhijie Yang (China), ถ่ายด้วย OPPO Find X6 Pro
Oppo
Sliver Award winners:“Dancing with the wind” โดย BeiShanHuangTu (China), ถ่ายด้วย OPPO Find N2
Sliver Award winners: Catch Fish In The Net” โดย DO ANH VU (Vietnam), ถ่ายด้วย OPPO Find X6 Pro
Oppo
Sliver Award winners: “Harp Concerto” โดย Huo Qiu (China), ถ่ายด้วย OPPO Find X6 Pro

นอกเหนือจากรางวัลเหรียญทอง เหรียญเงิน และเหรียญทองแดงแล้ว OPPO ยังเปิดตัวผลงานสร้างสรรค์ทั้งหมด 32 ชิ้นใน 8 หมวดหมู่ ได้แก่ The Distant View, Portrait, Night Scenery, Colours, Landscape, The Taste of Memories, Light & Shadow และ Chapters of a Life สนใจดูผลงานที่สร้างแรงบันดาลใจทั้งหมด ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ OPPO Imagine IF Photography Awards ที่ https://imagine-if.oppo.com/en/ 

ในฐานะพาร์ตเนอร์ของงานแสดงศิลปะนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดอย่าง Paris Photo OPPO จะนำผลงานภาพถ่ายที่ชนะการประกวดจากงาน OPPO Imagine IF Photography Awards 2023 มาจัดแสดงในงานนิทรรศการ และเฉลิมฉลองร่วมกับผู้ชมทั่วโลกอีกด้วย